Hoạt động cựu sinh viên

CTO 8X biến start-up thành trang thương mại nông sản điện tử hàng đầu Việt Nam

“Công nghệ là yếu tố quan trọng của FoodMap” nên nhiều giải pháp như Big Data, AI hay Blockchain được CTO Võ Đông Tuấn Đạt – cựu SV ĐH FPT, ứng dụng vào sản phẩm của mình.

Lập trình viên 9x Việt chinh phục nhà tuyển dụng Singapore

Nguyễn Anh Việt (1997, Lâm Đồng) được Shopee (Singapore) tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp Đại học FPT (Hà Nội). Dù còn rất trẻ, 9X có mức lương hấp dẫn, cơ hội phát triển bản thân trong môi trường quốc tế mà không ít người mơ ước.

Chọn ĐH FPT vì chỉ phải học vừa đủ, tỷ phú công nghệ 29 tuổi mách nước chuyện học hành

Đam mê lập trình rõ như ban ngày mà Nguyễn Thành Trung - tỷ phú công nghệ sở hữu game blockchain đình đám Axie Infinity còn phân vân khi chọn trường ĐH, nên các gen Z có "không biết chọn trường nào" thì cũng bình thường thôi.

9x Việt tạo ra đồng coin trị giá gần 3 tỷ USD: Từ cậu bé bỏ học đại học, ghét blockchain đến sản phẩm game làm thế giới "phát cuồng" không kém Flappy Bird

Axie Infinity là game được xây dựng trên blockchain lấy cảm hứng từ game Pokémon nổi tiếng trên toàn cầu, nơi người chơi có thể chiến đấu, thu thập, nuôi và xây dựng một vương quốc trên đất liền cho thú cưng của mình.

Bất ngờ chưa, chàng MC trẻ nhất VTV6 lại là sinh viên ngành học “khó nhằn” này

Nguyễn Ngọc Thịnh, MC trẻ nhất VTV6, đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, ĐH FPT. Bất ngờ chưa, ngành học gắn với máy tính, những dòng code chằng chịt ở trường đại học được Thịnh gọi là “tình yêu của mình” giúp cho anh chàng này có nhiều kỹ năng làm việc, phát triển ở các môi trường khác nhau.

Vũ Tuấn Nam: "Chọn Đại học tại Việt Nam vì cuộc sống du học không phải màu hồng"

Điểm lại những ngày tháng sống ở trời Tây xa xôi, Vũ Tuấn Nam – cựu học sinh trường Bernice Macnaughton, bang Newbrunsick, CANADA nhận ra rằng cuộc sống của du học sinh không phải lúc nào cũng màu hồng như mọi người nghĩ. Học ở đâu cũng có mặt tốt – xấu đan xen với nhau. Đặc biệt, trong chính thời điểm này, việc ở hay về càng là vấn đề đáng cân nhắc. Nam đã quyết định quay về nước và lựa chọn Đại học FPT để gửi gắm tương lai của mình. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Nam để hiểu hơn về lựa chọn của bạn ấy nhé.