Học Ngôn ngữ Anh có khó không? [Chi tiết nhất]

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? Nếu vẫn chưa có đáp án, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Nội dung bài viết

1. Học Ngôn ngữ Anh có khó không?

2. Những sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

3. Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp?

4. Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh

 

Học Ngôn ngữ Anh có khó không

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? Giải đáp chi tiết từ A - Z

 

Tiếng Anh là một trong số các ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và luôn thuộc top những ngành nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi cả các bạn học sinh và phụ huynh. 


Nếu yêu thích và muốn tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Anh, có lẽ câu hỏi: Học Ngôn ngữ Anh có khó không sẽ quanh quẩn trong tâm trí bạn. May mắn thay, bài viết này chắc chắn giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về ngành này từ A đến Z.

 

Học Ngôn ngữ Anh có khó không?


Học Ngôn ngữ Anh có khó không phụ thuộc phần lớn vào khả năng tiếp thu cùng đam mê và sự kiên trì của bạn. Nếu có đủ yêu thích và muốn đi cùng ngành trong tương lai, bạn có thể theo học Ngôn ngữ Anh mà không vấn đề gì.


Tuy nhiên, Ngôn ngữ Anh có thể xem là một ngành không quá dễ dàng. Đây là ngành chuyên về ngôn ngữ, yêu cầu sinh viên phải nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo. 


Bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh (cả 4 kỹ năng: nghe - nói - đọc - viết) trong suốt những năm học Đại học. Ngoài sử dụng đơn thuần trong giao tiếp, việc hiểu bản chất và học hỏi văn hóa, văn học và con người của nước Anh - Mỹ là điều cần thiết và bắt buộc.

 

>> Xem thêm:

 

Sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

 

Sau phần giải đáp thông tin học Ngôn ngữ Anh có khó không, dưới đây là một số sự thật xung quanh ngành này mà bạn cần biết. Tất cả khó khăn và thuận lợi khi học Ngôn ngữ Anh sẽ được liệt kê chi tiết.

 

Những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh

  • Không có động lực trong học tập: Như câu trả lời bên trên, đối với tất cả mọi ngành nghề, động lực và sự quyết tâm chính là thứ giúp ta vượt qua và hoàn thành chương trình học một cách tốt nhất. Có thể nói, động lực đóng vai trò quan trọng nhất khi học tập và kể cả làm việc. Tuy nhiên, việc học không đặt mục tiêu và đối mặt với lượng từ vựng khổng lồ khiến nhiều sinh viên nản lòng.
  • Không tìm được nơi đào tạo phù hợp với bản thân: Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm, cao đẳng và trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh. Để chọn một nơi chất lượng và phù hợp với bản thân là điều khó khăn. Chọn sai nơi đào tạo dẫn đến chán nản và khiến bạn khó tiếp thu cũng như đạt được kết quả như mong muốn.
  • Không có nơi để luyện tập: Dễ thấy, không có môi trường để rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày là cản trở lớn nhất với sinh viên Ngôn ngữ Anh. Giao tiếp và thực hành là hai thứ giúp bạn thành thạo sử dụng tiếng Anh hơn bất cứ điều gì. Cho dù là ngôn ngữ gì, khả năng giao tiếp phải được trau dồi liên tục để hình thành phản xạ tự nhiên.

 

những khó khăn khi học ngành Ngôn ngữ Anh

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? Những khó khăn khi theo học ngành

 

Những thuận lợi khi học ngành Ngôn ngữ Anh

  • Có triển vọng nghề nghiệp cao trong tương lai: Nếu cố gắng học tập, chắc chắn sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp. Tiếng Anh từ xưa đến nay luôn là ngôn ngữ phổ biến, được nhiều người sử dụng. Vậy nên, một công việc ổn định và mức thu nhập mong muốn là điều không khó khi theo học ngành này.
  • Có cơ hội du học và làm việc ở nước ngoài: Với việc thể hiện năng lực bản thân trong học tập, cơ hội được đi du học của bạn sẽ rất cao. Các trường ở nước ngoài đặc biệt thích chiêu mộ sinh viên có vốn tiếng Anh xịn sò và tạo học bổng, chương trình học tập cho họ.
  • Có thể định cư nước ngoài: Nếu có cả khả năng về tiếng Anh kèm trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ nâng cao cơ hội làm việc tại công ty hay tập đoàn đa quốc gia. Từ đó, nó mở ra cánh cửa tuyệt vời giúp bạn định cư tại nước ngoài nếu mong muốn.

