Ngành Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?


Truyền thông đa phương tiện là ngành học hấp dẫn và tràn đầy cơ hội đối với những học sinh năng động và thích sự sáng tạo. Vậy khi bạn đang ở Cần Thơ và muốn theo học ngành học thú vị này thì nên học ở đâu cho hợp lý đây? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu ngành Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào nhé!

Truyền thông đa phương tiện là gì? Ngành Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?Truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp giữa phương tiện và công nghệ, và lượng kiến thức đi kèm với nó không chỉ giúp bạn thực hiện những công việc kỹ thuật như thiết kế, tạo và chỉnh sửa phim mà còn quảng bá thương hiệu của bạn và đưa nó đến gần hơn với người dùng.

Truyền thông là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng chiến lược và phát triển của thương hiệu. Đồng thời, truyền thông cũng sẽ quyết định đến sự sống còn và bứt phá của thương hiệu trong quá trình phát triển về sau.

Ngành này có thể làm việc cho các công ty quảng cáo, các đơn vị sáng tạo trong và ngoài nước bằng một số vị trí như: Chuyên viên Marketing, Giám đốc sáng tạo, Đạo diễn, Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng,... 

Mức lương của ngành này khá cao và được tính trung bình vào khoảng 400-1200 USD/tháng. Đối với sinh viên mới ra trường thì mức lương sẽ dao động từ 8.000.000-10.000.000 VND/tháng.

Vì sao Đại học FPT sẽ là môi trường phù hợp để ngành học này phát triển?Đại học FPT Cần Thơ từ lâu đã được biết đến với những sinh viên năng động, tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo, cộng thêm việc đây là một môi trường mang nhiều tính độc đáo và bức phá có thể giúp sinh viên thỏa sức thể hiện và khẳng định bản thân với các cuộc thi, trò chơi và những buổi workshop cùng với vô vàn nội dung thú vị hơn bao giờ hết. 

THS. HUỲNH PHẠM NGỌC LÂM - Giảng viên ngành Truyền Thông đa phương tiện tại trường nhận định “Điểm khác biệt của ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT là chương trình đào tạo của nắm bắt xu thế, chuẩn đầu ra của ngành phù hợp yêu cầu nhân lực của thị trường. Chương trình đào tạo được cập nhật mỗi học kỳ để đảm bảo trang bị cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc nhất, cùng với xu hướng thiết kế mới nhất”.

Truyền thông đa phương tiện thi khối nào?

Học Truyền thông đa phương tiện ở Đại học FPT, tại sao không? Tại Đại học FPT Cần Thơ bạn sẽ được đào tạo bằng chương trình quốc tế và được các giảng viên cập nhật những kiến thức gần gũi nhất với thực tế, cùng các xu hướng truyền thông và thiết kế mới nhất hiện nay.. Không những vậy mà còn muôn vàng ưu điểm khổng lồ khác mà FPT có thể mang lại giúp bạn để tăng khả năng cạnh tranh trong mắt các nhà tuyển dụng sau này nữa đó. Hãy cùng điểm qua một số ưu điểm rõ ràng nhất nhé: 

● Ngôn ngữ chính mà bạn dùng trong campus và trong quá trình học tập sẽ là tiếng Anh vì các sách và tài liệu dạy học đều sẽ được trường nhập về từ các nước phát triển vậy nên tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình tiếp thu những nguồn kiến thức này nhé. 

 ● Bạn lo tiếng anh không tốt nên sẽ không thể học tốt tại trường ư? Đừng lo, khi mới vào bạn sẽ được trường kiểm tra và sắp vào các lớp Anh văn chuẩn bị nhằm giúp quá trình học chuyên ngành của các bạn dễ dàng và trôi chảy hơn rất nhiều. Bật mí nhỏ: Đầu ra của sáu mức Anh văn chuẩn bị tại trường có thể được xem như IELTS 6.5 đấy!

Tố chất để học TTĐPT

 


● Ngoài tiếng Anh, bạn còn sẽ được học tiếng Trung hoặc Nhật như một ngôn ngữ thứ ba, giúp bạn nâng cao khả năng cạnh tranh, và bước gần hơn với con đường sự nghiệp toàn cầu đấy. 

● Bạn lo lắng môi trường đào tạo chỉ toàn lý thuyết khô khan chỉ toàn cắm đầu vào sách vở với đống kiến thức nói suông? Đừng lo, Đại học FPT Cần Thơ đã biết điều đó và đã tạo ra vô vàng các buổi hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi nhằm giúp bạn thể hiện và khẳng định bản thân cùng như giúp bạn áp dụng các kiến thức học để có thể cạnh tranh để có thể đoạt được những giải thưởng vô cùng lớn. 

● Sợ con đường học chuyên ngành bơ vơ, ngại không dám giao tiếp với các giảng viên dù họ rất thân thiện? Vậy đừng lo mà hãy gặp những anh chị đi trước trong ngành truyền thông đa phương tiện nhé! Bề dày thành thích cực khủng và vô cùng thân thiện, mình chắc họ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy! 

● Vậy còn gì để lo nữa? Bạn sợ cơ sở vật chất không đủ để có thể thực hành và áp dụng kiến thức mình đã được dạy sao? Hãy thăm vườn táo với 20 chiếc iMac của trường nhé, chúng chắc chắn sẽ khiến bạn phải há hốc mồm vì sự hiện đại và sang chảnh đấy! 

 

(Phòng iMac - dùng để thực hành khối ngành Công Nghệ tại trường Đại học FPT)● Ngoài những điều trên, Đại học FPT còn cho bạn cơ hội để thực chiến tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng tại năm thứ 3 học kỳ OJT ( On the Job Training ) như một môn học bắt buộc. Và bạn biết điều gì rồi đấy, thực tập là một từ khóa rất dễ ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng khi bạn có thể cho họ thấy mình đã có trải nghiệm và chuẩn bị cho công việc này từ trước. 

Chờ đợi gì nữa mà hãy trở thành một phần của sinh viên FPTU năng động đi nào! Các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan