Lễ Tôn vinh Học kỳ Fall 2019: Year End Party

15/01/2020 - 15/01/2020
Hạn đăng ký
15/01/2020

Buổi lễ tôn vinh sinh viên Học kỳ Fall 2019 với chủ đề Year End Party vừa được tổ chức trong không khí hân hoan chào năm cũ đón năm mới của cán bộ và sinh viên xứ Hovilo. Tại buổi lễ, lần đầu tiên danh hiệu Cóc Vàng cao quý được trao cho 2 gương mặt sinh viên ưu tú thuộc 2 khối Kinh tế - Ngôn ngữ và CNTT – Mỹ thuật.

Ngày 15/01/2020, Trường Đại học FPT Cần Thơ đã tổ chức buổi Lễ Tôn vinh Sinh viên Học kỳ Fall 2019 tại sảnh Galaxy, Đại học FPT Cần Thơ. Đây là hoạt động truyền thống nhằm vinh danh các sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào học kỳ vừa qua.

Tham dự Buổi lễ Tôn vinh Học kỳ Fall 2020 có sự góp mặt của Thầy Bùi Ngọc Diệp – Hiệu trưởng Trường THPT Thới Long; Chị Tống Mỹ Anh  - Trưởng phòng Khách hàng cá nhân Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV Cần Thơ, Thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ; các quý phụ huynh, các thầy cô, cán bộ cùng các bạn sinh viên của trường Đại học FPT Cần Thơ.

Sau phần văn nghệ mở đầu, thầy Nguyễn Xuân Phong – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ đã có phần phát biểu khai mạc chương trình. Thầy Phong chia sẻ về những thành tựu mà Đại học FPT đã đạt được trong học kỳ vừa qua như khu KTX, khu thể thao phức hợp và sắp tới là tòa nhà mới sẽ được đưa vào phục vụ cho việc học tập của sinh viên trong khoảng 8 tháng nữa. Đại học FPT cũng vừa chính thức khởi công Campus thứ 5 tại TP Quy Nhơn, Bình Định, đưa Đại học FPT trở thành trường đại học duy nhất có 5 campus nằm ở 5 thành phố lớn của Việt Nam. Bên cạnh đó là việc áp dụng chương trình học trực tuyến MOOC của Coursera vào chương trình giảng dạy của Nhà trường và chỉ trong vòng 4 tháng, sinh viên của Đại học FPT đã lấy được 3.330 chứng chỉ các khóa học khác nhau trên Coursera. Thông điệp thứ ba mà thầy muốn chia sẻ là thành tích của 2 nhóm sinh viên 3N1X và Four Kicker đến từ Đại học FPT Cần Thơ đã xuất sắc giành giải Nhất và Nhì Bảng A của cuộc thi FPT Edu Hackathon 2019. Điều này phần nào phản ánh chất lượng đào tạo của Trường đang được nâng cao mỗi ngày với cột mốc 50.000 sinh viên trong năm 2019 vừa qua. Cuối lời, Thầy Phong gửi lời chúc sức khỏe, khép lại năm cũ và lời chúc mừng năm mới đến toàn thể khách mời, thầy cô, phụ huynh và các bạn sinh viên.

Học kỳ Fall 2019 chứng kiến sự bùng nổ về thành tích mà sinh viên Đại học FPT Cần Thơ mang về qua các cuộc thi. Chương trình bắt đầu với những phần vinh danh dành cho các gương mặt xuất sắc mang tên Trường bước ra các cuộc thi lớn như FPT Edu Hackathon 2019, ACM/ICPC 2019, Hội Thao HSSV TP Cần Thơ, Cuộc thi HSSV Thanh lịch TP Cần Thơ 2019, Giải Vovinam toàn quốc, Hội Thao FE 20 năm.

Bên cạnh các thành tích cao tại các cuộc thi, buổi lễ còn trao thưởng hạng mục phong trào dành cho các cá nhân, câu lạc bộ hoạt động xuất sắc; các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong các cuộc thi. Sau khi cân nhắc và bầu chọn theo các tiêu chí nhất định, nhà trường đã chọn ra 5 CLB xuất sắc bao gồm: CLB Kinh tế FEC, CLB F-Art, CLB F-Décor, CLB Thiện nguyện WEGO, CLB Dance Afterhours. Ngoài những đóng góp của CLB, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc cũng được tuyên dương tại buổi lễ tôn vinh. Để đạt được những danh hiệu này, các bạn trong kỳ vừa qua đã nỗ lực hết mình trong học tập và đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực ấy.

Bắt đầu từ học kỳ Fall 2019, Đại học FPT Cần Thơ chính thức áp dụng mô hình học trực tuyến Coursera cho sinh viên. Qua một học kỳ, đã có một số sinh viên đạt được kết quả tốt trong chương trình học này. Buổi lễ tôn vinh cũng gọi tên 2 cá nhân đạt thành tích cao trong chương trình học Coursera này.

Tại Đại học FPT, sinh viên đều bắt đầu đi thực tập tại doanh nghiệp ngay từ năm 3 để cọ xát thực tế công việc và vận dụng những kỹ năng, kiến thức đã học vào thực tế. Ở học kỳ Fall 2019, sinh viên các ngành CNTT và Ngôn ngữ đã được trải nghiệm môi trường OJT tại doanh nghiệp và gặt hái được những kết quả tốt. Buổi Lễ Tôn vinh cũng vinh danh Top 5 sinh viên đạt kết quả tốt trong kỳ OJT vừa qua.

Như thường lệ, mỗi học kỳ đều tìm ra những gương mặt đạt thành tích cao trong học tập, Đại học FPT Cần Thơ vinh danh các sinh viên giỏi cũng như TOP 5 sinh viên xuất sắc của các khối ngành CNTT, Kinh tế và Ngôn ngữ. Đây là động lực để các bạn tiếp tục học tập và phát triển trong những học kỳ tiếp theo.

Phần đang mong chờ nhất của chương trình là Gương mặt Cóc Vàng Học kỳ Fall 2019 lộ diện. Thật bất ngờ khi lần đầu tiên danh hiệu Cóc Vàng cao quý tìm được 2 chủ nhân xứng đáng là Mạc Huy Hoàng – Cóc Vàng Khối Kinh tế - Ngôn ngữ và Huỳnh Thành Phố - Cóc Vàng Khối CNTT – Mỹ Thuật trong sự hân hoan của tất cả mọi người.

Cóc Vàng Khối Kinh tế - Ngôn ngữ & Cóc Vàng Khối CNTT - Mỹ thuật Học kỳ Fall 2019

Khi được hỏi về cảm giác hiện tại như thế nào, Huy Hoàng chia sẻ “Em muốn gửi lời cám ơn chân thành đến các thành viên của lớp BA1401. Cám ơn các thành viên của nhóm 2, đồng thời em muốn gửi lời cám ơn đến các thầy cô đã truyền kiến thức và cảm hứng để giúp em có được như ngày hôm nay. Em xin cám ơn!”. Cóc Vàng Thành Phố xúc động “Thật sự em rất bất ngờ khi những cố gắng của em lại được ghi nhận. Em xin cám ơn bạn bè và người thân đã truyền cho em động lực để em được đứng đây.”

Chương trình khép lại trong không khí vui tươi háo hức về một năm cũ đi qua, một năm mới lại đến. Hy vọng rằng trong năm 2020, các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cháy hết mình và đạt được những thành tích cao để viết nên một 2020 thật đẹp. Đại học FPT Cần Thơ sẽ luôn đồng hành, tạo môi trường tốt nhất để tất cả các bạn sinh viên được phát triển toàn diện năng lực của mình.

Lễ Tôn vinh Học kỳ Fall 2019: Year End Party

Đại học FPT