Lương của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện là bao nhiêu?

Bạn thắc mắc về mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện? Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ sẽ tổng hợp một số báo cáo uy tín về chủ đề này. Xem tiếp nhé!

 

Truyền thông đa phương tiện là một ngành học liên quan đến việc sử dụng các công cụ truyền thông khác nhau để tạo và truyền tải các nội dung thông tin và quảng cáo. Ngành này có nhiều hướng đi và ứng dụng trong các lĩnh vực như Thiết kế đồ họa, Sản xuất video, Game, Phim ảnh, Âm nhạc,...

Vậy lương ngành Truyền thông đa phương tiện là bao nhiêu? Đây là một câu hỏi khó trả lời chính xác vì mức lương của ngành này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí việc làm, kinh nghiệm, lĩnh vực hoạt động. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo một số số liệu thống kê và báo cáo để có được cái nhìn tổng quan về mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện.

 

 

Lương của chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện là bao nhiêu?

 

Mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện theo vị trí việc làm

 

Theo báo cáo của VietnamWorks về mức lương của các ngành công nghệ thông tin và truyền thông (ICT), mức lương trung bình ngành Truyền thông đa phương tiện theo vị trí việc làm là:

- Thiết kế đồ họa: 9.8 triệu VND/tháng
- Thiết kế web: 11.4 triệu VND/tháng
- Sản xuất video: 12.6 triệu VND/tháng
- Lập trình game: 14.5 triệu VND/tháng
- Quản lý dự án: 18.7 triệu VND/tháng

Ngoài ra, theo báo cáo của TopCV về mức lương của các ngành nghề hot, một số vị trí khác liên quan đến Truyền thông đa phương tiện có mức lương như sau:

- Biên tập viên video: 10 - 15 triệu VND/tháng
- Nhà sản xuất nội dung (content producer): 15 - 25 triệu VND/tháng
- Chuyên gia SEO: 15 - 30 triệu VND/tháng
- Chuyên gia marketing online: 20 - 40 triệu VND/tháng

 

Mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện theo kinh nghiệm

 

Một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện là kinh nghiệm làm việc. Theo báo cáo của VietnamWorks, mức lương trung bình ngành Truyền thông đa phương tiện theo kinh nghiệm là:

- Dưới 1 năm: 7.9 triệu VND/tháng
- Từ 1 đến 3 năm: 11.6 triệu VND/tháng
- Từ 3 đến 5 năm: 16.4 triệu VND/tháng
- Từ 5 đến 10 năm: 24.2 triệu VND/tháng
- Trên 10 năm: 35.8 triệu VND/tháng

Tuy nhiên, mức lương cụ thể của mỗi vị trí có thể dao động tùy theo năng lực, kỹ năng, chứng chỉ,... của từng ứng viên.

 

 

Mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện theo vị trí việc làm theo lĩnh vực

 

Một yếu tố cuối cùng mà chúng ta cần xem xét khi nói về mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện là lĩnh vực hoạt động của các công ty và tổ chức tuyển dụng. Theo báo cáo của VietnamWorks, mức lương trung bình của các nhân viên Truyền thông đa phương tiện theo một số lĩnh vực tiêu biểu như sau:
- Công nghệ thông tin: 15.8 triệu VND/tháng
- Truyền thông và giải trí: 14.9 triệu VND/tháng
- Quảng cáo và truyền thông: 14.7 triệu VND/tháng
- Giáo dục và đào tạo: 13.9 triệu VND/tháng
- Dịch vụ khách hàng: 13.6 triệu VND/tháng

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện khá cao. Tuy nhiên, mức lương cao đòi hỏi các bạn cần phải có kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, sự sáng tạo và linh hoạt trong việc sử dụng các công cụ và phương tiện truyền thông đa dạng.

 

Kết

 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về mức lương ngành Truyền thông đa phương tiện. Nếu bạn quan tâm đến chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan