Ngôn ngữ Anh là gì? Tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Anh

Bạn đang thắc mắc Ngôn ngữ Anh là gì? Bản thân nên tìm hiểu gì về ngành Ngôn ngữ Anh? Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp những giải đáp cho tất tần tật các câu hỏi phổ biến về ngành.

 

 

Ngôn ngữ Anh là gì? 


Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng rộng rãi trong giao tiếp, giáo dục, kinh doanh, khoa học, văn hóa và nhiều lĩnh vực khác. Ngôn ngữ Anh có nhiều biến thể khác nhau, nhưng hai biến thể chính là Anh - Anh (British English) và Anh - Mỹ (American English).

Tại Đại học FPT Cần Thơ, sinh viên Ngôn ngữ Anh được lựa chọn chuyên ngành hẹp là: tiếng Anh Thương mại và tiếng Anh Công nghệ thông tin.

 

Tất tần tật những điều cần biết về Ngôn ngữ Anh

 

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?


Học ngành Ngôn ngữ Anh là một lựa chọn tốt cho những ai yêu thích và muốn nâng cao khả năng sử dụng ngôn ngữ này. Học ngành Ngôn ngữ Anh không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp, đọc hiểu, viết và dịch thuật, mà còn giúp bạn mở rộng kiến thức về văn hóa, lịch sử, xã hội và nghệ thuật của các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Hơn nữa, học ngành Ngôn ngữ Anh cũng mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm trong các lĩnh vực liên quan đến tiếng Anh, như giáo viên, phiên dịch viên, biên tập viên, nhà báo, nhà nghiên cứu và nhiều hơn nữa.

 

>> Xem thêm: Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

 

 

Ngôn ngữ Anh ra trường dễ xin việc?

 

Theo thống kê, trong 10 năm qua, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có việc làm luôn cao hơn so với trung bình chung của các ngành khác. Đây là một minh chứng cho thấy nhu cầu về nhân lực có trình độ tiếng Anh cao đang tăng lên trong xã hội hiện đại.

Ngoài ra, theo báo cáo của Topica Edtech Group, tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để xin việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Theo đó, mức lương của nhân viên có trình độ tiếng Anh cao có thể cao gấp 2 - 3 lần so với nhân viên không biết tiếng Anh.

 

 

 

Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Anh

 
Ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành học có nhiều cơ hội việc làm trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Nếu bạn có khả năng sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như:

- Giáo viên tiếng Anh: Bạn có thể dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, công ty, hay tổ chức phi chính phủ. Bạn cũng có thể dạy tiếng Anh trực tuyến qua các nền tảng giáo dục số.


- Phiên dịch viên/ Thông dịch viên: Bạn có thể làm phiên dịch viên hoặc thông dịch viên cho các tổ chức quốc tế, các sự kiện hội nghị, các dự án hợp tác, hoặc các cá nhân có nhu cầu. Bạn cũng có thể làm việc tự do hoặc qua các công ty dịch thuật.


- Nhà báo/ Biên tập viên: Bạn có thể làm việc cho các tổ chức truyền thông trong nước hoặc quốc tế, hoặc làm việc tự do. Bạn cần có khả năng viết lách, phân tích, và trình bày thông tin một cách hấp dẫn và chân thực.


- Nhà văn/ Nhà thơ: Bạn có thể xuất bản tác phẩm của mình qua các nhà xuất bản, các tạp chí văn học, hoặc các nền tảng số. Bạn cần có khả năng sử dụng ngôn ngữ một cách giàu trí tưởng tượng và có ý nghĩa.


- Nhà quảng cáo/ Nhà tiếp thị: Bạn có thể làm việc cho các công ty quảng cáo, các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh hàng hóa dịch vụ, hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.

 

>> Xem thêm: 

 

 

Những chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT

 

Đại học FPT là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Tại Đại học FPT, bạn có thể chọn một trong hai chuyên ngành Ngôn ngữ Anh bên dưới.

 

Ngôn ngữ Anh

 

Đây là chuyên ngành cơ bản và toàn diện về Ngôn ngữ Anh, giúp bạn phát triển các kỹ năng tổng quát và chuyên sâu về tiếng Anh. Bạn sẽ được học các môn học như Ngữ pháp, Ngữ âm, Từ vựng, Kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, Dịch thuật, Văn học Anh, Văn hóa Anh, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh và các môn học chuyên ngành khác.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, dịch thuật, biên tập, truyền thông và nhiều lĩnh vực khác có liên quan đến tiếng Anh.

 

Ngôn ngữ Anh - Trung

 

Đây là chuyên ngành kết hợp giữa Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung, giúp bạn nắm vững cả hai ngôn ngữ quan trọng trên thế giới. Bạn sẽ được học các môn học như Ngôn ngữ Anh cơ bản và nâng cao, Ngôn ngữ Trung cơ bản và nâng cao, Dịch thuật song ngữ Anh - Trung, Văn hóa Anh - Trung, Kinh tế và Thương mại Anh - Trung và các môn học chuyên ngành khác.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như dịch thuật, thương mại, du lịch, ngoại giao và nhiều lĩnh vực khác có liên quan đến tiếng Anh và tiếng Trung.

 

>> Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Anh học trường nào?

 

Phương thức tuyển sinh của Đại học FPT Cần Thơ năm 2023

 

 

Kết


Bài viết vừa giới thiệu sơ lược về Ngôn ngữ Anh và các chuyên ngành liên quan tại Đại học FPT Cần Thơ. Để tìm hiểu thêm về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 


Tin tức Liên quan