Không giỏi Tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành có chỗ đứng vững chắc khi thu hút rất nhiều bạn học sinh. Vậy không học giỏi Tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu nhé!

Không giỏi Tiếng Anh có nên học ngành Ngôn ngữ Anh hay không?


Đây là một trong rất nhiều vấn đề mà nhiều bạn băn khoăn trước khi bước chân vào ngành Ngôn ngữ. Bởi lẽ, các bạn sợ mình không phù hợp, không thể học được, sợ học không giỏi thì sau này sẽ không có việc làm,… Tất cả những điều trên vô hình trung tạo cho chúng ta một áp lực vô hình, khiến chúng ta chùn bước trên con đường chạm tay vào ước mơ, đam mê. Nhưng Đại học FPT luôn biết rằng, mọi cánh cửa đều có một chìa khóa phù hợp, và bạn sẽ là người mở cánh cửa thần kì đó!


Bạn nên hiểu rằng, học không giỏi không đồng nghĩa với việc bạn không có khả năng tiếp thu, chính vì thế Đại học FPT tin rằng nếu bạn có ý chí và quyết tâm đủ lớn thì thành công chắc chắn nằm trong tay bạn. Có thể thành công của bạn không lớn lao bằng một người nào đó nhưng nó lại chính là thành tựu lớn nhất của cuộc đời bạn. Việc học tốt lên hay tệ đi hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân và ý chí quyết tâm chinh phục của bạn, hãy cứ dũng cảm theo đuổi đam mê, khi đam mê đủ lớn, bạn sẽ làm mọi cách để chinh phục được nó mà thôi!

 

>> Xem thêm:

không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh

 

Ở Đại học FPT, sinh viên có những đặc quyền cho sinh viên mà ít ngôi trường nào có được. Tại đây, trước khi vào học chuyên ngành chính thức, các bạn sinh viên sẽ được thi Tiếng Anh và vào học ở các lớp Tiếng Anh dự bị phù hợp với năng lực của bạn. Chính vì vậy, nếu bạn học không giỏi Tiếng Anh thì cũng không sao cả, sau khi học xong các lớp Tiếng Anh dự bị này, Đại học FPT tin rằng bạn sẽ có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc để tiếp tục theo đuổi ước mơ Ngôn ngữ Anh của chính mình.

Đại học FPT Cần Thơ gợi ý một số phương pháp giúp bạn học tốt ngành Ngôn ngữ Anh


Lên kế hoạch học tập cụ thể cho từng năm học
Học tập và làm việc theo kế hoạch đã đặt ra sẽ giúp chúng ta dễ dàng đạt được mục tiêu cũng như kết quả mong muốn. Từ đó, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt và tiếp cận những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn.

Nâng cao tinh thần tự học
Môi trường Đại học là môi trường rộng lớn, tại đây cách học đã không còn như thời cấp 2, cấp 3 mà trọng tâm chủ yếu dựa vào khả năng tự vận động của sinh viên. Chính vì thế, nâng cao tinh thần tự học là điều vô cùng cần thiết, vì chỉ có chính các bạn mới hiểu bản thân đang thiếu và yếu ở chỗ nào. Các bạn cần biết tận dụng quỹ thời gian của mình để tự nghiên cứu, tìm tòi và phát triển tư duy của riêng mình. Từ đó giúp cho việc lên lớp và nắm vững kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Lựa chọn môi trường học tập chất lượng
Việc lựa chọn một môi trường đào tạo chuyên ngành ổn định và chất lượng là điều vô cùng quan trọng. Để không phí hoài 04 năm thanh xuân vào những điều hối hận và tiếc nuối, điều các bạn cần làm chính là nghiên cứu thật kỹ những ngôi trường có ngành các bạn theo học. Đến với Đại học FPT Cần Thơ – một trong những ngôi trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có tiếng bậc nhất cả nước với giáo trình chuẩn Quốc tế, chuyên ngành đa dạng, môi trường học độc đáo và năng động chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi trao gửi những năm thanh xuân của mình tại đây.

 

>> Xem thêm: 

 

 

Học Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm gì?

 

Với sức hấp dẫn và độ hot của ngành Ngôn ngữ Anh hiện tại và trong tương lai thì cơ hội việc làm của ngành này cũng rất đa dạng:

 

  • Phiên dịch, biên dịch tiếng Anh, phóng viên quốc tế.
  • Quản trị dự án Công nghệ Thông tin tại các công ty toàn cầu, Kỹ sư cầu nối.
  • Điều phối viên, chuyên viên làm việc trong lĩnh vực tài chính, ngoại giao, xuất nhập khẩu.
  • Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán…
  • Giảng dạy về tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….
  • Chuyên viên Kinh doanh Quốc tế.

 

 

Kết


Không giỏi Tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh hay không tùy thuộc vào khả năng, đam mê và quyết tâm của chính bản thân bạn đối với ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới này. Để tìm hiểu kĩ hơn về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.


Ánh Ngọc

 

Tin tức Liên quan