Học ngành Công nghệ thông tin khối nào? Giải đáp chi tiết

Học ngành Công nghệ thông tin khối nào? Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những thông tin đó nhé!

 

Mục lục
Ngành công nghệ thông tin là gì?   
Xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối nào?   
- Công nghệ thông tin khối A   
- Công nghệ thông tin khối D   
- Công nghệ thông tin khối D01   
Tổ hợp môn có thể xét tuyển ngành Công nghệ thông tin?   
Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin   
Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ   


Vẫn còn nhiều người vẫn bâng khuâng khi được hỏi học ngành Công nghệ thông tin khối nào? Trong năm 2023, ngành Công nghệ thông tin tiếp tục là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ. Các thông tin về ngành và các khối ngành luôn được cập nhật qua mỗi năm, thế nên việc không biết rõ về các vấn đề này là không thể tránh khỏi. Trong bài viết này, hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những thông tin đó nhé!

 

Ngành công nghệ thông tin là gì?


Trước khi tìm hiểu về ngành Công nghệ thông tin khối nào thì bạn đã biết được định nghĩa chính xác về ngành công nghệ thông tin là gì chưa?

Ngày nay, việc áp dụng Công nghệ thông tin (CNTT) - Information Technology (IT) đã trở nên phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống, kinh tế, chính trị và xã hội. Sự ứng dụng của CNTT không chỉ đơn thuần làm tăng hiệu suất công việc mà còn có ảnh hưởng sâu rộng đến cơ hội việc làm cho tất cả mọi người.

Tuy hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng trong lĩnh vực này còn hạn chế, đặc biệt là những cá nhân có trình độ chuyên môn cao và khả năng ứng dụng sâu rộng. Điều này đã thúc đẩy việc quan tâm và lựa chọn ngành học CNTT gia tăng trong những năm gần đây.

CNTT hiện nay được xem là một trong những lĩnh vực "nóng" nhất, mang lại thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn có khả năng nắm bắt các tiêu chí quan trọng cùng kiến thức chuyên môn, thì cơ hội nghề nghiệp mở ra trước mắt là vô hạn.

 

>> Xem thêm: Công nghệ thông tin gồm những ngành nào?

 

 

Xét tuyển ngành công nghệ thông tin khối nào?

 

Công nghệ thông tin khối A


Để trả lời cho câu hỏi “xét tuyển ngành Công nghệ thông tin khối nào?” khối A00 là lựa chọn phổ biến và gắn liền khi nhắc đến ngành. Đối với những học sinh tập trung vào học các môn học thuộc khối A và có ý định theo đuổi Công nghệ thông tin (CNTT), đây được xem là sự lựa chọn được nghĩ đến đầu tiên.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, khối A01 không còn cảm giác xa lạ. Sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng và triển vọng phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin đã tạo ra một bề dày cơ hội. Khối A01 ngày càng nhận được sự quan tâm lớn hơn khi xét tuyển sinh viên vào các trường đại học.

 

>> Xem thêm:

 

Công nghệ thông tin khối D


Khối D trong lĩnh vực Công nghệ thông tin bao gồm các khối học phổ biến như D01, D02, D03, D04, D05, D06 cũng sẽ là câu trả lời cho “xét ngành Công nghệ thông tin khối nào?”. Trong danh sách này, không thể thiếu sự góp mặt của hai môn Toán và Anh Văn. Tuy nhiên, Tiếng Anh có thể được thay thế bằng các ngôn ngữ khác như Trung, Nhật, Pháp, Nga,... Điều này đem lại nhiều lựa chọn cho học sinh, giúp họ nâng cao và mở rộng các loại ngôn ngữ tùy theo mỗi cá nhân.

Với những học sinh quyết định theo đuổi khối D, việc học Tiếng Anh mang lại lợi ích đáng kể trong việc cải thiện điểm số và tăng điểm trung bình. Hơn nữa, một số trường đại học thậm chí sử dụng điểm chuẩn từ khoảng D0 đến D10 để đánh giá hồ sơ tuyển sinh. Vì lý do này, việc cố gắng học thêm và nâng cao điểm số ở các môn như Ngữ văn và Địa lý là rất quan trọng để đáp ứng mức điểm yêu cầu.

 

Công nghệ thông tin khối D01


Khối D01 là một trong những lời giải tuyệt vời cho thắc mắc “Công nghệ thông tin khối nào”. Tổ hợp môn học gồm Toán, Văn và Anh. nhiều trường đại học sử dụng khối D01 như một tiêu chí quan trọng trong việc xét tuyển cho ngành Công nghệ thông tin.

 

>> Xem thêm:

 

 

Tổ hợp xét tuyển ngành Công nghệ thông tin?


