Cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện

Cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện là gì? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những thông tin này nhé!

 

 

Truyền thông đa phương tiện đang là ngành “hot hit”  thu hút phần lớn giới trẻ tìm hiểu vì những cơ hội làm việc hấp dẫn, dễ xin việc với đa dạng lĩnh vực có thể thử sức, cùng với mức lương vô cùng hấp dẫn. Đó là một trong những yếu tố chính để các bạn trẻ ngày càng biết đến nhiều ngành truyền thông. Không những vậy, hiện nay ngành truyền thông đang rất cần một nguồn lớn những chuyên gia truyền thông để quảng cáo, phát triển những dự án cho các tập đoàn, doanh nghiệp.


Khi xã hội ngày càng phát triển vượt bậc, do đó sự góp mặt của truyền thông là rất lớn. Truyền thông đóng vai trò không nhỏ trong các hoạt động kinh tế, xã hội. Hiện nay, truyền thông xuất hiện trong đa dạng các lĩnh vực, vô vàn cơ hội chờ sẵn, vì thế mà các bạn tân sinh viên ngành này luôn thoảimái về mặt tâm lý sẵn về vấn đề việc làm sau khi ra trường. Mức lương luôn là điểm cộng lớn nhất, dao động trong khoảng 400 - 1200 USD. 

Điểm chuẩn Truyền thông đa phương tiện mới nhất

Cơ hội việc làm ngành Truyền thông đa phương tiện

 

Trong những năm gần đây, ngành Truyền Ngành Truyền thông đa phương tiện ngày càng phổ biến, phát triển mạnh mẽ và xâm nhập nhiều lĩnh vực, ngành nghề hiện nay. Hầu hết các doanh nghiệp cũng tập trung vào đầu tư quảng bá thương hiệu online ngày càng nhiều. Do đó, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho chuyên ngành này ngày càng lớn. Cơ hội việc làm rộng mở cho chuyên ngành này.

 

 

1. Lý do nào mà ngành truyền thông luôn “khát” nhân lực?

 

Truyền thông đa phương tiện là lĩnh vực tích hợp những kiến thức từ các nhánh như: công nghệ thông tin, báo chí và truyền thông. Không chỉ những công ty lớn mới cần đến truyền thông, mà kể cả những doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện đang sử dụng truyền thông rất nhiều để quảng bá thương hiệu, sản phẩm của họ. Nhân lực ngành này được ví như “vàng” bởi sự cần thiết và lợi ích của truyền thông là không hề nhỏ. Từ đó kéo theo mức lương tăng vọt, chúng ta có thể thấy nguồn thu nhập của ngành này ‘tỉ lệ thuận” với độ “ nóng bỏng” về việc thu hút được rất nhiều sự chú ý và tìm hiểu. 

Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?

 

2. Tại sao chúng ta nên chọn ngành truyền thông đa phương tiện?

 

Khi Việt Nam gia nhập WTO, mảng truyền thông - quảng cáo có vai trò rất quan trọng, được đánh giá nằm trong top ngành nghề “hot” và thu hút rất nhiều sự chú ý của giới trẻ hiện nay. Các nhà tuyển dụng, đầu tư luôn tạo dựng cơ hội, đưa ra mức lương hấp dẫn để chiêu mộ các chuyên gia về truyền thông cho doanh nghiệp mình. Do đó các bạn sinh viên không còn lo lắng về nỗi sợ thất nghiệp sau khi ra trường, nhờ những yếu tố sau: 

- Có 33,9000 kết quả khi gõ cụm từ “truyền thông đa phương tiện” trên Google, qua đó chúng ta có thể thấy được sự “khát” nhân lực của ngành này. 

- Theo thống kê, hiện nay ở Việt Nam số lượng người sử dụng Internet là hơn 67% dân số. Điều này nói lên ngành truyền thông trong tương lai chiếm một ưu thế rất lớn, là một ngành thời thượng cho các bạn trẻ có đam mê có mong muốn thử sức mình với hàng nghìn vị trí có thể đảm nhận.

- Ở Việt Nam hiện nay, việc đào tạo Cử nhân ngành này là không nhiều. Vì vậy đây là một trong những ngành cần rất nhiều nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu, mục đích của các công ty, nhà tuyển dụng.

- Thị trường lao động đa dạng, kết hợp cùng yếu tố cần thêm nguồn nhân lực đã tạo ra những việc làm hấp dẫn cùng với mức lương cao.

- Mức lương khởi điểm vô cùng tốt, cho sinh viên sau khi ra trường dao động từ 6 - 9 triệu/tháng.  

- Mức lương còn tùy thuộc vào khả năng, vị trímỗi người đảm nhiệm, mức lương sẽ tăng thêm nếu tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành. 

3. Các công việc tiềm năng của ngành truyền thông đa phương tiện

 

 Cử nhân ngành này sau khi ra trường có rất nhiều cơ hội làm việc ở các cơ quan, doanh nghiệp hoạt động liên quan đến truyền thông.  Không chỉ là làm việc trong nước, ngoài ra các bạn sinh viên ngành này còn có thể làm việc trong môi trường quốc tế, giao lưu, hợp tác với các đối tác nước ngoài. Các vị trí công việc hấp dẫn có thể đảm nhiệm như: 

- Phóng viên, biên tập viên, người dẫn chương trình tại đài truyền hình/CT truyền thông.

- Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện.

- Chuyên viên sản xuất video, quản lý mạng xã hội.

- Giám đốc sáng tạo, giám đốc sản xuất chương trình.

 Để có thể tự tin nắm trong tay cơ hội việc làm hấp dẫn này, ngoài kiến thức chuyên ngành ra, các bạn sinh viên cần trang bị kỹ càng cho mình về các kỹ năng như: kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm khác. 

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.

 

 

 

Phương Mai           Tin tức Liên quan