Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

Hiện nay, “Làn sóng Hallyu” trở nên phổ biến trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ đã “đổ xô” đi học tiếng Hàn với nhiều mục đích chung. Song, họ vẫn thắc mắc rằng “liệu học tiếng Hàn có dễ xin việc không?”. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu câu trả lời dưới đây nào!

Mục lục

1. Những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn
2. Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?
3. Nên học tiếng Hàn ở đâu?
4. Lời kết

 

Những thuận lợi và khó khăn khi học tiếng Hàn

 

Thuận lợi

 

Tiếng Hàn đa phần chịu ảnh hưởng từ tiếng Hán (Trung Quốc) nên trong chữ có đôi nét tương đồng về phiên âm, phát âm, cách ghép vần và ngữ nghĩa. Tương tự, tiếng Việt của nước mình cũng một phần chịu ảnh hưởng từ tiếng Hán nên có những mẫu câu, mẫu từ được phát âm và có nghĩa gần giống với tiếng Hàn.

 

Khó khăn

 

Khó khăn đầu tiên khi học tiếng Hàn là về bảng chữ cái. Tiếng Hàn thuộc chữ cái latinh nên khi mới bắt đầu học, chúng ta sẽ dễ bị rối vì quá nhiều ký tự. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng về vấn đề này vì cách phát âm của chúng tương tự như tiếng Việt. Vì vậy sau vài ngày chăm chỉ học, chúng ta đã có thể thuộc lòng. 

 

 

Khó khăn thứ hai là cách sắp xếp trật tự từ trong câu. Nếu như tiếng Việt hoặc tiếng Anh được sắp xếp bằng “Chủ ngữ + động từ + (chủ thể) + vị ngữ” thì đối với tiếng Hàn hoàn toàn ngược lại. Cấu trúc câu tiếng Hàn bao gồm “Chủ ngữ + tân ngữ + Động từ/ tính từ”. Bên cạnh đó, cách chia động từ và đuôi kính ngữ (dùng trong trường hợp trang trọng, người lớn tuổi hơn,...) lại cực kỳ phức tạp. Đây là điểm yếu lớn nhất với người học tiếng Hàn.

 

 

Khó khăn cuối cùng là từ vựng và ngữ pháp trong tiếng Hàn rất nhiều. Chẳng hạn như cấu trúc ngữ pháp “Vì…nên…” trong tiếng Hàn có đến gần 11 cấu trúc được sử dụng trong từng tình huống khác nhau. Tương tự như vậy, kho từ vựng tiếng Hàn vô cùng rộng, nhiều từ còn đa nghĩa nên chúng ta phải có cách học đúng đắn thì mới có thể giỏi tiếng Hàn được.

 

Học tiếng Hàn có dễ xin việc không?

 

Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Hiện nay, có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định cho những người học Tiếng Hàn. Để lý giải cho điều này thì vào những năm gần đây, mối quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa hai nước Việt - Hàn đang được đẩy mạnh. Hàn Quốc là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn vào Việt Nam và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển đầu tư trong 5 năm tới. Chính vì thế, họ cần nguồn nhân lực giỏi tiếng Hàn về làm việc cho họ. Có thể thấy rằng cơ hội việc làm của người học tiếng Hàn đang rất rộng mở.

 

 

Học được ngôn ngữ Hàn, người học có thể ứng tuyển vào các vị trí sau:


- Thông dịch viên, biên, phiên dịch trong các chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp giữa hai quốc gia.

- Dịch thuật các ấn phẩm văn hóa như sách, báo, phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc,…

- Hướng dẫn viên cho các du khách Hàn Quốc đến du lịch Việt Nam và ngược lại.

- Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

- Tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng các trung tâm ngoại ngữ đào tạo về ngôn ngữ Hàn.

 

Nên học tiếng Hàn ở đâu?

 

Muốn học thêm tiếng Hàn, người học có thể tìm kiếm những cơ sở dạy thêm uy tín tại khu vực bạn sống. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì hãy tìm kiếm các trang web luyện thi tiếng Hàn có tiếng trên mạng internet, chẳng hạn như: Tiếng Hàn thầy Tư, tiếng Hàn Phương Anh, Hàn Quốc Sarang, khóa học Master Korean…

Nếu bạn yêu thích và muốn nghiên cứu sâu thêm về tiếng Hàn thì có thể tham khảo ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ. 

 

 

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn được học tập với giáo trình bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới. 


Sinh viên được đào tạo song song ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh 

Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên có thể có 1 học kỳ học tiếng Anh tại nước ngoài. 

Năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp (On the Job Training).

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn còn được trau dồi kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, quản lý thời gian, quản lý tài chính…qua các hoạt động phát triển cá nhân.

 

Lời kết

 

Khi bạn biết sử dụng tiếng Hàn, bạn sẽ rất dễ xin việc làm. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn biết được thêm nhiều thông tin bổ ích hay về tiếng Hàn. Chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công!

 

Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Triều Tiên

Tin tức Liên quan