Xét tuyển Đại học FPT bằng phương thức nào?

Xét tuyển Đại học FPT sẽ có bao nhiêu phương thức? Điều kiện tham dự kỳ thi học bổng Đại học FPT? Tất cả sẽ được giải đáp ở bài viết này. Xem tiếp nhé!

 

Xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ liệu có khó nhằn như lời đồn? Quý phụ huynh và các bạn học sinh sẽ được thông tin chi tiết ở bài viết này.

3 phương thức xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ năm 2023


Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ sẽ tập trung vào hai phương thức xét tuyển đại học chính: Xét điểm thi THPTQG và xét điểm học bạ. Bên cạnh, Đại học FPT vẫn sẽ duy trì phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

 

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng


Thí sinh có thành tích nổi bật về học tập sẽ được ưu tiên tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng. Cụ thể, các trường hợp sẽ được xét tuyển thẳng tại Đại học FPT Cần Thơ sẽ bao gồm:


- Thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2023


- Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS (Học thuật) từ 6.0 hoặc VSTEP bậc 5 hoặc quy đổi tương đương (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Anh); có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Nhật); có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4 trong kỳ thi TOPIK II (áp dụng đối với ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc)


- Tốt nghiệp phổ thông với văn bằng do nước ngoài cấp


- Tốt nghiệp một trong các chương trình sau: Chương trình APTECH HDSE/ADSE (đối với ngành Công nghệ thông tin); Chương trình ARENA ADIM (đối với chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số); Chương trình BTEC HND; FUNiX Software Engineering


- Tốt nghiệp Đại học


- Sinh viên từ nước ngoài về từ các trường đại học thuộc Top 1000 trong 3 bảng xếp hạng gần nhất: QS, ARWU và THE hoặc các trường đạt chứng nhận QS Star 5 sao về chất lượng đào tạo


- Tốt nghiêp TOP 40 Hệ Phổ thông Cao đẳng (9+) tại FPT Polytechnic

 

 

Phương thức 2: Xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2023

 

Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPTQG 2023, thí sinh sẽ nhập thông tin, điểm thi THPTQG của mình vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để biết được xếp hạng. 


Năm 2023, thí sinh cần đạt xếp hạng TOP 40 SchoolRank theo điểm thi THPT năm 2023 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2023).

 

Phương thức 3: Xét tuyển bằng điểm học bạ


Với phương thức xét tuyển bằng điểm học bạ, thí sinh sẽ nhập thông tin, điểm học bạ 9 môn của cả năm lớp 11 và học kỳ 1 của năm lớp 12 vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn/ để biết được xếp hạng của mình. 


Năm 2023, thí sinh cần đạt xếp hạng TOP 40 SchoolRank năm 2023 và tốt nghiệp THPT để đủ điều kiện xét tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ.


Lưu ý: Ở phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPTQG và điểm học bạ, thí sinh là Thế hệ 1 chỉ cần đạt xếp hạng TOP 50 SchoolRank năm 2023 trở lên.

 

Top 30 SchoolRank và cơ hội “săn” học bổng Đại học FPT

 

Với những thí sinh đạt được Top 30 Schoolrank trở lên, các bạn có cơ hội giành những suất học bổng trị giá lên đến 100% thông qua kỳ thi học bổng Đại học FPT Cần Thơ.


Kỳ thi “săn” học bổng Đại học FPT sẽ có dạng đề khác biệt so với các kỳ thi đánh giá năng lực của đơn vị khác. Thay vì kiểm tra kiến thức phổ thông, đề thi sẽ tập trung vào khả năng suy luận, tư duy logic và hiểu biết xã hội của thí sinh. Cụ thể, thí sinh sẽ phải làm hai bài thi, bao gồm: Trắc nghiệm toán logic (120 phút) và nghị luận xã hội (60 phút).


Thí sinh có thể tham khảo các dạng đề thi học bổng các năm tại đây hoặc liên hệ Fanpage Hội Thợ Săn Học Bổng Đại Học FPT để được hướng dẫn giải đề 1 - 1.

 

 

Các ngành xét tuyển Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

 

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

 

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)


Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

 

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ


Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

 

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

 

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209


Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

 

 

Kết

 

Như vậy, quý phụ huynh và các bạn học sinh vừa xem qua các hình thức xét tuyển đại học đang có tại Đại học FPT Cần Thơ. Lưu ý, phương thức xét tuyển học bạ sẽ được nhà trường ưu tiên so với các phương thức khác. Thế nên, quý phụ huynh và các bạn học sinh hãy nhanh chóng hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển để giành chắc “suất” vào trường nhé!


Để tìm hiểu chi tiết về các thủ tục hồ sơ xét tuyển, quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan