Tổng hợp mã ngành Công nghệ thông tin [Mới nhất]

Bạn muốn tìm hiểu mã ngành Công nghệ thông tin? Bài viết này sẽ giúp ích! Đại học FPT đã tổng hợp chi tiết mã ngành. Xem ngay!


Nội dung bài viết

1. Mã ngành Công nghệ thông tin - 7480201

2. Làm sao lựa chọn mã ngành CNTT phù hợp?

3. Nhóm mã ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT Cần Thơ


Công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển. Để giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về ngành CNTT, bài viết này sẽ tổng hợp các mã ngành Công nghệ thông tin năm 2023.

 

>> Xem thêm:

 

mã ngành công nghệ thông tin 

Mã ngành Công nghệ thông tin - 7480201

 

Mã ngành Công nghệ Thông tin là 7480201. Trong đó, mỗi chuyên ngành sẽ có mã ngành CNTT riêng. Dưới đây là danh sách các mã ngành Công nghệ thông tin theo quy định mới.

 

Tên ngành

Mã ngành

Công nghệ thông tin

7480201

Kỹ thuật phần mềm

7480202

Khoa học máy tính

7480203

Hệ thống thông tin

7480204

Mạng máy tính truyền thông

7480205

An toàn thông tin

7480206

 

Làm sao lựa chọn mã ngành CNTT phù hợp?

 

Ngành CNTT là một ngành nghề có nhu cầu nhân lực lớn và liên tục tăng trưởng. Tuy nhiên, để lựa chọn được mã ngành Công nghệ thông tin phù hợp, thí sinh cần cân nhắc thêm các yếu tố bên dưới.

 

>> Xem thêm:

 

Sở thích và năng lực bản thân

 

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn ngành học. Thí sinh nên lựa chọn ngành học mà mình yêu thích và có năng lực phù hợp. Nếu thí sinh yêu thích công nghệ, máy tính và có khả năng tư duy logic, sáng tạo thì mã ngành Công nghệ thông tin là một lựa chọn phù hợp.


Một số gợi ý cụ thể cho việc lựa chọn mã ngành CNTT phù hợp:

  • Nếu thí sinh yêu thích lập trình và phát triển phần mềm thì có thể lựa chọn mã ngành Kỹ thuật phần mềm.
  • Nếu thí sinh yêu thích nghiên cứu và phát triển các thuật toán, ứng dụng công nghệ mới thì có thể lựa chọn mã ngành Khoa học máy tính.

 

Nhu cầu thị trường

 

Ngành CNTT là một ngành có nhu cầu nhân lực cao, đặc biệt là ở các lĩnh vực như lập trình, thiết kế phần mềm, an toàn thông tin. Thí sinh nên cân nhắc nhu cầu thị trường khi lựa chọn ngành học để có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

>> Xem thêm:

 

Khả năng chi trả

 

Học phí và sinh hoạt phí là những chi phí cần thiết khi theo học mã ngành CNTT. Thí sinh nên cân nhắc khả năng chi trả khi lựa chọn ngành học để tránh gặp khó khăn trong quá trình học tập.

 

>> Xem thêm: Học phí đại học Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

 

Nhóm mã ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT Cần Thơ

 

Nhóm mã ngành Công nghệ thông tin Đại học FPT Cần Thơ được chia thành 4 chuyên ngành chính, gồm:

Kỹ thuật Phần mềm

An toàn Thông tin

Trí tuệ nhân tạo

Thiết kế Đồ họa


Mỗi chuyên ngành được học chương trình khác nhau, đào tạo những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà các bạn học sinh đã lựa chọn. Đại học FPT Cần Thơ chú trọng chất lượng đào tạo, bám sát thực tiễn. Do đó, quý phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm khi cho con em học tập tại đây.

 

>> Xem thêm:

 

Kết

 

Trên đây là tổng hợp các mã ngành Công nghệ thông tin năm 2023. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho thí sinh những thông tin hữu ích.


Để tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT, thí sinh liên hệ ngay Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

Tin tức Liên quan