F-camp 2019: gửi những ngày tuổi trẻ đẹp đẽ, cuồng nhiệt nhất!

Là chương trình thường niên do sinh viên khóa trên tổ chức nhằm chào đón sinh viên khóa mới, F-camp đã trở thành món quà tinh thần không thể thiếu trong mỗi mùa nhập học của các tân sinh viên tại FPTU. F-Camp 2019 là lời chào nồng nhiệt nhất của Nhà Cóc gửi tới các bạn tân sinh viên; xây nên bước đệm giúp các bạn nhanh chóng hoà nhập với môi trường mới; đồng thời cũng là nơi các bạn được truyền lại ngọn lửa mang thông điệp: hãy sống và cống hiến hết mình cho cuộc đời 4 năm là sinh viên tại trường.

Ngay từ sáng sớm, các tân binh đã được tập trung rất sớm trong tâm trạng hào hứng đón chờ một ngày "rực cam" ở khu "resort ngàn sao" Hòa An.

Các bạn được chào đón nồng nhiệt bởi các anh/chị trong BTC, làm thủ tục check-in nhập trại và sẵn sàng xuất phát.

F-Camp 2019 năm nay với chủ đề “Truyền thuyết về xứ Hovilo” sẽ đưa các tân sinh viên bước vào một thế giới đầy sắc màu với nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn. Các tân sinh viên sẽ được “cháy” hết mình với những trò chơi tập thể lôi cuốn đề cao tinh thần đồng đội, hay “quẩy” tưng bừng những điệu nhảy ấn tượng, đêm lửa trại đậm chất SV FPT, lắng đọng lại những phút giây tạm biệt,…

Đúng 8h, F-camp 2019 chính thức khởi động trong sự chào đón của hơn 700 sinh viên và cán bộ của Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Các trại sinh nhập trại và bắt đầu di chuyển đến khu vực mình sống. Mỗi khu vực tượng trưng cho một nhân tố hình thành thế giới: Thủy - Hỏa - Mộc - Gió - Thổ - Bóng Tối - Ánh Sáng.

Đúng với tính chất của một F-camp, chương trình bao gồm các Big game được ban tổ chức chuẩn bị trước cho các trại sinh, chia ra làm hai buổi sáng và chiều với các thử thách thú vị khác nhau, những hoạt động đậm chất nhà F.

Ở thử thách vẽ cờ và thuyết trình, các vương quốc sẽ tự thiết kế lá cờ tượng trưng cho vùng đất của mình và mô tả ý nghĩa của lá cờ cho BGK. Đây là lúc các thần dân trong vương quốc thể hiện sự sáng tạo và khéo tay của mình. Kết quả, Vương Quốc Sun Sea đã thể hiện chất riêng của mình với thiết kế cực bắt mắt giành huy chương vàng, theo sau là Vương Quốc Kakhia ở vị trí thứ 2 và Vương Quốc Methiha nhận được huy chương đồng.

Các làng tiếp tục bước vào thử thách "Bước chân thông thái". Kết thúc thử thách, Vương Quốc Kakhia vượt lên mang về phần thưởng cao nhất. 7 Sục cũng vinh dự nhận Huy chương bạc cho Vương quốc của mình. Methiha và Sun Sea lần lượt nhận về Huy chương đồng cho Game thứ 2.

Thử thách thứ 3 BTC mang đến có tên là Vượt Chướng Ngại Vật. Ở trò chơi này, các trại sinh thể hiện sự khéo léo và đoàn kết của mình qua những động tác khó khăn để "vượt rào" thành công. Lúc này, Vương Quốc Methiha đã xuất sắc vươn lên vị trí số một, trong khi Lava và SunSea lần lượt về thứ 2 và thứ 3.

Bên cạnh các Big Game, trại viên còn thử sức mình với những trò chơi cá nhân và nhận về nhiều phần quà hấp dẫn từ BTC. Những hoạt động như Phi tiêu cán bộ, Bầu cua cán bộ, Sút bóng vào lưới, Thổi chúng nó bay, Chuối đập chai, Mò báu vật, Chất ly, Pingpong Caro lần lượt mang đến những giây phút vui vẻ cho các tân binh.

Mở đầu chương trình buổi chiều là màn nhảy Flashmob của các đại đội. Để có được những màn trình diễn đẹp mắt này, mọi người đã tập luyện vô cùng vất vả. Bài nhảy mang đến sự gắn kết của các vương quốc. Không còn khoảng cách, ngại ngùng hay bỡ ngỡ, tất cả đều được hoà làm một với tinh thần "lúc đi hết mình, lúc về hết buồn".

Thử thách gắn kết các thành viên trong vương quốc lại với nhau mang tên Nhảy dây đồng đội. Ở thử thách này, các vương quốc đều nỗ lực hết mình để mang về chiến thắng cho mình. Vương Quốc 7 Sục tự tin ngẩng cao đầu với danh hiệu cao nhất cho thử thách thứ 4.

Không đợi cho không khí lắng đọng các bạn sinh viên cùng tiếp nối đến Big Game thứ 5: Rết Người ướt át. Nhờ sức mạnh dẻo dai và tinh thần đoàn kết của cả đội, Sun Sea đã mang về huy chương vàng thứ 2. Về thứ 2 là Lava với huy chương bạc, giải đồng thuộc về Methiha.

Các trại viên tiếp tục tham gia 2 Big game còn lại là Thu nhặt ngọc rồng và Chặt đuôi rắn. Đúng theo như những cái tên đầy hầm hố, các phần thi diễn ra hết sức căng thẳng và náo nhiệt.

Phần Big game kết thúc với kết quả chung cuộc phần thắng thuộc về Vương Quốc Bóng Đêm Kakhia với Giải Nhất toàn đoàn. Thế là Kakhia đã giành được quyền lực của đấng tối cao và sự tín nhiệm của thần Cóc đưa vùng đất Hovilo trở thành vùng đất giàu mạnh. Theo sau Kakhia là Vương Quốc Mộc 7 Sục với danh hiệu Giải Nhì toàn đoàn và Vương Quốc Gió Sun Sea đạt Giải Ba toàn đoàn. 4 đội còn lại nhận giải Khuyến khích cho sự nỗ lực hết mình của mình.

Chương trình buổi tối bắt đầu đã khiến sân khấu đêm F-camp trở nên nóng hơn bao giờ hết với những giai điệu cực “phê”. Sau đó là phần trình diễn của ban văn nghệ các đội với nhiều tiết mục hát, nhảy hấp dẫn. Chương trình văn nghệ diễn ra sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt tình của các trại sinh. Phần được trông đợi nhiều nhất chính là đêm nhạc EDM sôi động và những điệu nhảy tự do hết mình của toàn trại.

Khép lại chương trình là phần chia sẻ đầy lắng đọng giữa các trại sinh và GVCN. Đây cũng là giây phút mỗi cá nhân ngồi lại cùng nhau mài dũa lại những cảm xúc đẹp đẽ nhất, cuồng nhiệt nhất của thời thanh xuân.

F-Camp không đơn thuần chỉ là một ngày hội, mà đó còn là sự tiếp nối văn hóa và trao gửi các giá trị đã hình thành nên “linh hồn” của ĐH FPT, của sinh viên FPT. Với món quà đặc biệt này, BTC mong muốn các tân sinh viên luôn cháy hết mình với những ước mơ, dám dấn thân cho những khát vọng, đam mê và cùng nhau ghi dấu tuổi thanh xuân của riêng mình bằng những gam màu rực rỡ.

Khắc Phùng