Các tổ hợp môn thi đại học năm 2023

Nghiên cứu kỹ các tổ hợp môn thi đại học sẽ giúp thí sinh đạt chuẩn bị tốt hơn cho cánh cửa tương lai. Cùng đại học FPT Cần Thơ khám phá chủ đề này nhé!


Mục lục
1. Tổ hợp môn là gì?
2. Tổng hợp các tổ hợp môn thi đại học
3. Các ngành tuyển sinh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Tổ hợp môn là gì?

 

Tổ hợp môn là một nhóm ba môn học được tính dựa trên điểm thi THPT Quốc gia. 

 

Bên cạnh 3 môn bắt buộc là Toán, Tiếng Anh và Ngữ văn, thí sinh cần lựa chọn 1 trong 2 tổ hợp môn bắt buộc: tổ hợp môn Tự nhiên (Hóa học - Vật lý - Sinh học) hoặc tổ hợp môn Xã hội (GDCD - Lịch sử - Địa lý). Khi thi THPT Quốc gia, bạn sẽ chọn 3 môn trong số các môn mà bạn đã chọn để sử dụng số điểm đó để đăng ký vào các trường mà bạn mong muốn.
 
Các trường đại học sẽ tuyển sinh bằng nhiều hình thức, trong đó có tuyển sinh bằng điểm thi THPT Quốc gia. Tùy vào từng ngành học, các trường đại học sẽ chọn ra một hoặc một vài tổ hợp ba môn phù hợp, dựa trên số điểm tổ hợp ba môn của thí sinh để lựa chọn sinh viên cho khóa tiếp theo.

 

 

Tổng hợp các tổ hợp môn thi đại học

 

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố các khối ngành và tổ hợp môn thi khác nhau để đáp ứng năng khiếu và thế mạnh riêng của từng thí sinh. Để giúp các bạn có thể tìm hiểu và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ xin giới thiệu các tổ hợp môn thi dưới đây.

 

Khối A

 

Khối A là một trong những tổ hợp môn thi phổ biến nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam. Khối thi này bao gồm các môn Toán, Vật lý và Hóa học, thường được các thí sinh đăng ký khi quan tâm đến các ngành học liên quan đến Khoa học tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ thông tin. 

Khối A sẽ bao gồm những tổ hợp môn sau đây:

 

 

Khối B

 

Khối B là một trong ba khối môn thi của kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam, cũng liên quan đến Khoa học tự nhiên và các ngành nghề về sức khỏe như Bác sĩ, Y dược, Nha khoa,... Các tổ hợp môn thi trong khối B gồm:

 

 

Khối C

 

Khối C gồm các môn Ngữ Văn, Lịch sử và Địa lí, phù hợp cho các ngành học như Ngôn ngữ học, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Triết học, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Luật, Xã hội học, Tâm lý học, Giáo dục, Báo chí, Truyền thông đại chúng và nhiều hơn thế. Dưới đây là các tổ hợp môn thi của khối C:

 

 

Khối D

 

Khối D là một trong những lựa chọn phổ biến của thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh đại học tại Việt Nam. Khối thi này bao gồm các môn Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh và yêu cầu kiến thức sâu rộng, tư duy logic và hiểu biết về các vấn đề xã hội. 
 
Chọn khối D, thí sinh có thể tiếp cận với các ngành học như Quản trị Marketing, Quản trị truyền thông, Quản trị sự kiện, Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Kiểm toán... và nhiều ngành học khác nữa. Dưới đây là các tổ hợp môn thi trong khối D:

 

 

 

 

Các ngành tuyển sinh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

 

Ngành QUẢN TRỊ KINH DOANH - Mã ngành: 7340101

 

Gồm các chuyên ngành:
Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)
Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)
Truyền thông đa phương tiện
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
Quản trị khách sạn
Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)


Ngành CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - Mã ngành: 7480201

 

Gồm các chuyên ngành:
Kỹ thuật phần mềm
An toàn thông tin
Trí tuệ nhân tạo
Thiết kế đồ hoạ


Ngành NGÔN NGỮ ANH - Mã ngành: 7220201

 

Các chuyên ngành:
Ngôn ngữ Anh
Ngôn ngữ Anh - Trung

 

Ngành NGÔN NGỮ NHẬT - Mã ngành: 7220209


Ngành NGÔN NGỮ HÀN - Mã ngành: 7220210

 

 

Đại học FPT Cần Thơ sử dụng hai phương thức xét tuyển, đó là xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 thông qua công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc có tên Schoolrank.

 

Thí sinh sẽ được nhận vào trường nếu đạt điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT nằm trong TOP 40 của toàn quốc. Để biết thứ hạng của mình, thí sinh có thể truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và sẽ nhận được giấy chứng nhận qua email.
 
Nếu có thắc mắc hoặc băn khoăn về ngành nghề nào tại trường, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây nhé!

 

Tin tức Liên quan