Chương trình Hiến máu tình nguyện

07h30-11h00 ngày 27/11/2019
Hạn đăng ký
11h00 ngày 27/11/2019

☘️Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể của chúng ta một cách tự nguyện nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử hết sức cao đẹp.

☘️Hiến máu có hại cho sức khỏe hay không?
Các chuyên gia cho biết, nếu mỗi lần hiến dưới 1/10 lượng máu trong cơ thể thì không có hại đến sức khỏe. Sau khi hiến máu, các chỉ số máu trong cơ thể sẽ có chút thay đổi, nhưng vẫn nằm trong giới hạn sinh lý bình thường, không hề gây ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của cơ thể.

😘Ngoài ra, lượng máu được lưu trữ trong các bộ phận như gan, lá lách không được lưu thông. Nhưng khi hiến máu thì cơ thể sẽ được làm mới lại bằng lượng máu tương ứng do tủy, xương sản sinh ra. Trên thực tế, đã có rất nhiều người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn bình thường.

💁‍♀️💁‍♀️💁‍♀️LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU

👉GIẢM SẮT

🔰Trong các tế bào hồng cầu chứa 70% sắt trong cơ thể con người. Mọi người đều có một lượng sắt dư thừa trong máu của mình, việc thừa sắt sẽ không có lợi cho sức khỏe. Vì thế khi hiến máu sẽ loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể.
🔰Một số nghiên cứu đã cho kết quả rằng, những người hiến máu thường xuyên có nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư thấp. Vì hiến máu là cách loại bỏ một số chất sắt dư thừa.

👉BỔ SUNG MÁU

🔰Việc hiến máu sẽ giúp cơ thể bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm lượng máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho. Lúc này, tất cả các tế bào hồng cầu mất đi và sẽ được thay thế trong vòng 4 – 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

👉ĐƯỢC KIỂM TRA SỨC KHỎE

🔰Trước khi hiến máu, sẽ được kiểm tra sức khỏe như: đo huyết áp, đo nhịp tim, cân nặng, nhiệt độ… Đây cũng là dịp để thăm khám sức khỏe của bạn, xem sức khỏe có tốt hay không, trường hợp mắc bệnh thì có thể được phát hiện và điều trị kịp thời.

👉LỢI ÍCH KHÁC

🔰Khi cho máu, bạn đã có niềm vui khi biết rằng mình đã góp phần cứu người khác. Ngoài ra, việc hiến máu thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tim và ung thư gan, phổi, ruột, dạ dày và cổ họng.

💁‍♀️Vậy ai có thể hiến máu được?
Tất cả mọi người khỏe mạnh, thực sự tình nguyện và đảm bảo các điều kiện sau:

👉Tuổi từ đủ 18 đến 60 tuổi.
👉Cân nặng: Nam >= 45kg, Nữ >= 42kg.
👉Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần.
👉Không có nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường máu.

💁‍♀️Chuẩn bị như thế nào để hiến máu an toàn?

👉Đêm trước khi hiến máu không nên thức quá khuya.
👉Ăn nhẹ (ít đạm, ít mỡ); không nên uống rượu, bia trước khi hiến máu.
👉Chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái….
👉Mang theo giấy tờ tùy thân khi tham gia hiến máu (Giấy CMND, giấy phép lái xe, hộ chiếu,…)
👉Nếu đảm bảo đủ các điều kiện được hiến máu, đừng ngần ngại cứu giúp những người không may mắn, hãy đăng ký theo đường link sau: https://docs.google.com/…/1ENahLp3uDC9PB-pFskiKj9ZVFqn…/edit

😘😘Cảm ơn tấm lòng của Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên!

🔰🔰🔰Deadline đăng ký: 17h00, ngày 26/11/2019
🕑 Thời gian hiến máu: 07h30 - 11H00, thứ 4 ngày 27/11/2019.
🚩 Địa điểm: Sảnh Beta - Trường ĐH FPT Cần Thơ.

Chương trình Hiến máu tình nguyện

Sảnh Beta - Đại học FPT Cần Thơ
07h30-11h00 ngày 27/11/2019
Hạn đăng ký
11h00 ngày 27/11/2019

☘️Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!

☘️Hiến máu có hại cho sức khỏe hay không?

💁‍♀️💁‍♀️💁‍♀️LỢI ÍCH CỦA VIỆC HIẾN MÁU

👉GIẢM SẮT

👉BỔ SUNG MÁU

👉ĐƯỢC KIỂM TRA SỨC KHỎE

👉LỢI ÍCH KHÁC

💁‍♀️Vậy ai có thể hiến máu được?
Tất cả mọi người khỏe mạnh, thực sự tình nguyện và đảm bảo các điều kiện sau:

👉Tuổi từ đủ 18 đến 60 tuổi.
👉Cân nặng: Nam >= 45kg, Nữ >= 42kg.
👉Khoảng cách giữa 2 lần hiến máu là 12 tuần.
👉Không có nguy cơ cao lây nhiễm HIV và các bệnh lây qua đường máu.

💁‍♀️Chuẩn bị như thế nào để hiến máu an toàn?

👉Đêm trước khi hiến máu không nên thức quá khuya.
👉Ăn nhẹ (ít đạm, ít mỡ); không nên uống rượu, bia trước khi hiến máu.
👉Chuẩn bị tâm lý ổn định, thoải mái….

😘😘Cảm ơn tấm lòng của Quý Thầy Cô và các bạn sinh viên!

🔰🔰🔰Deadline đăng ký: 17h00, ngày 26/11/2019
🕑 Thời gian hiến máu: 07h30 - 11H00, thứ 4 ngày 27/11/2019.
🚩 Địa điểm: Sảnh Beta - Trường ĐH FPT Cần Thơ.