Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh mới nhất

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh là bao nhiêu? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về thông tin này nhé!


Mục lục

1. Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh

3. Cần trau dồi những gì khi học Ngôn ngữ Anh?

4. Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh


Mức lương của ngành dao động từ 400-700 USD/tháng (9 đến 15 triệu đồng/tháng). Đối với các công ty có yếu tố nước ngoài có thể lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 23 triệu đồng). Hơn thế nữa, nhiều công ty đề xuất các mức lương hấp dẫn và cực kỳ cạnh tranh nhằm thu hút nhân sự có chất lượng nên sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh sau khi ra trường sẽ có thu nhập tương đối ổn định.

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên theo học Ngôn ngữ Anh

 

Sinh viên học Ngôn ngữ Anh có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực ngoài việc giảng dạy. Các công việc phổ biến nhất cho sinh viên tiếng Anh là:

 - Giáo viên tiếng Anh: Đây là nghề truyền thống và phổ biến nhất đối với sinh viên Ngôn ngữ Anh. Bạn có thể dạy tiếng Anh trực tiếp ở trường học, trung tâm ngoại ngữ hoặc trực tuyến. Mức lương của giáo viên tiếng Anh khác nhau tùy theo trình độ, kinh nghiệm, vị trí và chất lượng giảng dạy. 


- Phiên dịch/Biên dịch: Nếu có khả năng giao tiếp và diễn đạt bằng tiếng Anh tốt, bạn có thể làm phiên dịch, biên dịch cho các tổ chức, công ty, cá nhân trong và ngoài nước. Mức lương của phiên dịch viên/biên dịch viên cũng phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, độ khó và chất lượng công việc. 


- Đại diện thương mại quốc tế: Với kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán tiếng Anh, bạn có thể làm nhân viên thương mại quốc tế cho các công ty liên quan đến xuất nhập khẩu và du lịch. Lương nhân viên thương mại quốc tế được xác định theo doanh số bán hàng, hoa hồng và tiền thưởng. 


- Nhà báo/Phóng viên: Nếu bạn đam mê viết và theo dõi các tin tức, sự kiện bằng tiếng Anh, bạn có thể làm phóng viên cho các tờ báo, kênh truyền hình, trang web và blog bằng tiếng Anh. Lương của một nhà báo/phóng viên cũng phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, độ nổi tiếng và chất lượng bài viết. 


Ngoài ra, sinh viên học Ngôn ngữ Anh cũng có thể làm việc trong các lĩnh vực khác như tư vấn du học, nhân sự và dịch vụ khách hàng, miễn là yêu cầu công việc phải sử dụng tiếng Anh.

>> Xem thêm: 

 

 

Cần trau dồi những gì khi học Ngôn ngữ Anh?

 
Để làm việc thành công trong các lĩnh vực liên quan đến Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần trau dồi các kỹ năng sau:

 - Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh: Đây là những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất đối với bất kỳ sinh viên ngoại ngữ. Bạn cần cải thiện tiếng Anh của mình thông qua học tập và thực hành thường xuyên. Bạn cũng sẽ cần Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL hoặc TOEIC để chứng minh trình độ của mình với nhà tuyển dụng. 


- Kỹ năng chuyên môn: Tùy thuộc vào công việc bạn muốn làm, bạn cần có những kỹ năng nhất định trong lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh, bạn cần có các kỹ năng như giảng dạy, thiết kế bài giảng và đánh giá. Nếu bạn muốn làm công việc của một nhân viên thương mại quốc tế, bạn cần có kỹ năng kinh doanh và soạn thảo hợp đồng. 


- Kỹ năng mềm: những kỹ năng bổ trợ cho công việc như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề,... Bạn nên rèn luyện những kỹ năng này bằng cách tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động tình nguyện, thực tập ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

 

>> Xem thêm:  Học phí ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ

 

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ


Tại Đại học FPT Cần Thơ, tất cả giáo trình đều được nhập khẩu và viết bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo theo chương trình của Đại học Melbourne (Úc). Chương trình đào tạo với lộ trình rõ ràng chú trọng đến tính phù hợp thực tế và thúc đẩy sự phát triển bản thân của học viên.

 

Ngoài ra, phương pháp giảng dạy và giáo trình được cập nhật liên tục để đảm bảo xu hướng và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chương trình giảng dạy của Đại học FPT Cần Thơ có đặc điểm là sử dụng tiếng Anh trong các kỳ thi, thuyết trình, bài giảng ... Vì vậy, sinh viên được nâng cao trình độ ngoại ngữ tại trường.


Cơ sở vật chất của trường hiện đại với phòng học từ 20-35 sinh viên/phòng, máy lạnh, máy chiếu, quạt, loa, wifi. Ngoài giờ học, sinh viên có thể đến thư viện học nhóm với các đầu sách được nhập khẩu quốc tế; canteen phục vụ các 3 bữa ăn/ngày; quán cà phê; sân bóng đá, bóng chuyền, khu vực wokout,…

Trường Đại học FPT Cần Thơ luôn cố gắng xây dựng một môi trường học tập thân thiện, năng động và sáng tạo nhằm hỗ trợ sinh viên phát triển toàn diện. Vì thế, trường có rất nhiều câu lạc bộ, các cuộc thi, các buổi workshop được tổ chức đa dạng trong mỗi học kỳ.

 

>> Xem thêm: Ngành ngôn ngữ Anh học những gì?

 

 

Để tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Anh, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 


Ái My

Tin tức Liên quan