Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì? Chúng ta hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về chuyên ngành này nhé!

 


Trong bối cảnh hiện nay, các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đều hướng đến toàn cầu hoá. Do đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn này. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, du lịch - khách sạn, tài chính, xuất nhập khẩu,...

 

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?


Các bạn sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường có thể đảm nhận các vị trí công việc như:

● Phiên dịch viên, biên dịch viên tiếng Anh, phóng viên quốc tế
● Trợ giảng, giáo viên tại các trung tâm Anh ngữ
● Thư ký, trợ lý đối ngoại cho các công ty 
● Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong các lĩnh vực như ngoại giao, tài chính, xuất nhập khẩu,...
● Hướng dẫn viên du lịch
● Lễ tân, chăm sóc khách hàng tại các khách sạn 4 - 5 sao,...

 

Xem thêm:

Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

 

 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh

 
Hiện nay, ngôn ngữ Anh là ngành có mức lương vô cùng hấp dẫn. Mức lương trung bình của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường dao động từ 9 - 15 triệu đồng/tháng (400 - 700 USD/tháng). Mức lương này có thể lên đến 22 triệu đồng/tháng (1000 USD/tháng) khi sinh viên làm việc tại các công ty quốc tế và các tập đoàn lớn.

 

Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?

 


 

Lợi thế của sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 
● Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, xây dựng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp
 
Tại Đại học FPT Cần Thơ, toàn bộ giáo trình được nhập khẩu và hoàn toàn bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Úc). Với lộ trình rõ ràng, chương trình đào tạo chú trọng tính thực tiễn, khuyến khích sự phát triển cá nhân của sinh viên. Ngoài ra, phương pháp giảng dạy, giáo trình được cập nhật mới liên tục đảm bảo xu thế và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Điểm đặc biệt trong chương trình giảng dạy của Đại học FPT Cần Thơ là sử dụng tiếng Anh trong thi cử, thuyết trình, bài giảng,... Vì thế, sinh viên sẽ được cải thiện kỹ năng ngoại ngữ khi còn ngồi ghế nhà trường.
 
● Cơ sở vật chất hiện đại
 
 Với mong muốn tạo môi trường thoải mái và năng động cho sinh viên phát triển bản thân một cách tốt nhất, sinh viên học tập chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ có cơ hội trải nghiệm những cơ sở vật chất sau đây:
- Phòng họp từ 20 - 35 sinh viên/lớp với các tiện nghi như máy lạnh, máy chiếu, quạt, Wifi,...
- Thư viện rộng rãi, yên tĩnh, phù hợp với các buổi họp nhóm và làm việc cá nhân.
- Căn tin, sân workout, sân bóng đá, sân bóng rổ,...
 
● Thành thạo 2 ngoại ngữ
 
Sinh viên năm nhất tại trường phải vượt qua 6 mức tiếng Anh trước khi chính thức bước vào học các môn chuyên ngành. Trường sẽ tổ chức một buổi kiểm tra tiếng Anh trước khi sắp xếp lớp phù hợp với năng lực của mỗi sinh viên. Nếu sinh viên có chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc tương đương sẽ được đặc cách học thẳng chuyên ngành. Ngoài ra, tại mức tiếng Anh thứ 6, sinh viên có một học kỳ học tập tại nước ngoài (quốc gia có sử dụng tiếng Anh) trong vòng 2 tháng. Sau khi trải qua 6 mức tiếng Anh, sinh viên có thể tự tin với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết của mình.
 
Bên cạnh đó, sinh viên lựa chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh còn được học thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Hoa hoặc tiếng Nhật gồm 3 mức (sơ cấp 1, trung cấp 2, cao cấp 3). Điều này làm tăng năng lực cạnh tranh cho sinh viên sau khi ra trường.
 
● Các cuộc thi, workshop, talkshow được tổ chức thường xuyên trong từng học kỳ
 
Với mong muốn đào tạo sinh viên có khả năng tự học, trường Đại học FPT Cần Thơ liên tục đổi mới phương pháp giảng dạy kết hợp giữa việc học tập online và offline. Vì vậy, trường tạo điều kiện cho sinh viên học tập online trên các nền tảng Funix, Coursera bằng cách cung cấp tài khoản miễn phí cho sinh viên. Bên cạnh việc học tập truyền thống trên lớp, trường đã xây dựng phương pháp giảng dạy bằng EduNext - phương pháp kiến tạo xã hội - một phương thức học tập mới cho sinh viên. 
 
Ngoài ra, các cuộc thi liên quan đến học thuật, văn nghệ; các workshop; các talkshow với nhiều nội dung đa dạng khuyến khích sinh viên tham gia như các lớp kỹ năng mềm, nghiệp vụ ngành,... Đặc biệt, trường có rất nhiều câu lạc bộ như lập trình, kinh tế, khởi nghiệp, tổ chức sự kiện, bóng đá, võ Vovinam, ngoại ngữ, ca hát, nhảy múa,... 
 
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các sinh viên còn có điều kiện tham gia nghiên cứu khoa học. Đây là một điều thử thách mới đối với sinh viên khi ứng dụng được kiến thức của mình vào việc viết các bài báo đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế. Ngoài làm điểm nhấn trong CV (Curriculum vitae), sinh viên có bài báo quốc tế sẽ được trường thưởng lên đến 100 triệu đồng/bài.
 
● Cọ xát với môi trường thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 
Đến học kỳ thứ 6, sinh viên hứng khởi tham gia kỳ OJT (On the Job Training). Đại học FPT Cần Thơ ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp uy tín như trung tâm ngoại ngữ, các công ty có sử dụng tiếng Anh,,... cho sinh viên đến trải nghiệm và làm việc. Trong quá trình thực tập, sinh viên sẽ làm việc như một nhân viên chính thức và có cơ hội hưởng lương theo năng lực. Vì thế, rất nhiều sinh viên sau khi thực tập trở thành nhân viên chính thức cho doanh nghiệp đã thực tập. Với 100% sinh viên FPT được các nhà tuyển dụng chào đón, 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay. Những con số biết nói cho thấy được năng lực cạnh tranh cao khi trở thành sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

 


 
Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức Liên quan