Nắm bắt xu hướng thời trang, TRENDIES chinh phục ngôi vị Quán quân Cuộc thi FPTU Cần Thơ Biz Talent 2020

Ngày 18/5/2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức thành công Vòng Hoàn thiện cuộc thi F-Biz Talent 2020 với sự tham gia tranh tài của 4 đội thi tài năng. Trải qua những phần thi thuyết trình và phản biện đầy gay cấn, đội thi TRENDIES đã xuất sắc chinh phục ngôi vị Quán quân với ý tưởng về phần mềm thương mại điện tử Trend-Z.

 

Tối ngày 18/5/2020, Vòng Hoàn thiện Cuộc thi F-Biz Talent 2020 đã diễn ra thành công tại Trường Đại học FPT Cần Thơ với sự tranh tài của 4 đội thi tài năng: Ton Ton, Eat Ez, Trendies và 3N1X.

F-Biz Talent 2020 là sân chơi dành cho sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thể hiện tài năng, phát huy sự sáng tạo trong việc phát triển ý tưởng kinh doanh, tạo nguồn và phát triển những dự án để tham gia cuộc thi về kinh doanh của Tổ chức Giáo dục FPT.

 Tham gia đánh giá các ý tưởng của chương trình là dàn BGK chất lượng: Thầy Huỳnh Văn Bảy – Trưởng Ban Đào tạo - Trường Đại học FPT Cần Thơ; Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp - Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long - Giảng viên Trường Đại học FPT Cần Thơ; Chị Lê Thị Thùy Trang – CEO & Founder Cơm gà Lê Trang - CEO Hệ thống Cơm gà TACAYO - Co-Founder Sữa bắp SUBA.

 

Dàn BGK chất lượng của chương trình


Cuộc thi đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Sau vòng Ý tưởng, BTC đã chọn ra 4 đội thi xuất sắc bước vào vòng Hoàn thiện, bao gồm đội thi Ton Ton, đội thi 3N1X, đội thi Eat-Ez, đội thi TRENDIES.


Tại Vòng Hoàn Thiện, các đội thi sẽ có 30 phút để trình bày ý tưởng của mình với BGK và khán giả, sau đó BGK sẽ nhận xét, đánh giá và đặt câu hỏi để đội thi phản biện. Ở phần thi của mình, đội Ton Ton đã trình bày ý tưởng về một trung tâm giới thiệu việc làm dành cho những bạn thuộc cộng đồng LGBT về lĩnh vực make-up, hair và nails. Với ý tưởng này, các bạn sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế đã gây ấn tượng mạnh đến BGK bởi thông điệp nhân văn, nhìn nhận thẳng thắn vấn đề việc làm của cộng đồng LGBT tại khu vực.

 

Ton Ton với 4 thành viên đến từ chuyên ngành Kinh doanh quốc tế


3N1X, Quán quân của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019 tham gia đường đua với ý tưởng về một phần mềm nhận diện và quản lý vùng bệnh trong chăn nuôi gia cầm. Với ứng dụng này, người nông dân có thể chẩn đoán, phát hiện và xử lý một số bệnh trên gia cầm, cập nhật vùng dịch và giao dịch trực tuyến các sản phẩm chăn nuôi từ nhiều thương hiệu khác nhau. Ý tưởng mới mẻ này nhận được nhiều lời khen từ BGK bởi tính sáng tạo và cộng đồng.

 

Thành viên 3N1X giới thiệu ứng dụng nhóm phát triển đến BGK


Nắm bắt được xu hướng ăn lành sống khoẻ trong cộng đồng, Eat-Ez mang đến cuộc thi ý tưởng về ứng dụng chuyên cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng theo yêu cầu của khách hàng. Với ứng dụng này, khách hàng có thể sử dụng không gian bếp chung để nấu nướng hoặc đặt trực tiếp món ăn từ ứng dụng. Ý tưởng được đánh giá cao bởi tính thực tế và đáp ứng nhu cầu “healthy” trong xã hội.

 


Team Eat-Ez với ý tưởng phát triển ứng dụng ăn uống healthy


Phần mềm thương mại điện tử TREND-Z là ý tưởng của TRENDIES. Trend-Z phục vụ như một thị trường trực tuyến, tạo điều kiện đấu giá giữa người bán và người mua, sau đó thu phí giao dịch. Trend-Z có khung giá biến đổi do người bán và người mua thỏa thuận, Trend-Z sẽ đóng vai trò trung tâm kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm đến tay người mua là sản phẩm chất lượng. Ý tưởng nhận được nhiều lời khen của BGK về sự sáng tạo và nắm bắt xu hướng, biết lựa chọn thị trường ngách để bước vào môi trường kinh doanh.

 

5 thành viên tài năng của TRENDIES


Với vai trò là người cầm cân nảy mực, BGK không chỉ phản biện, đánh giá, nhận xét mà còn đưa ra những lời góp ý, những chia sẻ chân thành thông qua những kinh nghiệm từ những người thầy, người anh, người chị đi trước. Đây sẽ là những hành trang quý báu cho các bạn sau cuộc thi.

 

Team TRENDIES xuất sắc giành ngôi vị Quán quân F-Biz Talent 2020


Vượt qua 3 đội thi còn lại, TRENDIES đã xuất sắc giành được Giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì và Ba lần lượt thuộc về Eat-Ez và 3N1X. Đội thi Ton Ton cũng tự hào mang về cho mình Giải Triển vọng.

 


Các đội thi chụp hình lưu niệm cùng BGK


Sau cuộc thi, các đội thi sẽ tiếp tục hoàn thiện ý tưởng và hứa hẹn sẽ ra mắt những sản phẩm ấn tượng cộp mác Đại học FPT trong tương lai. Với những giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần của cuộc thi, Trường Đại học FPT Cần Thơ hy vọng cuộc thi F-Biz Talent 2020 sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho sinh viên của Trường, nơi giúp các bạn phát huy sự sáng tạo và thể hiện bản thân.

Tin tức Liên quan