Tổng hợp chi tiết mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn [2024]

Bạn không biết mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn bao nhiêu? Bài viết này sẽ giúp ích! ĐH FPT đã tổng hợp A - Z về thu nhập ngành này. Xem ngay!


Nội dung bài viết

1. Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương Ngôn ngữ Hàn

3.  Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn theo vị trí công việc


Ngày nay, với sự phổ biến của quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Hàn ngày càng tăng cao. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn


Vậy mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn. Xem ngay!

 

mức lương ngành ngôn ngữ hàn

 

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn là bao nhiêu?

 

Nhìn chung, mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam hiện nay khá cao, đặc biệt là đối với những người có kinh nghiệm và kỹ năng tốt. Đây là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và thu nhập hấp dẫn, phù hợp với những bạn trẻ yêu thích ngoại ngữ và văn hóa Hàn Quốc.

 

>> Xem thêm:

Mức lương khởi điểm ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Mức lương khởi điểm ngành Ngôn ngữ Hàn dao động từ 9 - 15 triệu đồng/tháng. Đây là mức lương tương đối cao so với các ngành học khác. Mức lương khởi điểm cao là do nhu cầu tuyển dụng nhân viên tiếng Hàn của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng cao.

 

Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Hàn ở Việt Nam hiện nay dao động từ 15 đến 25 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào vị trí công việc, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của ứng viên.

 

Mức lương theo năm kinh nghiệm ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Mức lương theo năm kinh nghiệm ngành Ngôn ngữ Hàn có thể được chia thành 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1 (1-3 năm kinh nghiệm): Mức lương dao động từ 15 đến 25 triệu đồng/tháng.
  • Cấp độ 2 (3-5 năm kinh nghiệm): Mức lương dao động từ 25 đến 35 triệu đồng/tháng.
  • Cấp độ 3 (trên 5 năm kinh nghiệm): Mức lương dao động từ 35 đến 50 triệu đồng/tháng.

 

lương ngôn ngữ hàn

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương Ngôn ngữ Hàn

 

Ngôn ngữ Hàn là ngành học cơ hội việc làm rộng mở và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, mức lương của ngành này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố chính ảnh hưởng đến mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn.

 

>> Xem thêm:

1. Theo năng lực tiếng Hàn (Chứng chỉ)

 

Chứng chỉ tiếng Hàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định mức lương của người lao động ngành Ngôn ngữ Hàn. Người lao động có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK 5 trở lên thường có mức lương cao hơn người lao động có chứng chỉ TOPIK thấp hơn.


Cụ thể, mức lương trung bình của người lao động có chứng chỉ TOPIK 5 là 18 triệu đồng/tháng, chứng chỉ TOPIK 6 là 22 triệu đồng/tháng, và chứng chỉ TOPIK 7 là 25 triệu đồng/tháng.

 

2. Theo năm kinh nghiệm

 

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn có xu hướng tăng theo năm kinh nghiệm. Cụ thể, mức lương trung bình của người lao động có 1-3 năm kinh nghiệm là 15 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của người lao động có 3-5 năm kinh nghiệm là 20 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình của người lao động có trên 5 năm kinh nghiệm là 25 triệu đồng/tháng.

 

3. Yếu tố khác

 

Ngoài năng lực tiếng Hàn và năm kinh nghiệm, mức lương của ngành Ngôn ngữ Hàn còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như:

  • Vị trí công việc: Các vị trí có yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Hàn, chẳng hạn như phiên dịch, biên dịch, giảng dạy, thường có mức lương cao hơn các vị trí khác.
  • Quy mô công ty: Các công ty lớn, tập đoàn đa quốc gia thường có mức lương cao hơn các công ty vừa và nhỏ.

 

lương thông dịch viên tiếng hàn

 

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn theo vị trí công việc

 

Bạn thắc mắc mức lương Ngôn ngữ Hàn bao nhiêu? Dưới đây là mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn cụ thể của một số các công việc phổ biến hiện nay.

 

>> Xem thêm:

 

1. Mức lương thông dịch viên tiếng Hàn

 

Thông dịch viên tiếng Hàn là một vị trí công việc có yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Hàn và khả năng giao tiếp. Thông dịch viên tiếng Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng


Thông dịch viên tiếng Hàn có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là những người có kinh nghiệm làm việc trong các lĩnh vực chuyên môn như kinh tế, thương mại, luật thường có mức lương từ 20 - 30 triệu đồng/tháng.

 

2. Mức lương hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn

 

Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn là một vị trí công việc có cơ hội việc làm rộng mở, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách Hàn Quốc. Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.


Hướng dẫn viên du lịch tiếng Hàn có kinh nghiệm từ 1-3 năm thường có mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn tùy thuộc vào khả năng giao tiếp, kinh nghiệm làm việc, và năng lực của người lao động.

 

3. Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn

 

Phiên dịch viên tiếng Hàn là một vị trí công việc có yêu cầu cao về kỹ năng tiếng Hàn, khả năng giao tiếp, và kiến thức chuyên môn. Phiên dịch viên tiếng Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.


Phiên dịch viên tiếng Hàn có kinh nghiệm từ 1-3 năm thường có mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn tùy thuộc vào lĩnh vực chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, và năng lực của người lao động.

 

4. Mức lương giáo viên tiếng Hàn

 

Giáo viên tiếng Hàn là một vị trí công việc có cơ hội việc làm rộng mở, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với Hàn Quốc. Giáo viên tiếng Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 8 - 10 triệu đồng/tháng.


Giáo viên tiếng Hàn có kinh nghiệm từ 1-3 năm thường có mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giảng dạy, và năng lực của người lao động.

 

5. Mức lương nhân viên văn phòng ngành Ngôn ngữ Hàn

 

Nhân viên văn phòng ngành Ngôn ngữ Hàn là những người làm việc trong các bộ phận hành chính, nhân sự, marketing của các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư Hàn Quốc. Nhân viên văn phòng ngành Ngôn ngữ Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 8 - 10 triệu đồng/tháng


Nhân viên văn phòng ngành Ngôn ngữ Hàn có nhiều năm kinh nghiệm, đặc biệt là những người có kinh nghiệm làm việc trong các vị trí quản lý, thường có mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.

 

6. Mức lương thư ký giám đốc tiếng Hàn

 

Thư ký giám đốc tiếng Hàn là những người làm việc trực tiếp với giám đốc của các công ty, tập đoàn có vốn đầu tư Hàn Quốc. Thư ký giám đốc tiếng Hàn khởi điểm thường có mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng


Thư ký giám đốc tiếng Hàn có kinh nghiệm từ 1-3 năm thường có mức lương từ 20 - 25 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể cao hơn tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc, năng lực của người lao động, và quy mô công ty.

 

Kết

 

Trên là bài viết tổng hợp mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn. Hy vọng bạn đã có cho mình vị trí công việc phù hợp để theo đuổi.


Nếu còn thắc mắc về ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT, bạn có thể liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan