Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Có dễ xin việc không?

Nhiều bạn trẻ quan tâm về việc liệu học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp không? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu vấn đề này nhé!

 

Mục lục

1. Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp không?

2. Học Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm gì?

3. Học Ngôn ngữ Anh xin việc dễ hay khó?

4. Lợi ích khi chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

5. Mức lương dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

 

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp không?

 

Là ngôn ngữ chung của thế giới, tiếng Anh không chỉ là một kỹ năng bổ trợ mà đã trở thành một ngành nghề có một vị trí và vai trò vô cùng quan trọng trong thời đại toàn cầu hóa. Có thể thấy rõ hầu hết các nhà tuyển dụng đều đánh giá rất cao những ứng cử viên có vốn tiếng Anh.

 

Tại Việt Nam, hiện nay đang có hơn 1000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Đặc biệt, Việt Nam đã ký thành công hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu, Hàn Quốc và Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đó chính là các cơ hội lớn dành cho cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh ở hiện tại và cả tương lai.

 

Trong tương lai, người lao động tại Việt Nam sẽ có lợi thế dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC, cũng như có cơ hội được tiếp cận hơn 6.000.000 việc làm tốt và hấp dẫn nếu có được nền tảng tốt về tiếng Anh. Theo đó, việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là một bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai thành công của các bạn trẻ.

 

>> Xem thêm: 

 

 

Học Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm gì?

 

Với sức hấp dẫn và độ hot của ngành Ngôn ngữ Anh hiện tại và trong tương lai thì cơ hội việc làm của ngành này cũng rất đa dạng:

 

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, phóng viên quốc tế.
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Giảng dạy về tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….
  • Chuyên viên Kinh doanh Quốc tế.

 

 

Học Ngôn ngữ Anh xin việc dễ hay khó?

 

Trong xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ chung của thế giới và trong bất kỳ các lĩnh vực từ kinh doanh, truyền thông hay đến du lịch,… thì tiếng Anh đều đóng một vai trò hết sức quan trọng và chính vì thế sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể dễ dàng lựa chọn cho bản thân cơ hội việc làm hấp dẫn.

 

Sau khi sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tốt nghiệp sẽ dễ dàng có được một công việc tốt với mức lương cao mà không lo thất nghiệp. Đặc biệt, với vốn ngoại ngữ tốt, bạn sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý và săn đón vào nhiều vị trí cần sử dụng tiếng Anh. Dù bạn chỉ còn là sinh viên trên ghế nhà trường chỉ cần bạn có khả năng tiếng Anh tốt thì bạn cũng đã có nhiều cơ hội việc làm bán thời gian như trợ giảng Trung tâm tiếng Anh, phiên dịch hay dịch thuật. Đó chính là những cơ hội việc làm khi bạn chọn học ngành Ngôn ngữ Anh.

 

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

 

 

Lợi ích khi chọn ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Được xây dựng theo chuẩn 3 sao đầu tiên tại Việt Nam, trường Đại học FPT có thư viện lưu trữ toàn bộ sách giáo trình bản quyền quốc tế, đã được nhập khẩu và kiểm định trực tiếp từ nước ngoài bởi những nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới và là trường đại học đầu tiên tại ĐBSCL trang bị phòng máy iMac cho sinh viên sử dụng.

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia). Hơn thế, sinh viên còn được trải nghiệm chương trình dạy học theo nước ngoài 100% bằng tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên và có cơ hội được học tập 1 học kỳ tiếng Anh tại nước ngoài.

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ cũng được đào tạo song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng Trung. Đó chính lợi thế của sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ khi được trang bị đến hai ngoại ngữ thông dụng hiện nay.

 

Trong năm học thứ 3, sinh viên sẽ được trải nghiệm kỳ thực tập kéo dài từ 4 - 8 tháng tại các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, nhờ đó sinh viên sẽ có những trải nghiệm thực tế. Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân. Đó là lý do vì sao sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT được các doanh nghiệp đánh giá cao và săn đón.

 

 

Mức lương dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

 

Với nhu cầu tuyển dụng cao và sức hút của ngành Ngôn ngữ Anh trong tương lai thì mức lương của ngành này cũng được quan tâm không kém. Hiện tại mức lương dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh cũng rất hấp dẫn và cạnh tranh với trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu VND). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu VND). Đây là một con số mơ ước của nhiều bạn trẻ và cũng là cơ hội dành cho các bạn sinh viên của chuyên ngành Ngôn ngữ Anh của trường Đại học FPT Cần Thơ trong tương lai.

 

 

>> Xem thêm: Nên học ngôn ngữ nào sau tiếng Anh?

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ nhé!

 

Tin tức Liên quan