Nhiều trường Đại học có các tổ hợp môn có thể xét tuyển ngành Công nghệ thông tin như sau:
●    Khối A00: Toán, Lý, Hóa
●    Khối A01: Toán, Lý, Tiếng Anh
●    Khối D01: Toán, Văn, Tiếng Anh
●    Khối D07: Toán, Hóa, Tiếng Anh
●    Khối D10: Toán, Địa, Tiếng Anh

 

Đây là những tổ hợp môn học sinh viên đang băn khoăn ngành Công nghệ thông tin khối nào. Những môn học trên là cơ sở để sinh viên có thể xác định một cách rõ ràng những môn học mà họ cần chú tâm để có thể chuẩn bị tốt nhất.
 

Điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin


Không chỉ quan tâm tới học ngành Công nghệ thông tin khối nào mà chúng ta phải biết đến điểm chuẩn của ngành. Vào năm 2023, điểm chuẩn để vào các ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học đã trải qua một sự biến đổi đáng chú ý. Một số trường đã tăng điểm chuẩn so với năm trước, trong khi một số khác duy trì hoặc chỉ giảm nhẹ.

Điểm chuẩn của một số trường đại học và học viện tại Hà Nội áp dụng cho 3 tổ hợp xét tuyển A00, A01, D01 là từ 21 điểm trở lên. Cụ thể:
●    Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội: 29.15 điểm, mức điểm khá cao.
●    Đại học Kinh tế Quốc: 27 điểm.
●    Đại học Công nghiệp Hà Nội: 26.15 điểm.
●    Đại học Kiến trúc Hà Nội: 24.75 điểm.
●    Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Bắc): 25.9 điểm, chênh lệch với cơ sở phía Nam 1.2 điểm.
●    Đại học Hà Nội: lấy 25.45 điểm.
●    Đại học Xây dựng Hà Nội: 25.4 điểm.
●    Học viện Ngân hàng: 26.2 điểm.
●    Đại học Thăng Long: 24.85 điểm.
●    Đại học Mở Hà Nội: 24.55 điểm.
●    Đại học Gia Định: 15.5 điểm.

 

>> Xem thêm: Các trường có ngành Công nghệ thông tin điểm thấp năm 2023

Ở khu vực TPHCM và các tỉnh phía Nam điểm chuẩn cho ngành CNTT cụ thể như sau:
●    Đại học Công nghệ thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM: 27.9 điểm, điểm chuẩn thuộc top đầu khu vực phía Nam.
●    Đại học Giao thông Vận tải (Cơ sở Phía Nam): 24.7 điểm, thấp hơn so với cơ sở phía Bắc.
●    Đối với Đại học Nông Lâm TP HCM: 23.5 điểm.
●    Đại học Mỏ – Địa chất: số điểm là 23 điểm.


Ngoài ra, cũng có một số trường đại học đang có điểm chuẩn ngành CNTT thấp hơn so với các trường thuộc top đầu. Điều này làm cho lựa chọn ngành công nghệ thông tin của các thí sinh trở nên đa dạng hơn. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho các thí sinh thể theo đuổi ước mơ của mình.

 

 

Ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ


Ngoài "Công nghệ thông tin khối nào" thì có lẽ "Công nghệ thông tin học ở đâu?" cũng là một câu hỏi mà bạn đang tìm lời giải đáp. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi có chương trình đào tạo, thì Ngành Công nghệ thông tin của Đại học FPT Cần Thơ có 04 chuyên ngành chính:

● Kỹ thuật phần mềm: Là chuyên ngành tập trung vào nghiên cứu các quy trình, phương pháp thiết kế, xây dựng, kiểm thử và bảo vệ phần mềm, nhằm đáp ứng các yêu cầu của người dùng. Sinh viên học chuyên ngành này sẽ dành thời gian nghiên cứu về việc phát triển phần mềm và cách thức hoạt động của nó.
● Trí tuệ nhân tạo: Chuyên ngành tập trung vào việc nghiên cứu công nghệ tự động hóa. Nhờ vào khả năng "tự học" của máy tính, lĩnh vực này tạo ra khả năng dự đoán và phân tích dữ liệu mới mà không cần sự can thiệp của con người. Đồng thời, nó cũng có khả năng xử lý dữ liệu với lượng lớn và tốc độ cao.
● Thiết kế đồ hoạ: Lĩnh vực kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ để tạo ra các sản phẩm nghệ thuật số, như game, trang web, video, áp phích, bao bì và nhiều hình thức khác. Chuyên ngành này hỗ trợ việc xây dựng thương hiệu và chiến lược bằng cách sử dụng nhiều hình thức đa dạng.
● An toàn thông tin: Là chuyên ngành có nhiệm vụ bảo vệ dữ liệu và hệ thống thông tin khỏi các cuộc tấn công của tổ chức bất hợp pháp sử dụng virus, mã độc. Mục tiêu của lĩnh vực này là đảm bảo hệ thống thông tin hoạt động theo đúng mục đích ban đầu.

 

>> Xem thêm: Mã ngành Công nghệ thông tin ĐH FPT

 
Vậy qua những thông tin trên, phần nào bạn đã được giải đáp về Công nghệ thông tin khối nào. Và bạn thấy bản thân có hợp với ngành Công nghệ thông tin hay là không? Nếu câu trả lời là có, thì có thể Đại học FPT Cần Thơ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

 


Tin tức Liên quan