Làm thế nào xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ?

Bạn đang tìm cách xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ? Thông tin chi tiết về cách thức và hồ sơ xét tuyển của bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ là một trong những phương thức tuyển sinh được nhiều học sinh THPT lựa chọn. Để các bạn có thể dễ dàng nộp học bạ xét tuyển, Đại học FPT đã tổng hợp các bước chi tiết ở bài viết này. Cùng xem tiếp nhé!

4 bước xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ

Bước 1: Đối tượng tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ

Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam tại thời điểm dự tuyển hoặc có bằng tốt nghiệp tương đương của nước ngoài có nguyện vọng học tại Đại học FPT đều có thể đăng ký xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ.

Bước 2: Kiểm tra xếp hạng SchoolRank của học bạ

Sau khi xác định mình thuộc đối tượng tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh cần tra cứu thứ hạng trên trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc hoặc TOP 50 SchoolRank đối với thí sinh là thế hệ 1. (*) Thế hệ 1: Thí sinh là người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) học đại học. Khi đăng ký xét tuyển, thí sinh là Thế hệ 1 cần nộp Đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển có xác nhận của nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Trường Đại học FPT.

Lưu ý: Chứng nhận SchoolRank sẽ gửi qua email thí sinh đã đăng ký. Thế nên, các bạn nên lưu ý sử dụng tài khoản email còn hoạt động.

Bước 3: Lựa chọn chuyên ngành

Ở bước này, thí sinh sẽ cần xác định chuyên ngành phù hợp với bản thân. Cụ thể, có 14 chuyên ngành tại Đại học FPT Cần Thơ để bạn lựa chọn.

Nếu cần thêm thông tin cho quyết định chọn ngành chọn nghề, thí sinh có thể liên hệ tư vấn tại đây hoặc qua số hotline P. Tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ: (0292) 730 3636.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển

Và bước cuối cùng là hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển để giữ chắc “suất” nhập học vào môi trường đa trải nghiệm Đại học FPT Cần Thơ.

Hồ sơ xét tuyển học bạ Đại học FPT Cần Thơ gồm những gì?

Năm 2023, hồ sơ xét tuyển học bạ Đại học FPT Cần Thơ bao gồm:

- Phiếu đăng ký ĐH FPT

- Bản photo/scan CMND/CCCD/hộ chiếu

- Bản photo/scan Học bạ THPT (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả Học bạ THPT) hoặc Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2023 (đối với hồ sơ đăng ký theo kết quả thi THPT năm 2023)

- Giấy chứng nhân xếp hạng học sinh THPT năm 2023 theo kết quả học bạ THPT/kết quả thi THPT trên trang http://schoolrank.fpt.edu.vn

- Bản photo/scan các giấy tờ chứng nhận điều kiện đăng ký khác (nếu có)

- Lệ phí tuyển sinh: 200.000 đồng

Lưu ý: Đăng ký chỉ hợp lệ khi Trường ĐH FPT nhận được đầy đủ hồ sơ và lệ phí tuyển sinh theo quy định.

Có bao nhiêu cách đăng ký hồ sơ xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ?

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh ở các tỉnh ngoài Cần Thơ, Đại học FPT Cần Thơ hiện có mở kênh đăng ký xét tuyển trực tuyến song song với nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Cụ thể, quý phụ huynh và các bạn học sinh có 3 cách để đăng ký xét tuyển học bạ Đại học FPT Cần Thơ.

Cách 1: Đăng ký xét học bạ đại học trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website (https://dangky.fpt.edu.vn/) hoặc qua email của trường (fptu.cantho@fe.edu.vn).

Đồng thời nộp các khoản phí vào tài khoản ngân hàng của Đại học FPT Cần Thơ (Chủ TK: Phân hiệu trường Đại học FPT tại thành phố Cần Thơ; STK: 09098788005; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong – Chi nhánh Cần Thơ).

Lưu ý: Sinh viên cần nộp lại bản gốc các hồ sơ nhập học vào ngày đầu tiên trước khi đi học.

Xem thêm: Hướng dẫn điền phiếu đăng ký xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ trực tuyến

Cách 2: Đăng ký xét học bạ đại học qua bưu điện

Thí sinh gửi hồ sơ qua bưu điện về địa chỉ của Đại học FPT Cần Thơ: Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cách 3: Đăng ký xét học bạ đại học tại văn phòng tuyển sinh

Thí sinh đăng ký và nộp các khoản phí trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ ở Số 600 đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Khu vực 6, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Kết

Như vậy, quý phụ huynh và các bạn thí sinh vừa tìm hiểu về cách thức xét học bạ Đại học FPT Cần Thơ. Nếu vẫn còn thắc mắc về tuyển sinh, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!