Các tố chất để học ngành Truyền thông đa phương tiện

Truyền Thông Đa Phương tiện có gì đặt biệt mà khiến cho ngành học này ngày càng thu hút nhiều bạn sinh viên theo đuổi. Truyền thông từ trước đến giờ chỉ được biết đến như là các mẫu quảng cáo, các bài báo đài hay truyền hình, nhờ vào yếu tố xã hội ngày càng phát triển, công nghệ ngày càng tiên tiến và nhằm thích nghi được với xã hội hiện đại thì truyền thông đã được phổ biến rộng rãi qua nhiều nền tảng khác nhau vì thế cái tên Truyền Thông Đa Phương Tiện đã được sinh ra. Truyền Thông Đa Phương Tiện truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng, tinh tế, sáng tạo qua các phương tiện truyền thông hiện đại mới xuất hiện như các trang mạng xã hội.

 

 

 

Tố chất học ngành Truyền thông đa phương tiện


 

Sau khi đã hiểu sơ về truyền thông đa phương tiện vậy học Truyền Thông Đa Phương Tiện cần có những tố chất nào, sau đây là một vài thông tin các bạn có thể tham khảo để có thể trang bị cho bản thân trước khi bắt đầu học Truyền Thông Đa Phương Tiện.

Đầu tiên chắc chắn sẽ là kỹ năng viết lách bởi vì việc sử dụng từ ngữ trong truyền thông là việc rất quan trọng, những từ ngữ đó sẽ dẫn dắt người đọc, người xem đến những cái bạn muốn họ hiểu và tiếp cận được với sản phẩm mà bạn đang nói đến.

Kỹ năng biên tập nội dung, hình ảnh, âm thanh sẽ giúp cho bạn sáng tạo ra những thông tin sống động và độc đáo điều đó chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng và gây ấn tượng với họ.

Điểm chuẩn Truyền thông đa phương tiện mới nhất


Ngoài những yếu tố về mặt học thuật thì những kỹ năng mềm như tư duy nhạy bén với các xu hướng, tính sáng tạo, chăm chỉ và khả năng giải quyết vấn đề sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn. Nhưng cũng đừng như thế mà quá lo lắng, khi học Truyền Thông Đa Phương Tiện tại Đại học FPT, sinh viên sẽ có cho mình những kiến thức về sản xuất phim ảnh, các chương trình truyền hình; các kiến thức về thiết kế đồ họa, các ấn phẩm truyền thống; kiến thức trong lĩnh vực báo chí, kỹ năng viết lách, kiến thức về mảng marketing, các chiến lược marketing và truyền thông.


Truyền thông đa phương tiện bao hàm nhiều kiến thức đến vậy nhưng đây không phải là một ngành khó học, khi học Truyền thông đa phương tiện sinh viên sẽ được thực hành nhiều hơn là chỉ ngồi một chỗ học kiến thức trong giáo trình. Các giảng viên tại trường Đại học FPT sẽ cho bạn những kiến thức nền cơ bản và bạn chỉ cần sáng tạo trên kiến thức nền đó để học tốt ngành này. Bất cứ ai cũng có thể học truyền thông đa phương tiện không cần phải giỏi bất kì một môn học nào. Truyền thông đa phương tiện gần gũi với lứa tuổi của các bạn sinh viên, chỉ cần yêu thích và đam mê thì bạn có thể học tốt truyền thông đa phương tiện.

Truyền thông đa phương tiện có ở trường nào?

 

 

 

Tại sao bạn nên học Truyền Thông Đa Phương Tiện tại Đại học FPT

 

Đầu tiên phải kể đến việc Đại học FPT xét tuyển theo nhiều phương thức từ đó mở rộng cơ hội cho bạn trở thành sinh viên trường Đại học FPT. Chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất tại trường Đại Học FPT đều đạt chuẩn quốc tế giúp cho bạn tiếp cận với môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam, giáo trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng anh được nhập khẩu từ nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.


Đặc biệt tại đây, bạn sẽ được dạy song song ngoại ngữ thứ hai là tiếng hoa với những thạc sĩ, tiến sĩ du học từ Trung Quốc về và sau khi hoàn thành chương trình bạn sẽ có thể giao tiếp đơn giản bằng tiếng Trung. 


Ngoài ra, ngay từ năm thứ ba sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại các đơn vị báo điện tử, đài truyền hình, nhà sản xuất giúp sinh viên thích ứng với môi trường doanh nghiệp từ đó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay khi sinh viên tốt nghiệp.

 

 

 

Cơ hội nghề nghiệp Truyền thông đa phương tiệnSau khi tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện, tùy thuộc vào sở thích và điểm mạnh của bạn có thể  làm việc ở rất nhiều cơ quan, rất nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông. Cụ thể như:

- Quản lý, viết lách, biên tập nội dung báo chí, thu thập tin tức báo chí, các ấn phẩm báo chí tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản.

- Biên tập nội dung chương trình, sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất phim điện ảnh, xử lý âm thanh, thiết kế kỹ xảo điện ảnh, quay phim tại các đài truyền hình, các công ty truyền thông.

- Thiết kế đồ họa cho các lĩnh vực như du lịch, giáo dục, dịch vụ, và đặt biệt đó là thiết kế đồ họa cho game tại các công ty chuyên về game.

- Chuyên gia tư vấn quảng cáo, cố vấn marketing, thiết kế logo, nhãn hiệu sản phẩm, làm phim quảng cáo tại các công ty quảng cáo, các công ty marketing.

Xem thêm về mức lương TTĐPT

Truyền thông đa phương tiện truyền tải thông điệp một cách nhanh chóng, tinh tế, sáng tạo qua các phương tiện truyền thông hiện đại mới xuất hiện như các trang mạng xã hội. Truyền thông đa phương tiện đã và đang là một phần không thể thiếu trong xã hội hiện đại, vì vậy nó chưa bao giờ là lỗi thời, truyền thông đa phương tiện sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai. Truyền thông đa phương tiện sẽ là một lựa chọn tuyệt vời nhất với bạn đấy.

 


 

 

 

Tìm hiểu ngay về chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện  tại đây hoặc inbox cho Fanpage Đại học FPT Cần Thơ.


Thiên Nhi      

Tin tức Liên quan