Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Top 10 công việc

Nếu bạn thắc mắc học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì thì bài viết này sẽ giúp ích. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu về cơ hội việc làm của sinh viên ngoại ngữ này nhé!

 

Nội dung bài viết

1. Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì để có thu nhập ổn định?

1.1. Biên dịch viên tiếng Hàn

1.2. Phiên dịch viên tiếng Hàn

1.3. Giáo viên tiếng Hàn

1.4. Giảng viên Ngôn ngữ Hàn

1.5. Nhân viên xuất nhập khẩu

1.6. Hướng dẫn viên du lịch

1.7. Tiếp viên hàng không

1.8. Blogger ngôn ngữ Hàn

1.9. Nhân viên ở Đại sứ quán Hàn Quốc

1.10. Nhân viên ở các tập đoàn đa quốc gia

 

Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Top 10 cơ hội việc làm cho người biết tiếng Hàn

 

Trong những năm gần đây, tiếng Hàn đang trở thành một trong những ngôn ngữ được học tập và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Điều này không chỉ do sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa Hàn Quốc mà còn bởi những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà tiếng Hàn mang lại.


Vậy học tiếng Hàn ra làm gì? Có những cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì để có thu nhập ổn định?

 

Học Ngôn ngữ Hàn ra trường làm gì? Dưới đây là một số nghề nghiệp phổ biến mà sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn có thể theo đuổi sau khi tốt nghiệp.

 

1. Biên dịch viên tiếng Hàn

 

Biên dịch viên tiếng Hàn là người chuyển đổi văn bản từ tiếng Hàn sang tiếng Việt hoặc ngược lại. Công việc của biên dịch viên tiếng Hàn rất đa dạng, bao gồm:

 • Biên dịch tài liệu chuyên ngành, như tài liệu kỹ thuật, tài liệu pháp lý, tài liệu kinh doanh
 • Biên dịch phim, sách, truyện, bài hát
 • Biên dịch hội nghị, hội thảo


Để trở thành biên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có trình độ tiếng Hàn tốt, khả năng dịch thuật chính xác, trôi chảy và sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn dịch thuật.


Mức lương của biên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

 

2. Phiên dịch viên tiếng Hàn

 

Phiên dịch viên tiếng Hàn là người chuyển đổi ngôn ngữ trực tiếp trong các cuộc họp, hội nghị. Công việc của phiên dịch viên tiếng Hàn đòi hỏi sự nhanh nhạy, chính xác và khả năng xử lý tình huống tốt.


Để trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có trình độ nghe nói đọc viết tiếng Hàn tốt, khả năng nghe hiểu và nói tiếng Hàn trôi chảy. Ngoài ra, bạn cũng cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn muốn phiên dịch.


Mức lương của phiên dịch viên tiếng Hàn dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

 

3. Giáo viên tiếng Hàn

 

Giáo viên tiếng Hàn là người giảng dạy tiếng Hàn cho học sinh, sinh viên, người đi làm. Công việc của giáo viên tiếng Hàn đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhiệt tình và khả năng truyền đạt tốt.


Giáo viên Ngôn ngữ Hàn có thể tham gia giảng dạy tại các công ty Hàn, doanh nghiệp Hàn Quốc, các trung tâm ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mở lớp dạy tiếng Hàn hoặc làm freelancer.


Để trở thành giáo viên tiếng Hàn, bạn cần có bằng cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn hoặc các ngành liên quan. Ngoài ra, bạn cũng cần có chứng chỉ giảng dạy tiếng Hàn.


Mức lương của giáo viên tiếng Hàn dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm.

 

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra làm gì? Rất nhiều cơ hội việc làm cho người biết tiếng Hàn ở lĩnh vực sư phạm

 

4. Giảng viên Ngôn ngữ Hàn

 

Giảng viên Ngôn ngữ Hàn là người giảng dạy các môn học về ngôn ngữ Hàn Quốc tại các trường đại học, cao đẳng hoặc viện nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc. Công việc của giảng viên Ngôn ngữ Hàn bao gồm:

 • Giảng dạy các môn học về ngôn ngữ Hàn Quốc, văn hóa Hàn Quốc
 • Nghiên cứu khoa học, tham gia các hội thảo, hội nghị
 • Đánh giá năng lực học tập của sinh viên
 • Tham gia hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt với sinh viên


Mức lương của giảng viên Ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và vị trí công việc. Mức lương trung bình của giảng viên Ngôn ngữ Hàn tại Việt Nam dao động từ 10-20 triệu đồng/tháng.

