Truyền thông đa phương tiện là gì?

Truyền thông đa phương tiện là gì? Chúng ta cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu thông tin này nhé!

 

 

Truyền thông đa phương tiện là gì?


Trong bối cảnh chuyển đổi số, công nghệ ngày càng phát triển kéo theo sự phát triển không ngừng của ngành truyền thông. Hiện nay, việc truyền tải thông điệp ngày càng hiện đại, các bài báo ngày càng phổ biến, phức tạp và hiện đại hơn, ngoài ra công nghệ thông tin cũng là một phần không thể thiếu giúp ngành truyền thông tiếp cận với nhiều người hơn. Truyền thông đa phương tiện có thể hiểu đơn giản là việc thực hiện các chiến lược truyền thông ở nhiều khía cạnh khác nhau, thông qua văn bản, âm thanh, video hoặc hình ảnh,… được công bố trên ứng dụng. Các ứng dụng như Tiktok, Facebook, Websites, Instagram,… Vì vậy đa phương tiện đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay.

 

 

Triển vọng nghề nghiệp của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện


Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các thương hiệu vừa và nhỏ, sinh viên chuyên ngành truyền thông đa phương tiện hiện đang được các công ty tuyển dụng. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, từ năm 2015 đến năm 2025, nhu cầu tuyển dụng nhân tài trong ngành truyền thông - quảng cáo sẽ lên tới 21.600 người mỗi năm.

Sinh viên tốt nghiệp Truyền thông đa phương tiện có thể làm việc ở các vị trí công việc  như:
● Giám đốc Sáng tạo
● Biên tập viên 
● Phóng viên
● Quản trị truyền thông trực tuyến
● Chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng (PR)
● Chuyên viên quảng cáo
● Chuyên viên Tổ chức sự kiện

Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?

 

 

Chương trình đào tạo Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT Cần Thơ


Để nắm bắt được xu hướng thiết kế mới nhất, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT được học tập với giáo trình bản quyền quốc tế mua trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh, chương trình đào tạo còn được nhà trường chú trọng cập nhật vào mỗi học kỳ để đảm bảo trang bị cho người học những kiến thức nền tảng vững chắc nhất, phù hợp nhất với yêu cầu nhân sự từ phía các doanh nghiệp. Ngoài ra, với lợi thế là khả năng ngoại ngữ bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên Đại học FPT sẽ rất nhanh chóng bắt kịp với những thông tin mang tính xu hướng toàn cầu về ngành. 
 
Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tùy theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 
Sinh viên chuyên ngành còn được học song song 2 ngoại ngữ là tiếng Anh và tiếng Trung. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.

Truyền thông đa phương tiện thi khối nào?
 
Đến năm thứ 3, sinh viên chuyên ngành này sẽ được trải nghiệm kỳ OJT tại các doanh nghiệp. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.
 
Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học - một kỹ năng quan trọng để thành công.
 
Bên cạnh đó, sinh viên Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.

 


 
Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn.

 


 

Tin tức Liên quan