Các bước thanh toán lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn chi tiết cách thức thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2023; đồng thời nhấn mạnh: Tất cả thí sinh có đăng ký nguyện vọng xét tuyển đều phải thanh toán lệ phí trực tuyến trên Hệ thống xét tuyển trong thời gian quy định.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh Hà Nội thực hiện thanh toán lệ phí xét tuyển đại học 2023 từ 0 giờ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 1/8/2023.

Có 4 kênh thanh toán sau: Kênh ngân hàng (Vietcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, SHB, VPBank, TPBank); Tổ chức trung gian thanh toán (Các ngân hàng khác qua VNPT Money; Ngân lượng; KeyPay; Payoo; Napas; OmiPay); Ví điện tử (VNPT Money; Momo; Viettel Money); Kênh thanh toán di động (VNPT Mobile Money).

Thí sinh cần nghiên cứu kỹ hướng dẫn thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển đại học bằng hình ảnh và một số khuyến nghị và lưu ý đối với thí sinh khi thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển năm 2023 theo hình thức trực tuyến trước khi thực hiện. (Chi tiết hướng dẫn xem TẠI ĐÂY).

Thí sinh thực hiện thanh toán theo đúng hướng dẫn và thời gian quy định. Trong quá trình thực hiện nếu cần hỗ trợ thí sinh liên hệ số Hotline hiển thị trên trang thanh toán của kênh đó hoặc liên hệ Tổng đài hỗ trợ Cổng Dịch vụ công Quốc gia: 1800 1096; số tổng đài hỗ trợ Hệ thống xét tuyển: 1800 8000 nhánh số 2; hoặc số điện thoại các thầy/cô trường THPT (nơi thí sinh đã học lớp 12).

Thí sinh có thể tự thanh toán bằng tài khoản ngân hàng/tài khoản ví điện tử của bản thân (nếu có) hoặc nhờ người thân, thầy/cô thanh toán hộ trên giao diện thanh toán của thí sinh.

Thí sinh chỉ thực hiện việc nộp lệ phí trên Hệ thống xét tuyển, không thực hiện trên bất kỳ kênh thanh toán nào khác (trường hợp phát sinh kênh thanh toán khác Bộ GD&ĐT sẽ có thông báo).

Trong trường hợp thí sinh không nhìn thấy nút 'Thanh toán' tại giao diện đăng ký nguyện vọng xét tuyển có nghĩa là thời điểm đó không thuộc khoảng thời gian nộp lệ phí toán hoặc đang được tạm ẩn đi nhằm chống nghẽn hệ thống thanh toán.

Quá trình thanh toán trực tuyến phụ thuộc kết nối nhiều hệ thống, vì vậy thí sinh có thể gặp tình huống tắc nghẽn hệ thống. Trong trường hợp đó, thí sinh không nên cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 30 phút sau thực hiện lại.

Từ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 6/8/2023, thí sinh cả nước thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến. Hiện Bộ GDĐT đã phối hợp Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi, tránh hiện tượng quá tải trong quá trình thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến, Bộ GD&ĐT thông báo lịch thí sinh thực hiện thanh toán trực tuyến trên Hệ thống hỗ trợ đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/TP (nơi thí sinh đã nộp hồ sơ) như sau:

- Từ 0 giờ ngày 31/7/2023 đến 17 giờ ngày 1/8/2023: Hà Nội, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái.

- Từ 0 giờ ngày 1/8/2023 đến 17 giờ ngày 2/8/2023: Hòa Bình, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Thành phố Hải Phòng.

- Từ 0 giờ ngày 2/8/2023 đến 17 giờ ngày 3/8/2023: Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

- Từ 0 giờ ngày 3/8/2023 đến 17 giờ ngày 4/8/2023: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum.

- Từ 0 giờ ngày 4/8/2023 đến 17 giờ ngày 5/8/2023: TP Hồ Chí Minh, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Tây Ninh.

- Từ 0 giờ ngày 5/8/2023 đến 17 giờ ngày 6/8/2023: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Thành phố Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh các ngành sau:

1. Công nghệ thông tin: Mã ngành 7480201

Kỹ thuật phần mềm

An toàn thông tin

Trí tuệ nhân tạo

Thiết kế đồ hoạ

2. Quản trị kinh doanh: Mã ngành 7340101

Các chuyên ngành:

Quản trị kinh doanh (đào tạo theo hướng Digital Marketing)

Kinh doanh quốc tế (đào tạo theo hướng Xuất nhập khẩu & Logistics)

Truyền thông đa phương tiện

Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Quản trị khách sạn

Tài chính (đào tạo theo hướng Quản trị Tài chính doanh nghiệp)

3. Ngôn ngữ Anh: Mã ngành 7220201

Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh - Trung

4. Ngôn ngữ Nhật: Mã ngành 7220209

5. Ngôn ngữ Hàn: Mã ngành 7220210

Năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh với các phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT Cần Thơ khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 40 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

Theo Tiin.vn