Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào Việt Nam? [Top 10+]

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Tham khảo ngay top 10+ trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín ở bài viết của Đại học FPT nhé.


Nội dung bài viết

1. Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào tốt nhất ở miền Nam?

2. Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào miền Bắc chất lượng nhất?

3. Kết 

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? 10+ các trường đại học có ngành Ngôn ngữ Anh

 

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, với cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Vậy ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào để có được kiến thức và kỹ năng tốt nhất?


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10+ trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tốt nhất Việt Nam. Cùng khám phá nhé!

 

>> Xem thêm: 

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào tốt nhất ở miền Nam?

 

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học hot nhất hiện nay, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Với sự phát triển của kinh tế - xã hội, nhu cầu nhân lực giỏi tiếng Anh ngày càng cao.


Vậy, học ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào tốt nhất ở miền Nam? Dưới đây là top trường đại học Ngôn ngữ Anh nổi tiếng khu vực.

 

1. Đại học Cần Thơ

 

Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Cần Thơ được đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, chú trọng thực hành và ứng dụng. Chương trình học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội.


Sinh viên được trang bị kiến thức tiếng Anh chuyên sâu và có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa để nâng cao khả năng ứng dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành như Biên - Phiên dịch, Ngữ văn Anh, Tiếng Anh Thương mại.

 

Địa chỉ: Khu 1, Đại học Cần Thơ, 411A đường 3/2, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

Học phí tham khảo: 20.500.000 đồng/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đại học Cần Thơ là một trong các trường đại học Ngôn ngữ Anh lâu đời nhất

 

2. Đại học FPT

 

Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT được đào tạo theo chương trình đào tạo hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Sinh viên được tiếp cận với các phương pháp giảng dạy tiên tiến, sử dụng các trang thiết bị hiện đại để nâng cao khả năng tiếng Anh.


Ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT được đào tạo theo mô hình sandwich, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo đại học quốc tế, thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước để tích lũy kinh nghiệm.

 

>> Xem thêm: Học phí ngành Ngôn ngữ Anh


Chương trình đào tạo của ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT được thiết kế linh hoạt, cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành theo sở thích và định hướng nghề nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Anh hoặc Ngôn ngữ Anh - Trung.

 

Địa chỉ: 600 Nguyễn Văn Cừ nối dài, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Học phí tham khảo: 60.300.000 đồng/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đại học FPT là một trong những trường đào tạo tốt ngành Ngôn ngữ Anh với chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế

 

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn

 

Chương trình Ngôn ngữ Anh của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn được đào tạo theo định hướng nghiên cứu, nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về văn hóa và văn học Anh. 


Sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng về ngôn ngữ Anh, đồng thời được học tập về văn hóa, văn học, lịch sử Anh để hiểu rõ hơn về bản sắc của ngôn ngữ này. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật quốc tế.

 

Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí tham khảo: 19.500.000 đồng/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở TPHCM? ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn là trường Ngôn ngữ Anh uy tín

 

4. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

 

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM được đào tạo đa dạng, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành đào tạo như Ngôn ngữ Anh Thương mại, Ngôn ngữ Anh Du lịch, Ngôn ngữ Anh Quốc tế.


Chương trình học được thiết kế theo chuẩn quốc tế, đào tạo sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Anh - Mỹ. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm.

 

Địa chỉ: 279 Nguyễn Tri Phương, Phường 4, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí tham khảo: 25.000.000 đồng/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Huflit là một trong các trường đại học dạy Ngôn ngữ Anh nổi tiếng ở Sài Gòn

 

5. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

 

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM được giảng dạy theo định hướng sư phạm, nhằm đào tạo sinh viên trở thành những giáo viên tiếng Anh có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu giảng dạy trong các trường học.


Chương trình học được thiết kế theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp với các hoạt động thực tế nhằm nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên.

 

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh có làm giáo viên được không?

 

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí tham khảo: 19.500.000 đồng/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào để ra trường làm giáo viên? Đại học Sư phạm HCM chính là lựa chọn phù hợp

 

6. Trường Đại học Sài Gòn

 

Ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Sài Gòn được đào tạo linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên. Sinh viên có thể lựa chọn theo học hình thức chính quy hoặc vừa học vừa làm. 


Chương trình ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Sài Gòn được đào tạo theo định hướng ứng dụng, nhằm trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Anh - Mỹ. Sinh viên được tham gia các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm.

 

Địa chỉ: 273 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Học phí tham khảo: 19.500.000 đồng/năm

 

Học ngành Ngôn ngữ Anh trường nào tốt? Hãy cân nhắc Đại học Sài gòn - trường Ngôn ngữ Anh với mức học phí tương đối thấp

 

Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào miền Bắc chất lượng nhất?

 

Với nhu cầu nhân lực lớn ở miền Bắc, nhiều bạn trẻ đang có mong muốn theo học ngành Ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết học Ngôn ngữ Anh nên học trường nào để có chất lượng đào tạo tốt nhất.

 

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?


Dựa trên các tiêu chí như chất lượng đào tạo, uy tín của trường, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, bài viết đã tổng hợp các trường có ngành Ngôn ngữ Anh chất lượng nhất miền Bắc.

 

1. Đại Học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

 

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHNN – ĐHQGHN) là một trong các trường đào tạo ngôn ngữ hàng đầu Việt Nam. Trường có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.


Chương trình đào tạo của ULIS được thiết kế theo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Địa chỉ: 449A, Đường Phạm Văn Đồng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Học phí tham khảo: 40.500.000 VNĐ/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội? Đừng bỏ qua ULIS - Đại học Ngôn ngữ Anh với bề dày lịch sử

 

2. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

 

Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH Kinh tế Quốc dân) là một trong những trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam. Trường có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo với thế mạnh về các ngành kinh tế - tài chính, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh.


Chương trình đào tạo của NEU được thiết kế theo hướng ứng dụng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong lĩnh vực kinh tế.

 

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Học phí tham khảo: 28.000.000 VNĐ/năm

 

Nên học Ngôn ngữ Anh ở trường nào Hà Nội để có thể làm việc về kinh tế tài chính? Kinh tế quốc dân là cái tên sáng giá

 

3. Học Viện Ngoại Giao

 

Học Viện Ngoại Giao (HVND) là một trường đại học chuyên đào tạo ngoại ngữ và các ngành liên quan đến ngoại giao, đối ngoại. Ngành Ngôn ngữ Anh của trường được đào tạo theo chuẩn quốc tế, chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ và kỹ năng mềm.


Chương trình đào tạo của DAV được thiết kế theo hướng chuyên sâu, giúp sinh viên có thể trở thành những nhà ngoại giao chuyên nghiệp.

 

Địa chỉ: Số 69, Đường Lê Lai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Học phí tham khảo: 40.000.000 VNĐ/năm

 

Học viện ngoại giao là câu trả lời phù hợp cho thắc mắc Ngôn ngữ Anh học trường gì để làm ở các tổ chức ngoại giao của chính phủ

 

4. Đại Học Thương Mại

 

Đại học Thương mại (ĐH Thương mại) là một trong những trường đại học kinh tế hàng đầu Việt Nam. Trường có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, với chương trình học chú trọng đến phát triển kỹ năng mềm.


Ngành Ngôn ngữ Anh của trường được đào tạo theo định hướng thương mại, giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại.

 

Địa chỉ: 79 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Học phí tham khảo: 26.000.000 VNĐ/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đừng bỏ qua Đại học thương mại nếu bạn mong muốn được học tập trong môi trường của kỹ năng mềm 

 

5. Đại Học Bách Khoa Hà Nội

 

Đại học Bách Khoa Hà Nội (ĐH Bách Khoa Hà Nội) là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành kỹ thuật, trong đó có ngành Ngôn ngữ Anh.


Chương trình đào tạo của HUST được thiết kế theo hướng ứng dụng chuyên ngành Kỹ thuật, cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong các lĩnh vực kỹ thuật.

 

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Học phí tham khảo: 28.000.000 VNĐ/năm

 

Học ngành Ngôn ngữ Anh trường nào tốt ở lĩnh vực kỹ thuật tại Hà Nội? Đại học Bách khoa Hà Nội là sự lựa chọn hàng đầu

 

6. Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng

 

Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng (ĐH Ngoại ngữ Đà Nẵng) là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo Ngôn ngữ Anh ở khu vực miền Trung. 


Chương trình đào tạo của DNU được thiết kế theo chuẩn quốc tế, giúp sinh viên có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các lĩnh vực khác nhau.

 

Địa chỉ: Số 324, Đường Hoàng Diệu, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng

Học phí tham khảo: 15.000.000 VNĐ/năm

 

Ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở miền Trung? Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu

 

>> Xem thêm:

 

Kết

 

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học hot với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Tuy nhiên, để biết ngành Ngôn ngữ Anh nên học trường nào chất lượng, bạn cần cân nhắc các yếu tố như: uy tín của trường, cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo, cũng như chương trình học.


Nếu cần thêm thông tin chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan