Những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh 2023

Bạn muốn tìm hiểu những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh? Bài viết này của Đại học FPT Cần Thơ sẽ chia sẻ từ A - Z về ngành. Cùng theo dõi nhé!

 

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Anh, bạn có thể muốn biết những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh trước khi quyết định theo học. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh.

Mục lục
1. Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?
2. Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

3. Học Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?
4. Học Ngôn ngữ Anh có khó không?
5. Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?
6. Các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

7. Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ
8. Phương thức tuyển sinh Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ
9. Các loại học bổng cho sinh viên Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

10. Kết

 

Ngành Ngôn ngữ Anh là gì?

 

Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành khoa học xã hội nghiên cứu về lịch sử, cấu trúc, chức năng và sự phát triển của tiếng Anh trong các bối cảnh xã hội và văn hóa khác nhau.

Ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ đào tạo cho sinh viên kỹ năng giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo mà còn giúp sinh viên hiểu biết về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như văn học, văn hóa, phiên dịch, biên dịch, giáo dục và nghiên cứu.

 

>> Xem thêm: 

  

Học Ngôn ngữ Anh lương bao nhiêu?

 

Lương của những người học ngành Ngôn ngữ Anh phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh và lĩnh vực làm việc.

Theo thống kê của VietnamWorks, mức lương trung bình của những người làm việc trong lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh là 9.6 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, mức lương có thể cao hơn hoặc thấp hơn tuỳ theo từng trường hợp cụ thể.

 

Học Ngôn ngữ Anh có khó không?

 

Học Ngôn ngữ Anh không phải là một quá trình dễ dàng. Bạn cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và đam mê để có thể tiếp thu và áp dụng kiến thức được học.
Bạn cũng cần phải rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động thực hành như đọc sách, xem phim, nghe nhạc, giao lưu với bạn bè hoặc giáo viên bản ngữ. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nâng cao kiến thức về các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh như văn học, văn hóa, phiên dịch, biên dịch, giáo dục và nghiên cứu. 

 


 

Ngành Ngôn ngữ Anh thi khối nào?

 

Ngành Ngôn ngữ Anh thuộc khối D1, bao gồm các môn thi là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Điểm chuẩn của ngành Ngôn ngữ Anh thường dao động từ 18 đến 22 điểm tùy theo từng trường đại học. Bạn cần phải có điểm số cao ở môn Tiếng Anh để có thể cạnh tranh với các thí sinh khác.

 

Các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

Đại học FPT Cần Thơ là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại ĐBSCL. Trường có hai chuyên ngành Ngôn ngữ Anh chính là:

- Ngôn ngữ Anh: Đào tạo sinh viên có kỹ năng tiếng Anh chuyên nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn hai chuyên ngành đào tạo hẹp là ngôn ngữ Anh cho ngành Kinh tế hoặc cho ngành Công nghệ thông tin. Qua đó, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho người học ngành này tại Đại học FPT.

- Ngôn ngữ Anh - Trung: Đào tạo sinh viên có kỹ năng tiếng Anh và tiếng Trung chuyên nghiệp. Sau tốt nghiệp, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia hoặc công ty có vốn đầu tư của Trung Quốc.

 

>> Xem thêm:

   

 

Học phí chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Phương thức tuyển sinh Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Các loại học bổng cho sinh viên Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ

 

 

Kết

 

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những điều cần biết về ngành Ngôn ngữ Anh. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về các chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

Tin tức Liên quan