Danh sách các trường đại học ở Cần Thơ

Nếu các bạn đang có nguyện vọng được học tập tại thủ phủ Tây Đô, cùng Đại học FPT Cần Thơ “điểm danh” danh sách các trường Đại học ở Cần Thơ nhé!

Mục lục
1. Đại học Cần Thơ
2. Đại học Y Dược Cần Thơ
3. Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ
4. Đại học Nam Cần Thơ
5. Đại học Tây Đô
6. Đại học FPT Cần Thơ

 

các trường đại học ở cần thơ

 

Đại học Cần Thơ (CTU)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
Điện thoại: (84-292) 3832663
Email: dhct@ctu.edu.vn.
Website: https://www.ctu.edu.vn/


Đứng đầu danh sách này là Đại học Cần Thơ - ngôi trường Đại học nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như trên cả nước. Đại học Cần Thơ vinh dự được nằm trong top 10 bảng xếp hạng đại học Việt Nam năm 2023 do VNUR công bố mới đây. 

 

 

Trường ĐHCT tuyển sinh 89 mã ngành; trong đó 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Theo học tại Đại học Cần Thơ, sinh viên được học tập với các giảng viên có học vị cao, được đào tạo từ nhiều quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy tại trường rất tiên tiến, giúp sinh viên hiểu bài một cách tốt nhất. Môi trường học tập rộng rãi với không gian cây xanh bao phủ thoáng mát, trong lành. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và nguồn tài liệu học tập phong phú.

 

Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: 0292 3739 730
Website: ctump.edu.vn
Email: ctump@ctump.edu.vn


Đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường Đại học đào tạo về ngành Y hàng đầu tại Việt Nam và nằm trong top những trường Đại học trọng điểm của quốc gia. Nhiệm vụ chính của trường là đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao về bác sĩ chuyên khoa và đa khoa để đáp ứng nhu cầu Y tế cao của khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long cũng như trên cả nước.

 

 

Theo học tại Đại học Y Dược Cần Thơ, sinh viên sẽ được học tập với các giảng viên chuyên môn có trình độ cao và đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa. Bên cạnh đó, khuôn viên của trường tương đối rộng, được phân thành các khu giảng đường với hơn 143 phòng học và các phòng thí nghiệm, bệnh viện, viện, trung tâm…


Cơ sở vật chất tại trường tốt, trang thiết bị hiện đại nhằm phục vụ mục đích học tập, nghiên cứu cho sinh viên. Học phí tại trường dao động từ 30 - 48 triệu tùy chuyên ngành. Hiện nay, trường Đại học Y Dược Cần Thơ tuyển sinh 10 ngành học.

 

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ
SĐT: 02923.898.167
Email: phonghanhchinh@ctuet.edu.vn
Website: https://www.ctuet.edu.vn/

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trường chuyên đào tạo các nhóm ngành kỹ thuật thì hãy tham khảo đến CTUT. Đại học kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ đào tạo chuyên sâu về các nhóm ngành kỹ thuật như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử… Đây là lĩnh vực có triển vọng phát triển cao, mở rộng cơ hội việc làm cho người học trong tương lai.

 

Cre ảnh: Fanpage ĐH kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ


Theo học tại đây, sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ cán bộ, giảng viên có đầy đủ năng lực chuyên môn và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực khoa học - kỹ thuật. Cùng với đó là cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, CTUT còn được trang bị nhiều phòng thí nghiệm và phòng thực hành để phục vụ nhu cầu học tập cho sinh viên. Năm 2023, học phí tại trường dự kiến dao động từ 5.200.000 - 6.200.000/ học kỳ tùy chuyên ngành. Hiện tại, trường đang tuyển sinh cho 22 ngành đào tạo trình độ Đại học.

 

Đại học Nam Cần Thơ (NCTU)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3 798 222 – 3 798 668
Website: https://nctu.edu.vn/
Email: dnc@moet.edu.vn


Đại học Nam Cần Thơ được thành lập từ năm 2013 dựa trên quyết định của Bộ giáo dục. Đây là trường ngoài công lập đào tạo đa ngành từ ngành học từ kỹ thuật, sức khỏe, công nghệ, nghệ thuật, du lịch và ngôn ngữ. Và nơi đây được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo Đại học đạt chuẩn quốc gia.

 

Cre ảnh: Fanpage Đại học Nam Cần Thơ


Đại học Nam Cần Thơ hằng năm luôn thu hút nhiều lượng sinh viên từ khắp mọi nơi về đăng ký nhập học. Sở dĩ trường được yêu thích nhiều như vậy vì nơi đây đào tạo nhiều chuyên ngành, phù hợp cho sinh viên có nhiều nguyện vọng. Bên cạnh đó vì trường mới thành lập cách đây không lâu nên cơ sở vật chất tại trường còn rất mới, trang thiết bị hiện đại, khuôn viên trường học rộng rãi, giảng viên có năng lực chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Học phí dao động từ 300.000 đến 1 triệu/tín chỉ. Năm học mới này, trường tuyển sinh 38 chuyên ngành.

 

Đại học Tây Đô (TDU)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ
Điện thoại: 02923.840666 – 02923.840222 – 02923.740768
Website: https://www.tdu.edu.vn/
Email: admin@tdu.edu.vn


Đại học Tây Đô thuộc trường Đại học tư thục, được thành lập vào năm 2006. Đây là trường tư thục đầu tiên tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Đại học Tây Đô là một trong số ít các trường Đại học tư thục đào tạo đa ngành. Với hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy, hiện tại trường đã có hơn 10.000 sinh viên nhập học hằng năm. Trường đào tạo 29 ngành học thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế và xã hội khác nhau. 

 

 

Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và học vấn cao. Hơn thế nữa, khuôn viên trường rộng với diện tích 59.000m2 được bố trí chia ra nhiều phòng học, phòng thí nghiệm thực hành. Cơ sở vật chất và trang thiết bị đầy đủ, tốt đáp ứng nhu cầu học tập của người học. Học phí của trường dao động từ 16 đến 40 triệu/năm tùy vào chuyên ngành đào tạo.

 

Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 730 3636
Website: https://cantho.fpt.edu.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptcantho
Email: fptu.cantho@fe.edu.vn


Khi nói về các trường Đại học nổi tiếng tại Cần Thơ thì không thể nào không nhắc đến Đại học FPT Cần Thơ. Với phương châm “Làm khác để làm tốt”, suốt nhiều năm vừa qua thì Đại học FPT Cần Thơ phần nào đã khẳng định được vị thế của mình. Với chương trình đào tạo chất lượng hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng với chương trình đi thực tập OJT tại các doanh nghiệp, Đại học FPT Cần Thơ đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

 

Đại học FPT Cần Thơ sở hữu không gian học tập mới mẻ với cơ sở vật chất và trang thiết bị vô cùng hiện đại. Cùng với đó là môi trường học tập năng động, sáng tạo, khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát với 3 tòa nhà chính: Beta, Gamma và Alpha. Theo học tại đây, sinh viên được học với các giảng viên là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ khắp nơi trên thế giới. Cán bộ và giảng viên luôn thân thiện, hỗ trợ sinh viên hết mình về mọi mặt.

Đến nay, Đại học FPT đã đạt được một số con số đầy ấn tượng như: 
* Hơn 98% sinh viên Đại học FPT có việc làm sau khi tốt nghiệp
* Mức lương khởi điểm trung bình khoảng 14,9 triệu đồng/tháng
* 100% sinh viên có cơ hội làm việc ở FPT sau khi tốt nghiệp
* 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài
* 10% cựu sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo và quản lý

 

 

Năm 2023, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành, chuyên ngành gồm:

 

1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201


- Kỹ thuật phần mềm
- An toàn thông tin
- Trí tuệ nhân tạo
- Thiết kế đồ hoạ

 

2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101

 

- Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
- Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
- Truyền thông đa phương tiện
- Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
- Quản trị khách sạn
- Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)

 

3. Ngôn ngữ Anh: Mã ngành 7220201


- Ngôn ngữ Anh
- Ngôn ngữ Anh - Trung

4. Ngôn ngữ Nhật: Mã ngành 7220209


5. Ngôn ngữ Hàn: Mã ngành 7220210

 

Kết


Hoàn thành chương trình học tại Đại học FPT, sinh viên dễ dàng theo đuổi các bậc học cao hơn, học chuyển tiếp tại các trường danh tiếng trên thế giới hay tự tin khẳng định bản thân tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

 

Nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình đào tạo của Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ tại đây để được nhận tư vấn sớm nhé!

 

 

Triều Tiên

Tin tức Liên quan