Thí sinh thích thú với đề luận thi học bổng Đại học FPT

Sáng ngày 29/5/2022, hàng ngàn thí sinh 2k4 đã chính thức bước vào Kỳ thi học bổng Đại học FPT với hy vọng chinh phục 1500 suất học bổng của trường. Kỳ thi học bổng Đại học FPT năm 2022 được tổ chức tại 5 campus của Trường: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM và Cần Thơ.

Đa số các thí sinh đều đánh giá đề luận năm nay rất thú vị và sát với thực tế. Bạn Thuý Liễu đến từ trường THPT Thới Lai chia sẻ "Em không nghĩ đề luận thú vị vậy luôn. Lúc em đọc đề xong em bị sốc. Nhưng sau một lúc đọc kỹ đề thì em bắt đầu hiểu và làm bài theo quan điểm của mình. Với riêng em thì nếu gặp khó khăn hay đau khổ, em sẽ tìm đến bạn bè và người thân để chia sẻ, xin lời khuyên. Từ những lời khuyên của mọi người mà em tự động viên chính mình để vượt qua."

Thí sinh đủ điều kiện thi học bổng thi điểm học bạ lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt TOP 30 Schoolrank (kiểm tra tại: schoolrank.fpt.edu.vn). Bài thi học bổng Đại học FPT bao gồm 2 phần: Trắc nghiệm Toán logic (120 phút) và Viết luận (60 phút). Thí sinh hoàn thành tốt cả 2 phần thi sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng trị giá 30%, 50%, 70% và 100% cho 4 năm học tại trường.

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành

- Công nghệ thông tin, bao gồm các chuyên ngành:

Kỹ thuật phần mềm;
Trí tuệ nhân tạo;
Thiết kế đồ hoạ;
An toàn thông tin;

- Quản trị kinh doanh, bao gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh;
Kinh doanh quốc tế;
Quản trị khách sạn;
Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành;
Truyền thông đa phương tiện;

- Nhóm ngành Ngôn ngữ, bao gồm các ngành:
- Ngôn ngữ Anh;
- Ngôn ngữ Nhật;
- Ngôn ngữ Hàn;

Năm 2022, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 3 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Đối với hình thức xét điểm thi Đánh giá NLQG, thí sinh phải đạt 90/150 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2022 hoặc 670/1200 điểm trở lên trong kỳ thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP HCM năm 2022.