Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

Con gái có nên học Công nghệ thông tin không? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu trong bài viết sau đây!

Công nghệ thông tin (CNTT) được ưu ái với danh xưng là vua của mọi nghề. Với mức lương hấp dẫn và thu hút nhiều nhân lực trẻ. Nhưng đây là công việc có tính chất khá nặng thường được các bạn nam lựa chọn nhiều hơn so với bạn nữ. Vậy con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

Mục lục
1. Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?    
- Một số khó khăn đối với con gái khi học Công nghệ thông tin    
- Ưu thế của con gái khi học Công nghệ thông tin    
2. Công nghệ thông tin luôn là chủ đề hot    
3. Các cựu sinh viên nữ có thành tích nổi bật ngành CNTT của Đại học FPT  

 

 

1. Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?


Trước đây, ngành này thường được coi là một lĩnh vực dành riêng cho nam giới, nhưng hiện nay đang có sự thay đổi tích cực đối với sự đa dạng giới tính trong ngành CNTT. Sau đây là một số ưu, nhược điểm khi học CNTT để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn cho câu hỏi Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

- Một số khó khăn đối với con gái khi học Công nghệ thông tin


Định kiến và đối đầu với thành kiến giới tính: Một số người vẫn có định kiến rằng CNTT là lĩnh vực dành riêng cho nam giới. Nữ sinh viên có thể phải đối mặt với sự hoài nghi, đánh giá thiếu công bằng và áp lực xã hội liên quan đến sự lựa chọn học CNTT.

Môi trường học tập không thoải mái: Một số bạn có thể cảm thấy không thoải mái trong môi trường học tập CNTT, nơi mà nam giới chiếm ưu thế về số lượng.

Đây là một số mặt khó khăn trả lời cho câu hỏi Con gái có nên học Công nghệ thông tin không?

 

>> Xem thêm:

 Công nghệ thông tin gồm những ngành nào?

 Công nghệ thông tin học khối nào?

 

- Ưu thế của con gái khi học Công nghệ thông tin


Con gái thường chiếm ưu thế về kỹ năng mềm tự nhiên như khả năng làm việc nhóm, giao tiếp hiệu quả và quản lý thời gian. Những kỹ năng này quan trọng khi làm việc nhóm, giao tiếp với khách hàng và giải quyết vấn đề trong ngành CNTT.

Con gái thường có xu hướng tư duy tỉ mỉ, chú trọng vào chi tiết và quy trình. Điều này có thể giúp họ trong việc phân tích và giải quyết các vấn đề phức tạp trong lĩnh vực CNTT, như lập trình và kiểm thử.

Nữ giới thường có khả năng quản lý và tổ chức công việc tốt, giúp họ giải quyết nhiều nhiệm vụ đồng thời và duy trì sự hiệu quả trong công việc.

Con gái có nên học Công nghệ thông tin không là câu hỏi được nhiều bạn nữ quan tâm hiện nay.

 

 

2. Công nghệ thông tin luôn là chủ đề hot


Các công nghệ như Trí tuệ nhân tạo (AI), Học máy, Thực tế ảo (VR), Blockchain đang thay đổi cách thức làm việc và cung cấp nền tảng cho sự phát triển đột phá trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với sự phụ thuộc ngày càng lớn vào công nghệ và số hóa, Công nghệ thông tin sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc thích ứng với những thay đổi trong tương lai.

Đối với những người có kiến thức và kỹ năng phù hợp sẽ tìm thấy sự thành công và tiềm năng trong lĩnh vực này.

Với những ưu điểm tuyệt vời của ngành vậy con gái có nên học Công nghệ thông tin không? chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

>> Xem thêm: 

 Học ngành Công nghệ Thông tin ra trường sẽ làm gì?

 Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

 

3. Các cựu sinh viên nữ có thành tích nổi bật ngành CNTT của Đại học FPT


Trường Đại học FPT đã đào tạo ra nguồn nhân lực rất chất lượng cho ngành CNTT, một số cựu sinh viên nữ tiêu biểu của trường đã có những thành công nổi bật trong ngành này.

Thái Ngọc Diễm Phương

Là Cựu sinh viên trường Đại học FPT TP. HCM, với sự phấn đấu không ngừng cô đã nhận được học bổng du học từ Mỹ và Úc, nhận được offer của các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook và Adobe.

 


>> Xem thêm:

 Học IT có khó không?

 Lương IT ở Việt Nam có cao không?

 

Hoàng Phương Nga - CEO 9X

Á khoa tốt nghiệp khóa 8 ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT Hà Nội. Cô gái tài năng của ngành IT dám bỏ mức lương gần 2.000 USD để khởi nghiệp công ty dạy lập trình cho trẻ em. Với tinh thần học hỏi không ngừng, Nga quyết định đi du học thạc sĩ Mỹ để trau dồi kiến thức phát triển cho công ty của mình.

 

 

Đinh Lan Hương

Người ta hay nói con gái học CNTT thường khô khan nhưng Đinh Lan Hương đã cho thấy câu nói đó sai, ngoài học kỹ thuật phần mềm, Hương còn tham gia tổ chức sự kiện, các hoạt động ngoại khóa của trường trở thành cô sinh viên đa tài, năng động của trường F.

 

 

Trịnh Thị Hà My

Là một cựu sinh viên nữ tiêu biểu của ngành IT trường Đại học FPT, cô đã đạt được những thành tích nổi bật và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn nữ theo học ngành CNTT.

 Hi vọng rằng sau khi đọc bài viết trên, các bạn đã có cái nhìn rõ ràng cho câu hỏi con gái có nên học công nghệ thông tin không?

Đại học FPT Cần Thơ tin rằng chỉ cần có đam mê theo đuổi thì giới tính không phải là rào cản của ngành CNTT. Các bạn có thể đọc thêm thông tin về ngành tại đây.  

Hãy chia sẻ nếu thấy thích bài viết Con gái có nên học Công nghệ thông tin không? để bài viết lan tỏa được nhiều hơn đến mọi người.  

 

Để hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan