Thí sinh cần đăng ký FPT là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên Hệ thống của Bộ GD&ĐT khi có mong muốn nhập học vào Đại học FPT

Theo thông báo mới nhất từ Đại học FPT, các thí sinh cần đăng ký "FPT" là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.

Bộ GD-ĐT hỗ trợ tổ chức đăng ký xét tuyển đợt 1 cho tất cả phương thức tuyển sinh của các cơ sở đào tạo. Thời gian bắt đầu đăng ký nguyện vọng từ ngày 22/7 đến hết 17h ngày 20/8/2022. Theo đó, các thí sinh đã đăng ký xét tuyển bằng phương thức học bạ hoặc các phương thức khác tại Đại học FPT vẫn cần đăng ký FPT là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT để đảm bảo điều kiện trúng tuyển theo diện lọc tuyển.

Theo thông báo mới nhất từ Đại học FPT, để trúng tuyển đợt 1 năm 2022 vào trường ĐH FPT theo diện lọc tuyển trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT, thí sinh ĐÁP ỨNG ĐỦ CÁC YÊU CẦU sau:

1. Đủ điều kiện xét tuyển căn cứ theo Quy chế Tuyển sinh Hệ đại học chính quy của trường ĐH FPT năm 2022;
2. Nộp hồ sơ đăng ký vào trường ĐH FPT trước ngày 31/08/2022;
3. Đăng ký “FPT” là nguyện vọng xét tuyển đợt 1 trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT.
4. Không trúng tuyển vào các trường khác được thí sinh đặt nguyện vọng cao hơn nguyện vọng vào trường ĐH FPT.
 Lưu ý: Trong trường hợp số thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển đợt 1 vượt chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của trường, nhà trường sẽ áp dụng tiêu chí phụ là thứ tự nguyện vọng đăng ký.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&DT, thí sinh thể hiện nguyện vọng qua những lựa chọn sau:
- Thứ tự ưu tiên của nguyện vọng (số 1 thể hiện nguyện vọng cao nhất);
- Lựa chọn trường muốn theo học (mã trường, tên trường); Ví dụ: Thí sinh muốn đăng ký học tại Đại học FPT thì đặt mã trường: FPT, tên trường Đại học FPT ở NV1.
- Lựa chọn mã tuyển sinh và tên ngành/nhóm ngành muốn theo học; Ví dụ: Mã tuyển sinh ngành CNTT ở Đại học FPT là 7480201, Tên ngành Công nghệ thông tin. (Thí sinh có mong muốn học các chuyên ngành như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin,… thì vẫn chọn ngành CNTT khi đăng ký nguyện vọng)
- Lựa chọn phương thức tuyển sinh (mã phương thức); Ví dụ: Xét kết quả học tập cấp THPT (Xét học bạ)
- Lựa chọn tổ hợp xét tuyển (mã tổ hợp) đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi theo môn thi, hoặc phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập các môn học cấp THPT. Ví dụ: F01: Toán, Văn, Anh, KHXH; A01; A00; C00;…

Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng (ví dụ minh hoạ):

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế đồ hoạ;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.

Xem hướng dẫn đăng ký nguyện vọng trực tuyến 2022 tại đây.

Các mốc thời gian cần lưu ý sau khi thi tốt nghiệp THPT 2022: