Ngôn ngữ Anh học những gì? Các môn học ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn là người yêu thích tiếng Anh và có mong muốn được học tập, nhưng lại thắc mắc rằng chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh học những gì? Đại học FPT Cần Thơ sẽ giải đáp câu hỏi trên bằng bài viết dưới đây!

Mục lục
1. Ngôn ngữ Anh là gì?
2. Ngôn ngữ Anh học những gì? Các môn học ngành Ngôn ngữ Anh
3. Nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?
4. Lời kết

 

Ngôn ngữ Anh là gì?

 

Ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên nghiên cứu, đào tạo cho sinh viên mọi kỹ năng học tiếng Anh nhằm giúp cho người học có thể sử dụng tiếng Anh một cách thành thục. Đồng thời, ngành Ngôn ngữ Anh còn trang bị thêm những kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế của các quốc gia sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

 

 

Tuy đây là ngành học không mới, nhưng nó vẫn có sức ảnh hưởng nhất định. Hằng năm, số lượng sĩ tử đăng ký vào học ngành này rất lớn.

 

Điều ấy chứng tỏ rằng Ngôn ngữ Anh là ngành học đầy tiềm năng và triển vọng. Bên cạnh đó, sinh viên học ngành này sau khi ra trường sẽ có thêm nhiều cơ hội trong tìm kiếm việc làm với mức thu nhập ổn định.

 

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Anh là gì? Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh mới nhất 

 

Ngôn ngữ Anh học những gì? Các môn học ngành Ngôn ngữ Anh

 

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo bài bản kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về tiếng Anh và văn hoá, lịch sử,... của các nước sử dụng tiếng Anh. Đây cũng là câu trả lời tổng quan cho thắc mắc: Ngôn ngữ Anh học những gì.

 

Sau khi học được những kiến thức này, sinh viên đã có thể làm chủ và sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về mọi mặt trong xã hội như kinh tế, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế, khách sạn… để sở hữu thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Tại trường Đại học FPT Cần Thơ, ngành Ngôn ngữ Anh được đào tạo trong khoảng thời gian từ 3-4 năm. Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại đây được xây dựng trên cơ sở chương trình của trường Đại học Melbourne (Australia). Chính vì vậy, các môn học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường F bao gồm:

  • Tiếng Anh nền tảng từ Top Notch 1 đến Summit 2 (6 mức tiếng Anh còn tùy vào kết quả thi đánh giá năng lực tiếng Anh đầu vào để xếp lớp).
  • Tiếng Anh chuyên ngành (theo mức độ 1,2,3).
  • Ngữ âm
  • Ngữ pháp nâng cao
  • Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.
  • Kỹ năng giao tiếp đa văn hoá
  • Ngôn ngữ học
  • Biên - phiên dịch
  • Ngoại ngữ 2 (Tiếng Trung hoặc tiếng Nhật).
  • Các môn giáo dục đại cương, giáo dục thể chất - quốc phòng.

 

 

Hơn thế nữa, từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài

Sinh viên có thể lựa chọn các môn học chuyên sâu theo khả năng và sở thích: tiếng Anh Thương mại và tiếng Anh Công nghệ Thông tin. 

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước tại học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh còn được trau dồi thêm kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Có dễ xin việc không?

 

 

Nên học ngành Ngôn ngữ Anh ở đâu?

 

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín, chất lượng xuất hiện trên khắp cả nước, và Đại học FPT Cần Thơ nằm trong số đó. 

 

Năm 2023, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành, chuyên ngành gồm:


1. Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, Thiết kế đồ họa, An toàn & bảo mật thông tin, Trí tuệ nhân tạo


2. Kinh tế: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Truyền thông đa phương tiện, Tài chính (dự kiến)


3. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Anh (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Anh - Trung (dự kiến)) Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn

 

 

Hoàn thành chương trình học tại Đại học FPT, sinh viên dễ dàng theo đuổi các bậc học cao hơn, học chuyển tiếp tại các trường danh tiếng trên thế giới hay tự tin khẳng định bản thân tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia.

 


Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Lời kết

 

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giải đáp được hết những thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì. Đại học FPT Cần Thơ chúc các bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống và có quyết định chọn ngành học đúng đắn mà bản thân yêu thích!


Triều Tiên

Tin tức Liên quan