Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

Trong thời đại toàn cầu hóa, các công việc đều đòi hỏi về trình độ ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Vậy học ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

 

Mục lục
1. Ngành ngôn ngữ Anh sẽ thi khối nào?
2. Những tố chất để học ngành Ngôn ngữ Anh
3. Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ
4. Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ
5. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh sẽ thi khối nào?


Với sức hút của ngành Ngôn ngữ Anh hiện tại thì có khá nhiều bạn trẻ định hướng bản thân theo ngành này nhưng lại thắc mắc rằng liệu ngành Ngôn ngữ Anh sẽ thi môn gì và thi khối nào.

Tuỳ vào mỗi trường mà tổ hợp xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh này sẽ khác nhau. Tuy nhiên, ngành Ngôn ngữ Anh sẽ chủ yếu xét tuyển theo các khối sau:

●  D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.
●  D09: Toán, Lịch sử, Tiếng Anh.
●  D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh.
●  D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.
●  A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh.

 

>> Xem thêm: Mã ngành Ngôn ngữ Anh Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Những tố chất để học ngành Ngôn ngữ Anh


Sự tự tin

 
Đối với một sinh viên ngành ngôn Ngữ tự tin là một điều rất quan trọng bởi vì bạn sẽ thường xuyên đứng trước đám đông để thuyết trình và cũng như giải quyết các tình huống khi thực tập và khi làm việc tại doanh nghiệp. Là một sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh việc giao tiếp sẽ chủ yếu là dùng tiếng Anh nên khi bạn có sự tự tin bạn sẽ dễ dàng truyền đạt được thông điệp của mình một cách chính xác và mạch lạc nhất.

Khi theo học ngành này bạn sẽ được đào tạo sâu về 4 kỹ năng Reading (đọc), Speaking (nói), Writing (viết), Listening (nghe). Do đó, khi bạn có sự tự tin, bạn sẽ giao tiếp tốt hơn và phát triển được 4 kỹ năng này một cách tốt và hiệu quả nhất.

Năng khiếu về ngoại ngữ

Dù học bất kì một loại ngoại ngữ mới nào cũng cần đòi hỏi về năng khiếu, bởi vì chỉ khi có năng khiếu, bạn sẽ cảm thấy yêu thích và có hứng thú với nó. Từ đó, bạn sẽ có động lực phấn đấu để tìm tòi, học hỏi và phát triển vốn từ vựng cũng như kiến thức về ngành Ngôn ngữ Anh mà không cảm thấy chán nản.

 

>> Xem thêm: Không giỏi tiếng Anh có nên học Ngôn ngữ Anh?


Năng động và có tư duy hướng ngoại

Ngôn ngữ Anh là một ngành vô cùng phù hợp với các bạn trẻ năng động thích giao tiếp và có tư duy hướng ngoại, điều đó dễ dàng giúp các bạn hòa nhập với môi trường mới cũng như kết nối được với nhiều nền văn hóa khác nhau. Bởi vì tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới nên đối với những người năng động và có tư duy hướng ngoại sẽ giúp dễ dàng nắm bắt được cho mình nhiều cơ hội việc làm ở trên toàn thế giới.

 

 

Tại sao nên học ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ?

 

 

Các phương thức xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với 02 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT  kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc, và xét tuyển thẳng.

 

 

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh


Không chỉ là kỹ năng bổ trợ, ngôn ngữ đã trở thành ngành nghề có vị trí và vai trò quan trọng trong thị trường lao động toàn cầu hóa. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn có cơ hội việc làm đa dạng với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là làm việc tại nước ngoài…. Đặc biệt, với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia Hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN, cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở.

Tại Việt Nam nói riêng, hiện nay đã có hơn 1000 công ty nước ngoài đặt văn phòng đại diện. Tiếng Anh càng trở nên phổ biến, người có khả năng sử dụng thông thạo tiếng Anh càng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Mức lương ngành Ngôn ngữ Anh trung bình từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương khoảng 9 – 15 triệu đồng). Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty toàn cầu mức lương này được nâng lên đến 1000 USD/tháng (khoảng 22 triệu đồng).

Trong tương lai, người lao động Việt Nam sẽ có lợi thế dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC, cũng như có cơ hội tiếp cận hơn 6.000.000 việc làm hấp dẫn nếu có được nền tảng tốt về tiếng Anh. Theo đó, việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai thành công.

 

>> Xem thêm: Học ngôn ngữ Anh ra làm gì?

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh bằng cách đăng ký tư vấn tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

Tin tức Liên quan