Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Vì tính vĩ mô mà Ngôn ngữ Anh xuất hiện nhiều tranh cãi là liệu rằng có nên học hay không? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ giải đáp thắc mắc nhé!

 

Mục lục

1. Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

2. Ngôn ngữ Anh cho người học cơ hội vươn ra thế giới

3. Ngôn ngữ Anh đem lại nhiều cơ hội việc làm lương cao

4. Sinh viên ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội học tập lên cao

5. Chương trình ngôn ngữ Anh tại đại học FPT Cần Thơ

 

Tại sao không nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

 

Ngôn ngữ Anh là một chuyên ngành đào tạo không chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh hay văn hoá các nước nói tiếng Anh mà còn trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, du lịch khách sạn,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Thế nên, sinh viên ngôn ngữ Anh sẽ có cơ hội việc làm khá rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

 

 

Ngôn ngữ Anh cho người học cơ hội vươn ra thế giới

 

Như chúng ta có thể thấy, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới và được sử dụng ở rất nhiều quốc gia, nên việc đi du học, làm việc tại các công ty đa quốc gia ở Việt Nam hay thậm chí là nước ngoài thì đều không phải là một thử thách đối với một sinh viên ngôn ngữ Anh. Không những thế, việc thành thạo tiếng Anh cũng là cơ hội vàng để sinh viên có thể tiếp cận được nhiều nguồn thông tin bổ ích trên khắp thế giới.

 

>> Xem thêm: 

 

 

Ngôn ngữ Anh đem lại nhiều cơ hội việc làm lương cao

 

Như chúng ta có thể thấy, sinh viên ngôn ngữ Anh có cơ hội việc làm rất cao và có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Giáo dục, du lịch, kinh tế,... thế cho nên mức lương cho sinh viên ngôn ngữ Anh cũng không hề thấp. Mức lương trung bình cho người tốt nghiệp ngành ngôn ngữ anh dao động từ 400 – 700 USD/tháng. Đối với các vị trí cao cấp hay các công ty đa quốc gia thì mức lương này có thể lên đến 1000 USD/tháng. Thậm chí cao hơn nữa nếu bạn đủ năng lực và có nhiều kinh nghiệm.

 

>> Xem thêm: 

 

 

Sinh viên Ngôn ngữ Anh có nhiều cơ hội học tập lên cao

 

Mọi thông tin, kiến thức của tất cả các lĩnh vực đều có thể cập nhật đầy đủ và nhanh nhất bằng tiếng Anh. Thế nên, không có gì là quá khó đối với một sinh viên ngôn ngữ Anh khi tiếp tục học tập và phát triển thêm kinh nghiệm, kiến thức và nâng cao bằng cấp của mình ở nhiều lĩnh vực khác như kinh tế, công nghệ thông tin, giáo dục,...

 

 

Chương trình Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Với khung chương trình đào tạo khác biệt so với các truờng Đại học khác. Chương trình Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ được xây dựng dựa trên chương trình của Đại học Melbourne (Úc). Sinh viên được chọn học chuyên sâu theo sở thích: tiếng Anh thương mại và tiếng Anh CNTT. Đây có thể nói là một trong những điểm mạnh của sinh viên Đại học FPT so với sinh viên các trường khác. Không những thế, bên cạnh những  kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng đàm phán, quản lý thời gian, tài chính… qua các hoạt động phát triển cá nhân hay nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tế qua học kì tại doanh nghiệp (OJT).

 

 

Vậy là sau bài viết trên, theo bạn thì có nên học ngành Ngôn ngữ Anh không? Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan