Những công cụ trắc nghiệm giúp test ngành nghề phù hợp

Bạn vẫn đang loay hoay chọn nghề? Cùng Đại học FPT Cần Thơ tham khảo những công cụ trắc nghiệm giúp test ngành nghề phù hợp bên dưới nhé!


MỤC LỤC
1. Tại sao nên làm bài test để chọn ngành nghề phù hợp?
2. Những bài test ngành nghề chính xác nhất năm 2023 
3. Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tại sao nên làm các bài test ngành nghề phù hợp?

 

Hiện nay, tình trạng chọn sai ngành, sai nghề vẫn xuất hiện rất nhiều đối với các bạn sinh viên. Khi giai đoạn đăng kí nguyện vọng Đại học đến gần, nhiều bạn phân vân giữa hàng trăm lựa chọn. Để tránh việc đó xảy ra, hãy thử tham khảo gợi ý từ các bài test nghề nghiệp nhé.


Các bài trắc nghiệm nghề nghiệp dần trở nên phổ biến. Bạn chỉ cần hoàn thành một loạt câu hỏi ngắn. Sau đó, kết quả hiển thị cho biết điểm mạnh, điểm yếu, khả năng xử lý tình huống và đưa ra nghề nghiệp phù hợp với vô số lời khuyên hữu ích.

 

 

Những bài test ngành nghề chính xác nhất năm 2023 

 

Trắc nghiệm tính cách MBTI

 

Trắc nghiệm tính cách MBTI cực kì phổ biến và được nhiều người cũng như doanh nghiệp sử dụng. Dựa trên nền tảng tâm lí học, MBTI (Myer Briggs Type Indicator) có độ chính xác cao giúp khám phá bản thân và sở thích nghề nghiệp.


Bằng việc đánh giá tính cách của người tham gia, bạn sẽ nhận bảng phân loại tính cách theo 16 nhóm. Các dữ liệu thông tin sẽ được tổng hợp và đưa ra xu hướng nghề nghiệp phù hợp với từng cá nhân.


Bạn có thể làm trắc nghiệm MBTI tại: https://cantho.fpt.edu.vn/mbti/ 

 

Đánh giá chỉ số EQ

 

EQ Test là phương pháp đánh giá chỉ số quản lý cảm xúc thông qua các câu hỏi về tình huống giả định. So với IQ, EQ sẽ nghiêng về việc nhận diện, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của bản thân. 


Người có chỉ số EQ cao phù hợp với các ngành nghề liên quan dịch vụ. Đồng thời, họ sẽ có đủ mọi tố chất để trở thành nhà lãnh đạo.

 

 

Trắc nghiệm DISC

 

DISC cũng là một công cụ hữu ích để bạn khám phá và phát huy tối đa khả năng của bản thân. Có 4 nhóm tính cách theo trắc nghiệm DISC bao gồm: Nhóm người thủ lĩnh, Nhóm người tạo ảnh hưởng, Nhóm người kiên định và Nhóm người tuân thủ. 


Với các mức độ khác nhau của từng nhóm, bạn có thể xác định tính cách điển hình của mình. Từ đó nắm được điểm mạnh, điểm yếu và chọn lựa nghề thích hợp.

 

Pymetrics

 

Pymetrics là bài đánh giá trực tuyến hoàn toàn miễn phí. Sử dụng công nghệ AI, công cụ thu thập dữ liệu hành vi của người dùng trong 25 phút thông qua 12 trò chơi nhỏ. Nó sẽ đánh giá đặc điểm hành vi và đưa ra nhận xét về tiềm năng của bạn cho vị trí công việc nào đó.

 

 

Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Sau khi hoàn thành bài test ngành nghề kể trên, bạn có thể tham khảo các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ năm 2023 bao gồm:

 

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

 

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)


Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

 

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ


Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

 

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

 

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209


Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình giáo dục của Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan