Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

Bạn thắc mắc Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Cùng ĐH FPT tìm hiểu điểm chuẩn các trường đại học, cao đẳng ở bài viết này nhé.


Nội dung bài viết

1. Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm 2023?

1.1. Đại học Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

1.2. Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

2. Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ

 

ngành công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm

 

Việc hiểu rõ về điểm chuẩn của ngành là một phần quan trọng để thí sinh và phụ huynh có thể định hướng tốt nhất cho tương lai. Bài viết của Đại học FPT Cần Thơ sẽ giải đáp chi tiết Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm. Đọc tiếp nhé!

 

Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm 2023?


Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm, đặc biệt là những thí sinh có nguyện vọng theo học ngành này. Để trả lời câu hỏi này, cùng xem trường công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm ở hệ Đại học và Cao đẳng nhé.

 

>> Xem thêm: 

 Học Công nghệ thông tin cần giỏi môn gì?

Học IT có khó không?

 

Đại học Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?


Ngành Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Vì là một trong những ngành chưa từng hết hot, năm 2023 nhóm ngành Công nghệ đã chứng kiến mức điểm chuẩn đại học cao chưa từng thấy, điều này đã tạo ra một cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các thí sinh.


Chẳng hạn, tại Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2023, ngành Công nghệ Thông tin - Khoa học Máy tính có mức điểm chuẩn cao ngất ngưỡng 29,42 điểm. Thậm chí, cả hai thủ khoa toàn khối A00 cũng không thể nắm bắt được cơ hội vào ngành này tại Đại học Bách khoa Hà Nội.


Một số ngành khác tại Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đặt ra ngưỡng điểm chuẩn trên 28 điểm, như Kỹ thuật máy tính và An toàn không gian số.


Tại trường Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TP.HCM, điểm chuẩn nằm ở mức từ 25,4 đến 27,8 điểm. Trong đó, ngành Khoa học dữ liệu có điểm chuẩn 27,1 điểm, giảm nhẹ 0,4 điểm so với năm trước.

 

Tên Trường Điểm chuẩn 2023
Đại học Huế 26
Đại học Cần Thơ 26.5
ĐH Công nghiệp Hà Nội 25,19
Đại học Ngoại thương 25,5
Đại học Tôn Đức Thắng 25,65
Đại học Đà Nẵng 26,0
Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh 26,2
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 26,59
ĐH Công nghệ Thông tin - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh 26,90
ĐH Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội 27,85
ĐH Bách Khoa Hà Nội (Ngành Khoa học Máy tính) 29,42
Đại học Kinh tế Quốc dân 35,30 (Toán hệ số 2)

 

Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm?

 

Cao đẳng Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm? Đa phần các trường Cao đẳng có cơ chế tuyển sinh ngành CNTT dễ dàng hơn so với Đại học. Hiện tại, điểm chuẩn Cao đẳng Công nghệ thông tin khá hợp lí:

  • Trường CĐ Kinh tế – Công nghệ TP.HCM (19 điểm khối A, 17 điểm khối D1)
  • Trường CĐ Công nghệ Thủ Đức (Khối A, A1, D với mức điểm từ 12 trở lên)


Bên cạnh, một số trường Cao đẳng cũng mở xét tuyển ngành Công nghệ thông tin qua phương thức xét học bạ. Dưới đây là một số trường bạn có thể tham khảo:

  • Trường Cao Đẳng Nghề TP.HCM
  • Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM
  • Cao đẳng Công nghệ thông tin và Truyền thông TP.HCM
  • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Hà Nội
  • Cao đẳng Kinh tế Công nghệ Hà Nội
  • Cao đẳng nghề Công nghệ Cao Hà Nội

 

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Đại học FPT Cần Thơ là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Với sự đầu tư mạnh mẽ từ Tập đoàn FPT, trường luôn chú trọng đào tạo nguồn nhân lực CNTT chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động.

 

>> Xem thêm:

Công nghệ thông tin gồm những ngành nào?

Mức lương Công nghệ thông tin

 

đại học công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm

 

Giáo dục chuẩn quốc tế

 

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin của Đại học FPT Cần Thơ được xây dựng theo chuẩn quốc tế, được cập nhật liên tục để theo kịp với tốc độ phát triển của công nghệ. Sinh viên được học từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, bao gồm các tiến sĩ, giáo sư và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực CNTT.

 

Kỹ năng thực hành thành thạo

 

Sinh viên được thực hành thường xuyên trên các thiết bị máy tính hiện đại, được tham gia các dự án thực tế cùng với các chuyên gia trong ngành. Đây là cơ hội để sinh viên rèn luyện kỹ năng thực hành và ứng dụng kiến thức vào thực tế.

 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp CNTT trong và ngoài nước. Đặc biệt, Đại học FPT là đơn vị đào tạo trực thuộc Tập đoàn FPT - doanh nghiệp về công nghệ thông tin nổi tiếng ở Việt Nam. Thế nên, bạn không cần quá lo về cơ hội nghề nghiệp khi đã được đào tạo trong lòng doanh nghiệp.


Đại học FPT Cần Thơ là lựa chọn lý tưởng cho những bạn trẻ đam mê công nghệ và mong muốn trở thành những kỹ sư CNTT tài năng.

 

Kết

 

Trên là bài viết giải đáp thắc mắc Công nghệ thông tin lấy bao nhiêu điểm. Hy vọng bạn đã có cho mình nhiều thông tin hữu ích.


Để tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

>> Xem thêm:

Nên học IT ở đâu để phát triển kỹ năng và nâng cao trình độ?

Lương IT ở Việt Nam có cao không?

 

Tin tức Liên quan