Điểm qua các CLB chất như nước cất ở Đại học FPT Cần Thơ

Bước vào đại học, tân sinh viên không chỉ hào hứng tìm hiểu môi trường học tập mới mà còn sẵn sàng kết nối và theo đuổi đam mê của bản thân. Tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn sinh viên được hoà mình trong một môi trường năng động với hàng loạt câu lạc bộ đầy sắc màu, là không gian để các bạn được toả sáng tài năng và theo đuổi sở thích. Hãy cùng điểm qua một số câu lạc bộ đặc sắc tại Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

CLB Truyền thông sự kiện F-Active

 

 CLB được thành lập nhằm tổ chức các hoạt động phù hợp với chuyên môn để góp phần tạo sân chơi rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện tại Đại học FPT Cần Thơ và dùng khả năng của mình để tăng cường mức độ truyền thông của những sự kiện do CLB tham gia và tổ chức cùng những sự kiện liên kết với các CLB khác.

 Bắt đầu hoạt động từ ngày 01/4/2020, CLB là môi trường để các bạn sinh viên tự tin, sáng tạo, đổi mới, học hỏi kỹ năng và cơ hội trải nghiệm các sự kiện trong và ngoài trường. Những hoạt động mà CLB đã tổ chức và tham gia: Hỗ trợ sự kiện Welcome Back To School, Lễ tôn vinh Spring 2020, Hỗ trợ Miss FPTU Cần Thơ 2020, Hỗ trợ Teambuilding CLB Cờ cơ sở Cần Thơ và cơ sở Tp Hồ Chí Minh, Ngày hội tuyển sinh, Hỗ trợ truyền thông Cuộc thi Thiết kế Poster “FPT CÙNG VIỆT NAM ĐẨY LÙI ĐẠI DỊCH” cùng F-ART.

CLB Vovinam FVCCâu lạc bộ Vovinam (FVC) được thành lập với mục đích là sân chơi cho tất cả các bạn thành viên luyện tập võ thuật, trao dồi sức khỏe, giao lưu học hỏi đồng thời tham gia các giải đấu lớn nhỏ trong và ngoài trường.

 Được thành lập vào ngày 16/01/2018, sau 2 năm hoạt động, câu lạc bộ đã có nhiều thành tích lớn và đóng góp vào các hoạt động phong trào của Trường Đại học FPT Cần Thơ như tham gia các giải đấu Vovinam cấp trường (Hovilo Games), cấp toàn quốc (Giải Vovinam SV Toàn quốc) và cấp khu vực (Giải Sinh viên Đông Nam Á) và đạt nhiều huy chương cao. Ngoài ra, CLB còn có các hoạt động về nguồn, giao lưu cùng với FVC Campus Hồ Chí Minh City, Hỗ trợ trang trí và truyền thông sự kiện Giáng sinh,…

CLB Bóng đá

 


CLB Bóng đá được thành lập với mục đích rèn luyện sức khỏe cũng như nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá đối với các bạn sinh viên của trường FPT. Được thành lập với năm 2019 với số lượng thành viên hiện tại khoảng 35 sinh viên, CLB bóng đá với định hướng là nơi cung cấp những thành viên tốt nhất cho đội tuyển trường để cùng tham gia các giải đấu lớn nhỏ trên địa bàn cũng như ngoài các tỉnh lân cận.

 Trong thời gian hoạt động, CLB đã tham gia nhiều hoạt động, phong trào do trường tổ chức cũng như các giải đá giao lưu với các trường, CLB khác.

CLB Bóng chuyền

 


CLB Bóng chuyền là nơi dành cho các bạn sinh viên có cùng đam mê sở thích với bộ môn bóng chuyền. CLB tạo môi trường để các thành viên cùng gặp gỡ, học hỏi kỹ năng và tập luyện.

 Hiện tại, CLB đang có khoảng 68 thành viên với nhiều hoạt động thể thao, rèn luyện thể chất tại sân bóng chuyền vào các ngày cố định trong tuần. Bên cạnh đó CLB cùng với nhà trường và các CLB khác cũng tổ chức các hội thao, giao lưu thi đấu.

CLB Bóng rổ

 

 Câu lạc bộ Bóng rổ được thành lập với mục đích tạo sân chơi và tạo dựng một môi trường luyện tập, giao lưu và thi đấu bóng rổ dành cho tất cả các bạn sinh viên.

 Sau hơn 2 năm hoạt động với 30 thành viên tính đến thời điểm hiện tại, CLB đã để lại nhiều dấu ấn với các hoạt động như giao lưu với CLB bóng rổ của FU HCM, Giải Nhất Giải 3X3 HSSV, Giải Ba Giải Bóng rổ các CLB TP CT mở rộng 2018, Giải Nhất Hội thao Chào mừng kỷ niệm FE 20,…

CLB Cầu lông

 CLB Cầu lông được thành lập với mục đích khuyến khích phong trào thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng của trường, có thể trao đổi giao lưu và cùng tập luyện, chọn được đội tuyển cầu lông cho trường tham gia các giải cầu lông sinh viên.

 Với khoảng 40 thành viên, CLB thường tổ chức giải nội bộ, giao lưu với các CLB trường khác, tham gia HOVILO GAMES, giải cầu long HSSV TP CT 2019,…

CLB Côn nhị khúc F-Kay FPTU Nunchaku

 CLB Côn nhị khúc F-Kay được thành lập để tạo ra một sân chơi cho các bạn có đam mê với Côn Nhị Khúc. Và mới đây CLB mở rộng thêm mảng Street Workout để vừa rèn luyện sức khoẻ vừa tập luyện côn nhị khúc.

 Sau 01 năm hoạt động, CLB F-Kay đã ghi dấu trong lòng HSSV với một số hoạt động như team building, lễ hội Việt Nhật, Vị tết quê em, F-Camp2020...

CLB Sân khấu kịch F-SKK

 

CLB thành lập với mục đích là tạo sân chơi mới cho các bạn có đam mê với bộ môn nghệ thuật sân khấu kịch - bộ môn mang đậm tính nhân văn và truyền thống của người Việt. Thời gian gần đây, bộ môn sân khấu ở Việt Nam đang có hiện tượng suy thoái bởi vì nhiều người ưa chuộng gameshow trên tuyền hình hơn, CLB F-SKK chính là tâm huyết của các bạn sinh viên muốn khôi phục lại phần nào cho bộ môn nghệ thuật này sống lại và phổ biến hơn trong học sinh và sinh viên.

 


Chính thức thành lập từ ngày 05/5/2020 với số lượng thành viên khoảng 17 bạn, CLB đã tham gia nhiều hoạt động như ngày Phụ nữ VN 20/10, Vị tết quê em năm 2019, tổ chức Minitalk Show thầy Hồng Chí năm 2020 và chủ tịch CLB tham gia nhạc kịch “Sự tích nhà cóc” trong tuần  lễ OR dành cho tân sinh viên K16.

The IF Dancing Crew - “Ice but I'm on fire”

 


The IF là câu lạc bộ nhảy của FPT Cần Thơ University. The IF là nơi thỏa niềm đam mê của các bạn học sinh, sinh viên.

 


Tuy chỉ vừa thành lập với khoảng 30 thành viên nhưng The IF đã cho thấy một CLB đầy nhiệt huyết khi tham gia trình diễn ở các chương trình lớn của Trường Đại học FPT Cần Thơ như F-CAMP 2020, Chương trình chào đón Tân sinh viên K16, Miss FPTU Cần Thơ 2020, HOVILO GAMES, Lễ Tôn vinh Học kỳ Spring 2020,…  Bên cạnh đó, nhóm còn tung ra các sản phẩm DMV như “How you like that”, "Not Shy", "Gunshot”.

CLB Truyền thông sự kiện FEM

 Câu lạc bộ thành lập với mục đích tham gia các hoạt động, sự kiện trong và ngoài trường. Là một CLB lâu đời ở Đại học FPT Cần Thơ, FEM đã tham gia góp mặt trong nhiều sự kiện lớn của Trường như Vị Tết Quê Em, Hội thao FE 20 năm,…

 Hiện tại, với số lượng thành viên khoảng 12 bạn nhưng với tinh thần nhiệt huyết của sinh viên nhà F, CLB FEM được kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển mạnh trong lĩnh vực phong trào, sự kiện tại Đại học FPT Cần Thơ.

 

CLB Sách và thuyết trình F-Key

 CLB được thành lập với mục đích giúp các bạn sinh viên rèn luyện kĩ năng thuyết trình cũng như bản lĩnh sân khấu khi đứng nói trước đám đông.

 Được thành lập từ những ngày đầu, với quân số hiện tại vào khoảng 30 bạn, F-Key từng kết hợp với trung tâm giúp đỡ thiếu niên trong chương trình ACI, đồng tổ chức với thư viện ở cuộc thi review thư viện FPT. Trong tương lai, CLB sẽ có thêm 2 hoạt động khá mới trong mảng truyền thông. 

 

Xem phần 1: Khám phá các CLB nổi bật tại Đại học FPT Cần Thơ

Tin tức Liên quan