Làm sao để biết mình phù hợp với ngành nào?

Nên làm sao để biết mình phù hợp với ngành nào? Hãy theo dõi tiếp nội dung mà Đại học FPT Cần Thơ giải mã bên dưới này nhé!

1. Hậu quả của việc chọn ngành nghề không phù hợp
2. Những cách để chọn ngành phù hợp với bản thân
3. Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ
4. Phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ (năm 2023)

Hậu quả của việc chọn ngành nghề không phù hợp

Vì sao cần phải chọn nghề phù hợp với bản thân? Câu trả lời đơn giản là đảm bảo sự lâu dài, bền vững và cơ hội thăng tiến. Không gì tuyệt hơn khi chọn được ngành mình thích và phù hợp với bản thân.

Nếu chọn sai ngành, hậu quả là bạn có thể bỏ dở giữa chừng. Từ đó, việc học sẽ bị đình trệ, tiêu tốn thêm nhiều khoản chi phí và ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này.

Những cách để chọn ngành phù hợp với bản thân

Một số cách bạn có thể tham khảo để chọn ngành phù hợp với bản thân như:

Khám phá tiềm năng bằng cách trả lời những câu hỏi

Đặt những câu hỏi xoay quanh vấn đề về kỹ năng, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu,... Sau đó, bạn có thể tham khảo các bài viết về tố chất chọn ngành nghề và xác định mục tiêu.

Tham khảo ý kiến từ thầy cô, người thân, bạn bè và chuyên gia

Ngoài gia đình, bạn bè là những người hiểu rõ bạn nhất, hãy tham khảo thêm ý kiến từ chuyên gia trong các chương trình hướng nghiệp cho sinh viên. Đây là những người giàu kinh nghiệm và nắm được xu hướng, triển vọng nghề nghiệp. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên cực kỳ bổ ích mà không nên bỏ qua.

Xem xét thông tin trên mạng internet

Hiện nay, tất cả thông tin đều có trên internet. Bạn có thể tận dụng điều này để lên các diễn đàn và xem nhận xét từ mọi người. Căn cứ vào tố chất và lời khuyên, từ đó xác định ngành học tương lai.

Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành, chuyên ngành gồm:

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ

Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209

Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

Phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ (năm 2023)

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình giáo dục của Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!