Trường Đại học FPT Cần Thơ mở cổng xét điểm thi tốt nghiệp THPT Schoolrank 2023

Ngày 18/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm của thí sinh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023. Điểm thi Tốt nghiệp THPT sẽ được các trường đại học sử dụng để xét tuyển. Đại học FPT Cần Thơ vừa mở cổng xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 bằng công cụ Schoolrank – trang xếp hạng học sinh THPT thực hiện dựa theo phương pháp ATAR và số liệu thống kê.

Đại học FPT mở cổng xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 Schoolrank

Trường Đại học FPT đặt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường là thí sinh khi tham gia xét tuyển vào trường phải có điểm xếp hạng thuộc TOP40. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng có thể dùng công cụ này để kiểm tra xếp hạng và đánh giá năng lực của mình. Schoolrank là công cụ được trường Đại học FPT Cần Thơ phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR. ATAR (Australian Tertiary Admission Ranking) là công cụ đo thứ hạng học sinh toàn Australia hằng năm. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Đây cũng là phương thức xét tuyển đầu vào chất lượng của Đại học FPT Cần Thơ trong năm 2023.

Schoolrank là xếp hạng dựa trên nguồn số liệu quốc gia. Công cụ Schoolrank có ba bảng xếp hạng: xét theo điểm số học bạ, xét theo học bạ GDTX (Cấp THPT) và xét theo điểm thi THPT QG.

• Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I).
  • Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2023. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc. Điểm của các bạn học sinh nằm trong TOP40 thì sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển chính: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Hướng dẫn cách xét tuyển điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank

Bước 1:

Sau khi biết điểm thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, thí sinh truy cập vào trang https://schoolrank.fpt.edu.vn

Bước 2:

Trên giao diện chính của trang, có 2 bảng xếp hạng: XẾP HẠNG THEO HỌC BẠ THPT VÀ XẾP HẠNG THEO KẾT QUẢ THI THPT.

Thí sinh bấm chọn vào mục “XẾP HẠNG THEO KẾT QUẢ THI THPT”.

Bước 3:

Trong mục XẾP HẠNG THEO KẾT QUẢ THI THPT, thí sinh điền thông tin cá nhân bao gồm “Họ tên”, “Tỉnh/thành”, “Email” và chọn “Tổ hợp môn” mà thí sinh đăng ký trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 (chỉ được chọn 1 trong 2 là “Khoa học tự nhiên” hoặc “Xã hội”).

Bước 4:

Nhập điểm thi Tốt nghiệp THPT 2023 6 môn (Toán, Văn, Ngoại ngữ, Bài thi tổ hợp KHTN hoặc KHXH) chính xác đến số thập phân thứ 2 (dùng dấu chấm để ngăn cách giữa phần nguyên và phần thập phân).

Bước 5:

Hệ thống sẽ thông báo kết quả qua email. Thí sinh thuộc TOP 40 THPT 2023 sẽ chính thức trúng tuyển vào tất cả các ngành, chuyên ngành học tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Trí tuệ nhân tạo

Thiết kế đồ hoạ

2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101

Các chuyên ngành:

Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)

Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)

Truyền thông đa phương tiện

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn

Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)

3. Ngôn ngữ Anh: Mã ngành 7220201

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh - Trung

4. Ngôn ngữ Nhật: Mã ngành 7220209

5. Ngôn ngữ Hàn: Mã ngành 7220210

Địa điểm tư vấn tuyển sinh và nộp hồ sơ

•    Tại Cần Thơ:

Địa chỉ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (0292)7301866 - (0292)7303636;

•    Tại Tp. Hồ Chí Minh:

Địa chỉ: Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q.9, Tp.HCM.
Điện thoại: (028)73001866/(028)73005588;