Nghe sinh viên kể chuyện tham gia phong trào tại Đại học FPT Cần Thơ

Tham gia phong trào tại Trường Đại học FPT Cần Thơ là cơ hội để nâng cao giá trị bản thân từ việc cân bằng kỹ năng sống và kiến thức trên lớp. Tại đây cũng là nơi để lại rất nhiều kỷ niệm vô giá thời sinh viên. Và mục đích của bài viết này là mong muốn truyền một năng lượng tích cực cho các bạn sinh viên đang, đã và sẽ tham gia các phong trào tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Đặng Minh Cảnh, sinh viên K15 Chuyên ngành IT tại Trường Đại học FPT Cần Thơ, người đã vinh dự được xếp vào top sinh viên tham gia phong trào tích cực trong học kỳ Spring 2021 vừa qua. Bạn có chia sẻ:

“Mỗi buổi Talkshow, mỗi lớp Kỹ năng mềm đều mang lại một cảm giác đặc biệt thú vị đối với mình, giá trị của mang lại cho cũng rất nhiều. Đặt biệt, mình là một người rất thích quan sát nên khi được phân tích cách các bạn sinh viên khác suy nghĩ, phát biểu là chủ đề thú vị luôn hấp dẫn và tạo động lực cho mình tham gia các hoạt động phong trào. Ngoài ra, mình thường làm BTC các sự kiện do FCoder tổ chức và tham gia các cuộc thi cờ của FChess cùng các cuộc thi cờ khác. Thời gian mình hoạt động trong 2 CLB này tương đương với khoảng thời gian học tại Trường, đó là lý do mình khá thân thiết với từng thành viên đây là một nguồn động lực để mình có thể tiếp tục hoạt động.

Với mỗi phong trào mình sẽ ghi chú lại, thu xếp thời gian nếu cảm thấy ổn thì mình sẽ tham gia đây là cách mình kiểm soát thời gian của bản thân, tránh lãng phí thời gian dành cho Facebook, Youtube và các trang mạng xã hội khác.”

“Tham gia phong trào tránh lãng phí thời gian”- SV Đặng Minh Cảnh (K13, chuyên ngành IT) chia sẻ.

Phạm Thị Diễm Quỳnh - sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành cũng thuộc top các sinh viên tham gia phong trào tích cực trong 2 học kỳ Summer 2021 và Fall 2021 liên tiếp tại Trường Đại học FPT Cần Thơ cũng tiết lộ về một kỉ niệm đáng nhớ trong quá trình hoạt động.

“Vừa rồi mình cùng CLB F-FE tổ chức được 2 Talkshow online cùng thầy Luân và cô Trâm, đây cũng là lần đầu mình làm theo hình thức online nên còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ tận tâm từ mọi người thì mình cùng CLB đã hoàn thành được công việc cũng như học được rất nhiều giá trị quý báu từ 2 thầy cô.

Thứ mình nhận được không chỉ là bài học đắt giá từ thầy cô, mà nó còn giúp mình tự tin hơn, hòa nhập hơn và nâng cấp bản thân hơn từng ngày. Đối mặt những khó khăn về thời gian trong học tập cũng như tham gia phong trào mình chọn cách giải quyết là thiền. Đúng vậy, đây chính là việc mình làm mỗi khi bị deadline “dí” và thiền giúp mình xả stress và tập trung hơn trong việc mình làm. Hơn hết một nguồn động lực mạnh mẽ khiến mình phấn đấu như thế là do gia đình cùng ý chí hoàn thiện bản thân, cuối cùng là nguồn động lực từ các mối quan hệ xung quanh luôn hỗ trợ rất nhiệt tình”

“Deadline dí - thiền, áp lực dí - thiền” - SV Phạm Thị Diễm Quỳnh (Một sinh viên K15 chuyên ngành Quản trị Du lịch và Lữ hành) chia sẻ.

Cuối cùng, bạn Phạm Đoàn Thục Anh (người vừa qua đã thuộc top các sinh viên tham gia phong trào tích cực liên tiếp 3 học kỳ Spring 2021, Summer 2021, Fall 2021) chia sẻ về quá trình hoạt động của các sinh viên Trường F.

“Mục tiêu mình đặt ra khi tham gia phong trào đó chính là “làm vì đam mê” nói chính xác hơn chính là mình đặt hết tình yêu của bản thân vào việc mình muốn làm, cũng như đặt trọn tình cảm dành cho người mình yêu.
Thứ khiến mình nhớ nhất là trong suốt 3 năm tham gia các hoạt động phong trào đó chính là luôn có một người "bạn" đồng hành bên cạnh, người "bạn" đó đã giúp mình rất nhiều, cũng là nguồn động lực khiến mình phấn đấu hơn nữa, hoàn thiện bản thân hơn nữa. Thật ra từ lâu mình đã thần tượng người "bạn" này nên mình sẵn sàng tham gia mọi mặt trận.

Đặt biệt, mình rất hạnh phúc khi giúp CLB FChess được trở thành top 5 CLB hoạt động xuất sắc, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì điều đó. Tất cả đều khiến mình cảm thấy những năm tháng Đại học không hề bị uổng phí vì những người bạn, những hoạt động như thế này.”

“Châm ngôn của mình là đặt toàn bộ tình yêu và tâm huyết vào việc mình đang làm hay người mình yêu cũng vậy.” - SV Phạm Đoàn Thục Anh (K15, chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật) chia sẻ.

Cuối cùng, một thông điệp dành riêng cho bạn đọc đó chính là hãy cố gắng trải nghiệm, tìm cho bản thân một nguồn động lực ngay khi còn là sinh viên và theo đuổi nó đến cùng. Hoạt động của các phong trào sẽ giúp bạn điều đó, thời gian bạn bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì bạn nhận được! Cố lên nhé các Cóc!

Trí Hướng