Top các trường đại học chính quy tại Cần Thơ

Việc lựa chọn đại học chính là chọn bước đệm chuẩn bị cho tương lai. Cùng Đại học FPT Cần thơ tìm hiểu top các trường đại học chính quy tại Cần Thơ nhé!

Mục lục
1. Top các trường đại học chính quy tại Cần Thơ                                                         
2. Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh

3. Kết

 

Top các trường đại học chính quy tại Cần Thơ    

 

1. Đại học Cần Thơ (CTU)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

 

Đại học Cần Thơ (Nguồn: Internet)


Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm quốc gia của cả nước. Đại học Cần Thơ đào tạo rất nhiều ngành có vị thế lớn trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Trường là một trong ba trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế của Hệ thống đại học ASEAN. Ngoài đào tạo, trường đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý của Việt Nam. Trường được thành lập vào ngày 31 tháng 3 năm 1966 và hiện nay Hiệu trưởng của CTU là GS.TS Hà Thanh Toàn.

 

2. Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

 

Đại học Y Dược Cần Thơ (Nguồn: Internet)


Đại học Y Dược Cần Thơ là một ngôi trường đại học chuyên đào tạo ngành khoa học sức khỏe ở Việt Nam. Đây cũng là trường đại học Công lập trực thuộc Bộ Y tế duy nhất tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Là một trường đào tạo chủ yếu của ngành Y Dược, CTUMP có sứ mệnh đào tạo các y bác sĩ, dược sĩ có trình độ và có tâm, đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Trườn được thành lập vào tháng 7 năm 1979 và hiệu trưởng hiện tại của Đại học Y dược Cần Thơ là PGS.TS Nguyễn Trung Kiên.

 

3. Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (CTUT)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: 256 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

 

Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ (Nguồn: Internet)


CTUT là tên viết tắt của Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ. Đúng như tên gọi của trường, đây là nơi đào tạo tập trung chủ yếu về nhóm ngành kỹ thuật và công nghệ. Nhưng không chỉ đào tạo hai nhóm ngành đó, CTUT còn đào tạo các nhóm ngành như Kinh tế, Luật hay Ngôn ngữ. Trường được thành lập vào 29 tháng 1 năm 2013, hiệu trưởng CTUT chính là PGS. TS. Phạm Thanh Nhã. 

 

4. Đại học Nam Cần Thơ (DNC)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: 168, Nguyễn Văn Cừ (nối dài), P. An Bình, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.

 

Đại học Nam Cần Thơ (Nguồn: Internet)


Được thành lập vào ngày 25 tháng 1 năm 2013 bởi TS. Nguyễn Văn Quang lãnh đạo, Đại học Nam Cần Thơ đã và đang ngày càng nâng cao vị trí của mình trong việc đào tạo giáo dục bậc Đại học. DNC cũng là một trường đào tạo đa ngành từ kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, IT hay ngôn ngữ. Là một trong những trường đại học lớn nhất Cần Thơ, DNC cho thấy giá trị và lợi ích của mình mang lại cho sinh viên của trường.

 

5. Đại học Tây Đô (TDU)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: 68 Lộ Hậu Thạnh Mỹ (Trần Chiên), P. Lê Bình, Q. Cái Răng, Tp. Cần Thơ

 

Đại học Tây Đô (Nguồn: Internet)


Ngày 9 tháng 3 năm 2006 chính là ngày mà Đại học Tây Đô được thành lập. Đây là ngôi trường được nghiên cứu và đào tạo các ngành để đáp ứng nhu cầu của xã hội tại Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung. GS.TS.TTƯT. Trần Công Luận hiện tại đang là hiệu trưởng của TDU. Nhà trường đã và đang cố gắng để đào tạo được các ngành theo nhu cầu xã hội.

 

6. Đại học FPT Cần Thơ (FPTU)

 

Thông tin liên hệ:
● Địa chỉ: 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
● Điện thoại: (0292) 730 3636
● Website: https://cantho.fpt.edu.vn/
● Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptcantho
● Email: fptu.cantho@fe.edu.vn

 

Đại học FPT Cần Thơ


Nhắc đến môi trường học tập năng động không thể nào không nhắc đến Đại học FPT Cần Thơ. Với phương châm “Làm khác để làm tốt”, FPTU Cần Thơ sở hữu không gian học tập, rèn luyện mới mẻ và hiện đại. Hiện nay, Đại học FPT Cần Thơ đón đầu xu thế, chú trọng đào tạo 3 ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế và Ngôn ngữ.

 

Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ triển khai tuyển sinh các ngành:

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

 

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)


Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

 

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ


Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

 

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

 

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209


Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

 

 

Hiện tại, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển là: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Đây là công cụ sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh có kết quả 1 trong 2 phương thức trên thuộc TOP 40 tức là đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ. Để tra cứu thứ hạng cũng như để có thể nộp hồ sơ vào FPTU Cần Thơ, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email. 

Nếu có thắc mắc gì về vấn đề tuyển sinh hay bất cứ điều gì khác. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng mình qua Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

 

Kết

 

Đại học FPT Cần Thơ vừa giúp các bạn biết rõ phần nào các trường đại học chính quy tại Cần Thơ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được ngôi trường mong muốn. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành một sinh viên trường F với chúng mình nhé!

 

Nhật Lam

Tin tức Liên quan