Hướng dẫn ba mẹ chọn trường đại học phù hợp cho con

Chắc hẳn mọi phụ huynh đều đắn đo trong việc chọn trường đại học phù hợp cho con. Nếu vậy, hãy xem hướng dẫn chi tiết của Đại học FPT Cần Thơ bên dưới nhé!

1. Những yếu tố cần quan tâm khi chọn trường Đại học
2. Hướng dẫn chi tiết cách chọn Đại học năm 2023
3. Phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ (mới nhất)
4. Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

Những yếu tố cần quan tâm khi chọn trường Đại học

Để chọn được trường Đại học tốt và phù hợp với bản thân là cả một quá trình. Một môi trường tốt bao gồm rất nhiều khía cạnh mà bạn phải cân nhắc. Trong số đó, chúng ta nên đặc biệt chú ý những điểm sau:

- Mức độ uy tín từ đánh giá của sinh viên khoá trước, phụ huynh và các doanh nghiệp hợp tác cùng.

- Lịch sử phát triển, tầm nhìn trong tương lai.

- Cơ sở vật chất như phòng học, phòng thực hành, giảng đường, nhà vệ sinh,...

- Đội ngũ giảng viên.

- Chính sách, học bổng, ưu đãi của trường đối với sinh viên.

- Phương thức tuyển sinh, xét tuyển và mức học phí.

Hướng dẫn chi tiết cách chọn Đại học năm 2023

Giữa vô vàn trường Đại học như hiện nay, nếu bạn thấy khó để chọn ra nơi gửi gắm tương lai thì có thể tham khảo 5 bước chọn trường hay nhất dưới đây:

Xác định ngành học phù hợp

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các ngành học mình đang quan tâm và yêu thích. Từ đó lựa chọn ngành, chuyên ngành phù hợp với nguyện vọng và khả năng.

Xác định những yếu tố cần quan tâm để chọn trường

Như đã liệt kê bên trên, những tiêu chí như chương trình đào tạo, chất lượng giáo dục, địa điểm, và học phí đều vô cùng quan trọng.

Tìm kiếm các trường Đại học đáp ứng được nhu cầu

Khi xem xét những yếu tố trên, bạn có thể khoanh vùng một số trường Đại học thích hợp. Sau đó, hãy tìm hiểu thêm thông tin về trường từ các nguồn đa dạng như website, trang tin tức và đặc biệt là các phụ huynh và sinh viên học tại trường.

So sánh, cân nhắc đưa ra quyết định

Sau khi lược lại một vài lựa chọn, bạn nên đến trực tiếp trường học để tham quan và chứng kiến tận mắt các vấn đề liên quan.

Tham khảo hình thức tuyển sinh và nộp hồ sơ

Hãy lên trang website chính thức hoặc liên hệ Nhà trường để được tư vấn và hỗ trợ đăng kí tuyển sinh. Mỗi năm, các trường sẽ có chương trình tuyển sinh với phương thức xét tuyển, hồ sơ, và cách thức nhận hồ sơ khác nhau. Bạn cần nắm rõ để tránh sai sót sau này.

Phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ (mới nhất)

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Các ngành và chuyên ngành đào tạo tại Đại học FPT Cần Thơ

Năm 2023, Đại học FPT dự kiến tuyển sinh các ngành, chuyên ngành gồm:

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)

Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ

Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209

Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình giáo dục của Đại học FPT Cần Thơ, hãy liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!