Đỗ Hải Băng sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên. Với sở trường ca hát, Hải Băng là cây văn nghệ nổi tiếng tại trường cấp 3 và trường Đại học FPT.

Hè về nhớ giọng ca “Tình yêu màu nắng” đạt quán quân FPT University Talent

Năm 2018, sau khi đạt ngôi vị Quán quân cuộc thi tài năng sinh viên với hot hit “Tình yêu màu nắng”, tên tuổi của cô bạn này đã được nhiều cư dân mạng biết tới. Bản cover dự thi của Hải Băng được gần 100 nghìn view đón nhận và khen ngợi hết lời.

Dù sinh ra và lớn lên tại Thái Nguyên, nhưng cô gái 18 tuổi Đỗ Hải Băng rất bản lĩnh khi Nam tiến “mang quân đi đánh xứ người” và ẵm trọn giải thưởng cao nhất của FPT University Talent 2018. Chia sẻ về cuộc thi, cô nàng cho biết: “Dù gia đình mình không có ai theo nghệ thuật, nhưng rất may mắn là các thành viên đều rất yêu âm nhạc và đặc biệt tin tưởng, theo sát hỗ trợ cho mình. Cuộc thi đã giúp mình khẳng định được bản thân và chứng minh rằng con đường âm nhạc mình đang theo đuổi là chính xác”.Bản cover cực ngọt từng làm mưa làm gió khiến cái tên Đỗ Hải Băng bắt đầu được cư dân mạng tìm kiếm.

Hè về nhớ giọng ca “Tình yêu màu nắng” đạt quán quân FPT University Talent Hải Băng chia sẻ ngay từ khi tìm hiểu các trường để dự thi đại học, cô bạn đã rất ấn tượng về Trường Đại học FPT bởi kiến trúc đẹp và lạ như các trường đại học ở nước ngoài. Toàn bộ giáo trình, phương pháp giảng dạy cũng được nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Thêm nữa, môi trường tại Đại học FPT vô cùng năng động, phù hợp để Hải Băng cũng như các bạn trẻ khác có thể thỏa sức phát triển đam mê của mình.Chiến thắng ngoạn mục với ca khúc “Nói thương nhau thì đừng làm trái tim em đau” trong đêm Chung kết FPT University Talent 2018, Hải Băng nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng và một suất học bổng toàn phần vào Đại học FPT. Cô gái xứ Trà cho biết giải thưởng này đã mang đến thay đổi lớn và khiến Hải Băng có cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn.

Hè về nhớ giọng ca “Tình yêu màu nắng” đạt quán quân FPT University Talent

Thực ra, Hải Băng đã biết đến cuộc thi FPT University Talent từ mùa đầu tiên, nhưng lại chưa có duyên tham gia. Đến mùa thi thứ hai, giọng ca đầy nội lực này mới chứng tỏ khả năng bằng phần dự thi sơ loại ấn tượng và phần trình diễn mĩ mãn trong đêm chung kết, xứng đáng với ngôi vị Quán quân nhiều người mơ ước. Cô bạn tâm sự: “Trong mỗi cuộc thi mình luôn cố gắng hết sức thể hiện bản thân. Mình tin sự chuẩn bị chu đáo, niềm tin và tinh thần ham học hỏi sẽ giúp mình chiến thắng”.Chính vì mong muốn được theo học tại ngôi trường này mà cô nàng xinh xắn đến từ Thái Nguyên đã ghi danh tại cuộc thi và nỗ lực thể hiện hết mình trước dàn Ban giám khảo đình đám gồm ca sĩ Chi Pu, beatboxer Thái Sơn…

Hè về nhớ giọng ca “Tình yêu màu nắng” đạt quán quân FPT University Talent

Sau gần một năm học tập tại Đại học FPT, Hải Băng được tạo điều kiện để đứng trên nhiều sân khấu lớn nhỏ hơn. Trình diễn trước hàng ngàn khán giả không phải là điều lạ lẫm với cô nàng “Tình yêu màu nắng” ngày nào nữa. Không chỉ phát triển khả năng hát, hiện tại Hải Băng còn có thể tự tin chơi đàn bầu – một loại nhạc cụ được Đại học FPT yêu cầu trong môn Nhạc cụ truyền thống. Hơn nữa, cô nàng có giọng hát trong veo đôi khi còn thử nhiều vị trí khác nhau trên sân khấu, khi là ca sĩ, khi lại là MC. “ĐH FPT giúp mình phá bỏ mọi giới hạn của bản thân, đây là điều mà trước đây mình chưa từng nghĩ bản thân có thể làm được”,Đỗ Hải Băng cho biết.Ngôi vị Quán quân FPT University Talent 2018 là cột mốc ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành ở tuổi 18 của Hải Băng và là động lực để cô bạn tiếp tục theo đuổi niềm đam mê âm nhạc.

Cô gái tài năng cũng dành lời khuyên cho các thí sinh dự thi FPT University Talent năm nay: Nếu có đam mê và tài năng, đừng ngần ngại thể hiện bản thân qua cuộc thi tuyệt vời này.

Đăng ký dự thi tại: http://daihoc.fpt.edu.vn

Theo Thế Giới Trẻ.

Cuộc thi tài năng FPT University Talent 2019 được Đại học FPT mở đơn đăng ký dự thi từ 17/4 - 17/5/2019 với giải thưởng khủng lên tới hơn 3 tỉ đồng nhằm thu hút sinh viên tài năng trong lĩnh vực văn hoá, nghệ thuật, thể thao.

Tất cả học sinh THPT từ 16-19 tuổi (sinh năm 2000-2003) trên toàn quốc dự thi Đại học FPT, có năng khiếu về: múa, hát, khiêu vũ, thể dục thể thao, thơ văn, trình diễn thời trang… đều có thể dự thi.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tháng 6/2019 tại Đại học FPT cơ sở Hà Nội.

Truy cập ngay để biết thêm chi tiết: http://daihoc.fpt.edu.vn