 

5. Nhân viên xuất nhập khẩu


Nhân viên xuất nhập khẩu là người chịu trách nhiệm thực hiện các thủ tục liên quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu thường liên quan đến nghiên cứu thị trường và làm thủ tục hải quan.


Nhân viên xuất nhập khẩu có thể làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, các doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.


Mức lương của nhân viên xuất nhập khẩu phụ thuộc vào yếu tố như kinh nghiệm và trình độ. Mức lương khởi điểm của nhân viên xuất nhập khẩu dao động từ 7 - 10 triệu đồng/tháng. Sau khi có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 15 - 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

 

>> Xem thêm:

 

6. Hướng dẫn viên du lịch

 

Hướng dẫn viên du lịch là người chịu trách nhiệm tổ chức và hướng dẫn các tour du lịch cho khách du lịch Hàn Quốc. Hướng dẫn viên du lịch có thể làm việc tại các công ty lữ hành, các doanh nghiệp có hoạt động du lịch. Công việc của hướng dẫn viên du lịch gồm:

 • Lập kế hoạch tour
 • Tìm kiếm khách hàng
 • Hướng dẫn khách du lịch tham quan, khám phá
 • Giải quyết các vấn đề phát sinh


Mức lương của hướng dẫn viên du lịch phụ thuộc vào kinh nghiệm và vị trí công việc. Mức lương khởi điểm của hướng dẫn viên du lịch dao động từ 5 - 7 triệu đồng/tháng. Sau khi có kinh nghiệm, mức lương có thể lên đến 10 - 15 triệu đồng/tháng hoặc hơn.

 

7. Tiếp viên hàng không

 

Tiếp viên hàng không là một trong những nghề nghiệp mơ ước của nhiều bạn trẻ. Với vốn tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào các hãng hàng không Hàn Quốc như Korean Air, Asiana Airlines hay Jeju Air để trở thành tiếp viên hàng không.


Mức lương của tiếp viên hàng không giao tiếp ngôn ngữ Hàn dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy theo kinh nghiệm và vị trí.

 

Học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì? Cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn ở lĩnh vực Du lịch rất đa dạng

 

8. Blogger ngôn ngữ Hàn

 

Blogger ngôn ngữ Hàn là những người tạo ra các nội dung liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa và xã hội Hàn Quốc. Họ có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm học tiếng Hàn, giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc thông qua các bài viết, video hay podcast.


Mức lương của blogger ngôn ngữ Hàn phụ thuộc vào lượng người theo dõi và doanh thu quảng cáo. Nếu bạn có lượng người theo dõi đông đảo và tạo ra được nhiều nội dung chất lượng, bạn có thể kiếm được thu nhập từ 5 triệu đến hơn 10 triệu đồng/tháng.

 

9. Nhân viên ở Đại sứ quán Hàn Quốc

 

Nhân viên văn phòng ở Đại sứ quán Hàn Quốc là những người phụ trách các công việc liên quan đến ngoại giao, văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Để ứng tuyển vào vị trí này, bạn cần có trình độ tiếng Hàn xuất sắc và tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn hoặc các ngành liên quan.


Mức lương của nhân viên ở Đại sứ quán Hàn Quốc dao động từ 8 triệu đến 15 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, khả năng sử dụng tiếng Hàn và kinh nghiệm làm việc.

 

10. Nhân viên ở các tập đoàn đa quốc gia


Hiện nay, có rất nhiều tập đoàn đa quốc gia đến từ Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Với vốn tiếng Hàn thành thạo, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên nhân sự tại các tập đoàn này.


Mức lương của nhân viên ở các tập đoàn đa quốc gia dao động từ 10 triệu đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí và kinh nghiệm làm việc.

 

>> Xem thêm:

 

Kết

 

Trên là tổng hợp danh sách vị trí công việc Ngôn ngữ Hàn có mức lương ổn định. Hy vọng thông tin của bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về học Ngôn ngữ Hàn ra làm gì.


Để tìm hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn, bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan