Học IT có khó không?

Ngành IT đang nhận được rất nhiều mối quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Vậy, học IT có khó không? Cùng trường Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé! 

 

Nội dung bài viết
1. Theo học ngành IT có khó không?
2. Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành IT?
3. Mức lương của ngành IT như thế nào?
4. Ngành Công nghệ thông tin - thế mạnh đào tạo tại trường Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Theo học ngành IT có khó không?

 

Dù nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng cao nhưng thị trường việc làm cho lĩnh vực này tại Việt Nam luôn thiếu cả về số lượng và chất lượng. IT là ngành cần có sự tư duy logic cao và đặc biệt là tính ham học hỏi, kiên trì, và nhẫn nại. Ngành IT sẽ rất khó với các bạn không có tính kiên nhẫn, niềm đam mê với ngành.

Kiến thức trên trường học đôi khi không bắt kịp sự thay đổi nhanh của nhu cầu thực tiễn của công nghệ. Sinh viên ngành IT phải tự thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức mới mỗi ngày.

Nếu các bạn muốn làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của Việt Nam thì việc trao dồi kỹ năng giao tiếp và ngoại ngữ là điều rất cần thiết, điều đó sẽ giúp các bạn tăng cơ hội tìm kiếm việc làm và nâng cao thu nhập của bản thân. 

Tóm lại, học IT có khó hay không phụ thuộc vào sự nỗ lực, lòng quyết tâm của từng cá nhân.

 

 

Làm gì sau khi tốt nghiệp ngành IT?

 

Người học ngành Công nghệ thông tin không chỉ ngồi viết code. Một số vị trí công việc hấp dẫn mà các bạn có thể đảm nhận khi tốt nghiệp ngành CNTT như: 
- Chuyên gia phân tích hệ thống 
- Kỹ sư phần mềm
- Nhà quản lý hệ thống thông tin 
- Chuyên viên viết tài liệu kỹ thuật 
- Chuyên gia mật mã 
- Quản trị mạng
- Quản trị Web 
- Quản trị cơ sở dữ liệu 
- Kỹ thuật viên máy tính 
- Giảng dạy và nghiên cứu về CNTT tại các trường, viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục

 

Mức lương của ngành IT như thế nào?

 

Theo khảo sát cho thấy, mức lương dành cho sinh viên chưa có kinh nghiệm khởi điểm khoảng 4 – 6 triệu đồng/tháng.

Sau một thời gian làm việc, nhân viên IT thường nhận được mức lương trung bình từ 10 - 25 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và năng lực.

Mức lương trong ngành này được tác động từ nhiều yếu tố, tùy thuộc yêu cầu lao động với khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường và xu hướng công nghệ mới cũng như những đòi hỏi đặc thù của các loại hình công nghệ khác nhau.

 

Ngành Công nghệ thông tin - thế mạnh đào tạo tại trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Khối ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT là ngành đào tạo lâu đời nhất với chất lượng được các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT đánh giá cao. Chương trình đào tạo được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA).

Hiện tại, trường Đại học FPT Cần Thơ đào tạo các chuyên ngành
Kỹ thuật phần mềm
Thiết kế đồ họa
Trí tuệ nhân tạo
An toàn thông tin

 

 

Chương trình giảng dạy ngành CNTT được thiết kế cân đối giữa kiến thức chung với chuyên môn, kỹ thuật mới và chú trọng vào kỹ năng thực tế cùng khả năng ứng dụng sáng tạo.

Với lợi thế là ngôi trường có áp dụng công nghệ cho việc nghiên cứu và giảng dạy. Sinh viên khối ngành CNTT được đội ngũ chuyên gia tại những doanh nghiệp, tổ chức có nhiều kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó nhiều bạn sinh viên cũng có cơ hội được tham gia những khóa thực tập tại nước ngoài. Là bàn đạp giúp sinh viên được đào tạo cao hơn nữa tại nước ngoài và làm cho những tổ chức lớn, tập đoàn đa quốc gia. Đặc biệt, sinh viên trường Đại học FPT sẽ được đào tạo ngoại ngữ rất sớm giúp các bạn có thể tự tin giao tiếp khi làm trong môi trường toàn cầu.

Để tìm hiểu thêm về phương thức xét tuyển tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan