Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì?

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh gồm những môn gì? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin chi tiết về Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh nhé!


Nội dung bài viết

1. Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh học những gì?

2. Học ngành này có khó không?

3. Tiềm năng ngành Ngôn ngữ Anh

4. Những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh học những gì?


Với sứ mệnh cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường nhằm đào tạo kiến thức đa chiều, toàn diện cho sinh viên về những kiến thức liên quan đến chuyên ngành. Hãy để Đại học FPT Cần Thơ giới thiệu với các vị phụ huynh và các bạn học sinh về một số môn học chính của ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo tại trường:

 

  • Tiếng Anh chuyên ngành 1, 2, 3, 4: 


Với môn học này, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi môn tiếng Anh tương ứng với một kỳ chuyên ngành. Qua 4 học kỳ, sinh viên có thể tự tin giao tiếp thuần thục tiếng Anh với trình độ tương đương C1, chuẩn châu Âu CEFR (tiêu chuẩn quốc tế để mô tả khả năng ngôn ngữ của Châu Âu, mức độ từ A1 đến C2). 

 

  • Kỹ năng viết tiếng Anh thương mại: 


Môn học này được đánh giá là một trong những môn quan trọng trong chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh. Môn này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về cách thức, quy tắc viết tiếng Anh lĩnh vực kinh tế, thương mại. 

 

  • Kỹ năng giao tiếp đa văn hóa: 


Hiện nay, trên toàn cầu có hơn 60 quốc gia nói tiếng Anh. Do đó, tiếng Anh là công cụ không thể thiếu trong thời đại hội nhập này. Môn học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức đầy đủ nhất về văn hoá, cách ứng xử,... Là nền tảng giúp sinh viên dễ dàng giao tiếp, chia sẻ, vận dụng kiến thức chuyên ngành vào tình huống thực tế với người từ những nền văn hoá khác nhau.

 

  • Môi trường kinh doanh quốc tế:


Môi trường kinh doanh rất quan trọng đối với mức độ thành công của một doanh nghiệp. Các bạn sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức để hiểu hơn về văn hóa, môi trường kinh tế trong nước và các quốc gia khác nhau như thế nào, những điểm đặc trưng thị trường mỗi quốc gia,...

 

  • Kỹ năng biên dịch - phiên dịch nâng cao: 


Môn học nhằm cung cấp kiến thức cho sinh viên kiến thức về nền tảng, kỹ năng chuyên môn nâng cao của ngành biên dịch, phiên dịch từ cơ bản đến nâng cao. Rèn giũa tính phản xạ nhanh trong khi dịch, cách diễn giải đúng trọng tâm, súc tích, linh hoạt trong việc thay đổi từ ngữ giúp cho ý văn được hay hơn. 

 

  • Kỹ năng tiếng Anh cho các kỳ thi quốc tế:


Môn kỹ năng này được đánh giá là rất hữu ích cho sinh viên khi tiến hành các bài nghiên cứu bằng tiếng Anh, hay làm việc với các đối tác, công ty nước ngoài.

 

  • Văn hóa Việt Nam: 


Trường Đại học FPT Cần Thơ đưa môn này vào chương trình giảng dạy nhằm giới thiệu, truyền đạt lại những nét đặc trưng trong văn hóa Việt Nam, đặc trưng văn hóa của từng vùng miền, và những mặt tích cực và hạn chế trong quá trình đổi mới hiện nay.  

 


 

>> Xem thêm:

 

Học ngành này có khó không?


Ngành Ngôn ngữ Anh “không khó” để học. Để học tốt ngành này, điều quan trọng nhất là ở sự yêu thích, ham học hỏi của các bạn sinh viên. Khi đó, quá trình học của bạn sẽ là sự “trải nghiệm” mà không bị bất cứ sự gò bó, ép buộc nào. 
 
Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất, trường Đại học FPT Cần Thơ mở lớp tiếng Anh dự bị với 6 mức độ. Nhằm củng cố, giảng dạy các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho sinh viên trước khi bước vào học kỳ chuyên ngành. Vì thế, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy yên tâm về chất lượng đào tạo của trường nhé!

  

Tiềm năng ngành Ngôn ngữ Anh


Tiềm năng ngành rộng mở khi có rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư, đặt công ty tại nước ta. Do đó, sử dụng tiếng Anh thành thạo vô cùng cần thiết cho quá trình thăng tiến trong công việc. 
 
Cơ hội việc làm rộng mở khi ngành này có nhu cầu nhân lực cao. Tốt nghiệp ngành này, các bạn sinh viên có thể làm việc tại nhiều công ty, tổ chức trong và ngoài nước, và cả định cư nước ngoài như: văn phòng, marketing, HR, thông dịch viên, phóng viên, nhà báo, giảng viên,...
 
Đồng thời, mức lương hấp dẫn, có thể lên đến 1000 USD/tháng khi làm việc tại các công ty toàn cầu. 

 

>> Xem thêm: 

 

 

Những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Trải nghiệm một học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài


Là ngôi trường có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, nên chắc chắn sẽ có giáo viên nước ngoài giảng dạy trực tiếp cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được dành một năm đầu để học tiếng Anh. Đặc biệt, các bạn sẽ được trải nghiệm học tiếng Anh tại nước ngoài trong một học kỳ. Những nước mà các bạn có thể học đó là Malaysia, Philippin, và Australia. Với học kỳ tại nước ngoài, sinh viên sẽ được học chương trình giảng dạy tương đương với trình độ 5.0 IELTS trở lên. Và được cấp giấy chứng nhận khi kết thúc học kỳ tại nước ngoài. 

 

Sinh viên K14 trải nghiệm học kỳ Summit 2 tại HELP University tại Malaysia

 

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế


Chương trình đào tạo đã được trường chọn lọc và xây dựng kỹ càng, nhằm giúp học sinh học tập hiệu quả nhất với chuyên ngành của mình. Cụ thể là, sinh viên được học đủ các kỹ năng cần thiết của Ngôn ngữ Anh. Hơn thế nữa, các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, thuyết trình, biên dịch và phiên dịch cũng sẽ giảng dạy cho các cóc nhà F. 


Sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh, và chương trình giao lưu với sinh viên quốc tế


Chưa dừng lại ở đó, ngoài giờ học còn có câu lạc bộ tiếng Anh để sinh viên có thể giao lưu, trau dồi trình độ giao tiếp ngoại ngữ với nhau. Hằng năm, trường sẽ tổ chức chương trình giao lưu, kết nối với sinh viên quốc tế nhằm  giúp các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, trò chuyện với các bạn nước khác. Điều này không chỉ cải thiện được kỹ năng giao tiếp, mà còn có cơ hội để tìm hiểu về văn hoá, về phong tục của nước bạn, mở rộng tầm nhìn của bản thân hơn. 

 

Câu lạc bộ tiếng Anh giao lưu, học hỏi ngoài giờ lên lớp


Học thêm được Ngôn ngữ thứ hai - tiếng Trung


Là sinh viên trường F sẽ luôn được học thêm một ngôn ngữ, tiếng Trung hoặc tiếng Nhật sẽ tuỳ thuộc vào chuyên ngành. Ngôn ngữ Anh cũng không ngoại lệ, các bạn sinh viên cũng sẽ được học thêm các kỹ năng cơ bản (nghe - nói - đọc - viết) của ngôn ngữ thứ hai là tiếng Trung. 


Học kỳ OJT tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước


On the job training sẽ là học kỳ mà các bạn sinh viên mong đợi nhất. Trải qua 3 năm học tại trường, giờ đây các bạn đã có đủ hành trang để trải nghiệm ngoài đời thực, làm việc tại các doanh nghiệp. Nếu may mắn “ghi được điểm” trong mắt các công ty, doanh nghiệp, thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể trở lại doanh nghiệp đó và tiếp tục làm việc. 

 

Sinh viên thực tập tại doanh nghiệp trong học kỳ OJT


Định hướng chuyên ngành hẹp


Đến năm cuối, sinh viên Ngôn ngữ Anh sẽ lựa chọn chuyên ngành hẹp của mình với 2 phương án là tiếng Anh Thương mại và tiếng Anh Công nghệ Thông tin. Việc lựa chọn này sẽ giúp sinh viên tập trung chuyên sâu về lĩnh vực yêu thích của mình, định hướng tương lai nghề nghiệp rõ ràng hơn. 

 

Kết


Trên là tổng quan chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Hy vọng trường Đại học FPT Cần Thơ đã giúp các bạn học sinh có thêm lựa chọn về ngành học cho bản thân trong tương lai.

 

Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

Lan Thịnh
 
 

 

Tin tức Liên quan