Điểm chuẩn các trường đại học ở Cần Thơ mới nhất

Nếu các bạn đang thắc mắc điểm chuẩn mới nhất của các trường Đại học ở Cần Thơ là bao nhiêu thì hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

Mục lục
1. Điểm chuẩn, điểm sàn là gì?
2. Điểm chuẩn các trường đại học ở Cần Thơ mới nhất
3. Lời kết

 

Điểm chuẩn, điểm sàn là gì?

 

Điểm sàn là mức điểm xét tuyển Đại học tối thiểu mà thí sinh cần phải đạt được để làm cơ sở nộp đơn xét tuyển vào các trường Đại học. 

Ví dụ: Vào năm 2022, Đại học Cần Thơ công bố điểm sàn áp dụng cho xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15-19 điểm, tức là kết quả thi tốt nghiệp của thí sinh phải đạt được ngưỡng mức từ 15-19 điểm thì mới đủ điều kiện ứng tuyển vào trường Đại học Cần Thơ. Nếu kết quả dưới 15 điểm thì chắc chắn rằng thí sinh đó không đủ điều kiện ứng tuyển vào Đại học Cần Thơ.

Điểm chuẩn là mức điểm trúng tuyển vào Đại học của từng trường, từng ngành học khác nhau.

Ví dụ: Năm 2022, điểm chuẩn trường Đại học Cần Thơ dao động từ 15-27 điểm. Nếu kết quả thi của bạn đạt được trong mức này, thì xin chúc mừng, bạn đã có cơ hội đậu Đại học.

 

Điểm chuẩn các trường đại học ở Cần Thơ mới nhất

 

Đại học Cần Thơ

 

Ngày 16/09/2022, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Cần Thơ đã công bố điểm trúng tuyển đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, Đại học Cần Thơ lấy điểm chuẩn cho tất cả các ngành dao động từ 15 - 27 điểm. Trong đó, điểm chuẩn ngành Sư phạm Lịch sử là cao nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Đại học Y Dược Cần Thơ

 

Ngày 16/09/2022, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Y Dược Cần Thơ công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học chính quy theo phương thức xét tuyển dựa trên kết quả tốt nghiệp THPT tại trường như sau:

 

 

Trong đó, ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 25.6 điểm. Còn lại chỉ dao động từ mức 20-26,5 điểm (tùy ngành).

 

Đại học Nam Cần Thơ

 

Cũng trong ngày 16/09/2022, Đại học Nam Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào tất cả các ngành Đại học xét theo điểm trúng tuyển THPT như sau:

 

 

 

 

Trong đó, trường lấy điểm chuẩn thấp nhất là 16 điểm, điểm chuẩn cao nhất là 26 điểm ở các phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2022, phương thức xét theo điểm thi ĐGNL của ĐHQG HCM 2022 và phương thức xét tuyển theo kết quả học bạ THPT.

Đại học Tây Đô


Năm 2022, trường Đại học Tây Đô công bố điểm chuẩn trúng tuyển bằng các phương thức tuyển sinh xét tuyển học bạ, xét tuyển kết quả thi THPT và xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2022 của ĐHQG HCM như sau: 

 

 

 

 

Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với hai phương thức xét tuyển như sau: xét điểm học bạ THPT và xét điểm kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng công cụ xếp hạng học sinh schoolrank. Đây là một công cụ được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. 


Để tra cứu thứ hạng về điểm thi, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn. Bước tiếp theo hãy điền thông tin số điểm vào và nhận giấy chứng nhận qua email.

 

 

Để tìm hiểu thêm thông tin về các tính điểm và phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây

 

 

Lời kết

 

Bài viết trên đây đã tổng hợp được điểm chuẩn của các trường Đại học tại Cần Thơ, hy vọng sẽ giúp được cho các bạn thí sinh. Đại học FPT Cần Thơ chúc các bạn nhiều sức khỏe và đỗ được vào ngôi trường mơ ước.

Triều Tiên

Tin tức Liên quan