 

sự thật về ngành Ngôn ngữ Anh

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? 3 thuận lợi bạn có từ việc theo đuổi ngành này

 

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp?

 

Học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp? Với mức độ phổ biến của tiếng Anh, bạn sẽ KHÔNG lo về vấn đề thất nghiệp khi theo học các ngành liên quan, đặc biệt là Ngôn ngữ Anh.


Như đã nhắc đến ở bên trên, Ngôn ngữ Anh là ngành chưa bao giờ lỗi thời và chắc chắn sẽ còn phát triển hơn ở trong tương lai. Bởi lẽ, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng đứng thứ ba thế giới. Ước tính có khoảng hơn 1 tỷ người sử dụng tiếng Anh ở thời điểm hiện tại.


Hơn thế, mức lương của ngành Ngôn ngữ Anh còn được xem là khá cao. Nó dao động từ khoảng 9 đến 15 triệu VND. Tất nhiên, ở vị trí cao hơn mức thu nhập sẽ được nâng lên đến 22 triệu VND.

 

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

 

học Ngôn ngữ Anh có thất nghiệp

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? Có sợ bị thất nghiệp?

 

Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh

 

Để không còn lo lắng học Ngôn ngữ Anh có khó không, phần này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh. Qua đó, giúp bạn chinh phục thành công ngoại ngữ này.

 

1. Đặt ra mục tiêu cho việc học tiếng Anh

 

Để tăng hứng khởi khi học tập, bạn cần phải có động lực để phấn đấu. Vậy nên, việc đặt ra mục tiêu cùng với mốc thời gian nhất định là vô cùng quan trọng. Bạn có thể chia mục tiêu thành từng tháng, từng học kỳ để dễ dàng kiếm soát hơn.

 

2. Thường xuyên tiếp xúc với môi trường tiếng Anh

 

Để thành thạo một ngôn ngữ nào đó, bạn cần tiếp xúc nhiều với môi trường chỉ sử dụng loại ngôn ngữ đó. Việc này thúc đẩy bạn sử dụng ngôn ngữ này nhiều hơn và hiểu rõ cách dùng chúng.


Chương trình đào tạo Ngôn ngữ Anh ở một số trung tâm và trường đại học giúp bạn sử dụng tiếng Anh nhiều hơn. Ngoài ra, bạn có thể tự trau dồi bằng cách tương tác với các ứng dụng học tiếng Anh.

 

Kinh nghiệm học ngành Ngôn ngữ Anh

Học Ngôn ngữ Anh có khó không? Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ trải nghiệm Học kỳ trao đổi tại Pháp

 

3. Mở rộng vốn từ của bạn

 

Để nghe, nói, đọc hay viết tiếng Anh, trước tiên bạn cần có vốn từ đa dạng. Hãy cố gắng mở rộng vốn từ, học thêm nhiều từ mới qua sách vở, các bộ phim tiếng Anh để nâng cấp bản thân. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng trả lời Không đối với câu hỏi: Học Ngôn ngữ Anh có khó không.

 

4. Học kết hợp với chơi

 

Tâm lý là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình học tập dù là ngành Ngôn ngữ Anh hay bất kỳ ngành nào. Bạn cần phải cố gắng và chăm chỉ để vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, nếu đặt bản thân ở trạng thái học tập nghiêm túc xuyên suốt sẽ khiến bạn trở nên mất sức.


Hãy nghĩ đến việc biến học tập thành một điều thú vị. Kết hợp giữa học và chơi đã được nhiều chuyên gia chứng nhận có thể giúp người học thư giãn nhưng vẫn đạt kết quả cao. Vì khi học và chơi, bạn sẽ có nhiều động lực hơn và không bị chán nản. Các trò chơi tiếng Anh hiện nay là một giải pháp tốt.

 

5. Kết bạn với một số người nói tiếng Anh bản xứ

 

Tương tác với người bản xứ là một giải pháp hoàn hảo để rèn luyện tiếng Anh. Bằng cách này, vốn từ vựng và các câu tục ngữ, nói láy sẽ được mở rộng một cách tự nhiên.


Hơn thế, khi nói chuyện bạn còn có thể quan sát phong thái của người nói. Khi đã phát triển kỹ năng nói và nghe, bạn dần có thể suy nghĩ, giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh và không cần lo học Ngôn ngữ Anh có khó không.

 

Kết

 

Trên là tất cả thông tin xoay quanh vấn đề: Học Ngôn ngữ Anh có khó không. Để biết thêm chi tiết về ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan