Học phí đại học Công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Học phí đại học Công nghệ thông tin chắc chắn là mối quan tâm của rất nhiều bạn trong quá trình chọn trường. Cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Ngành công nghệ thông tin hiện đã và đang có tốc độ phát triển cực nhanh với nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong nước lớn. Vì lẽ đó, rất nhiều bạn trẻ đang có định hướng sẽ lựa chọn ngành Công nghệ thông tin cho bậc đại học. Và vấn đề học phí đại học Công nghệ thông tin chắc chắn là một trong những điều khiến các bạn học sinh lớp 12 quan tâm. Cùng tìm hiểu nhé!

Học phí đại học Công nghệ thông tin

Học phí đại học Công nghệ thông tin hiện rơi vào mức 15 - 30 triệu đồng tại các trường công lập và 25 - 90 triệu đồng cho các trường tư thục. Tùy theo khả năng tài chính của gia đình, các bạn có thể lựa chọn trường có học phí phù hợp. Ngoài ra, bạn còn phải xem xét đến các chi phí khác như laptop để theo học ngành này.

Nếu bạn có thành tích học tập tốt, bạn hoàn toàn có thể tham gia vào các chương trình học bổng tại các trường để giảm bớt phần nào đó áp lực học phí. Ví dụ như chương trình học bổng lên đến 100% học phí tại Trường Đại học FPT Cần Thơ.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi thứ đang dần trở nên số hóa; rất nhiều công ty trong nước và quốc tế về ngành Công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ. Do đó, mức lương hiện tại cho ngành Công nghệ thông rơi vào khoảng từ 10 - 30 triệu đồng/tháng. Thậm chí, con số sẽ tăng gấp nhiều lần đối với nhân lực giàu kỹ năng và kinh nghiệm.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin tuy lớn nhưng trên thực tế, nhóm nhân sự đáp ứng nhu cầu tuyển dụng chỉ chiếm 2-5%, thuộc nhóm khan hiếm. Thế nên, sinh viên Công nghệ thông tin ra trường sẽ có nhiều lựa chọn việc làm nếu đủ năng lực.

Ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học FPT Cần Thơ

Trường Đại học FPT thuộc tập đoàn FPT, một tập đoàn nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ. Vì thế, ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học FPT Cần Thơ là một trong các ngành lâu đời và được đầu tư nhiều nhất.

Hiện tại, ngành Công nghệ thông tin được chia thành 4 chuyên ngành hẹp bao gồm:
Kỹ thuật phần mềm
Trí tuệ nhân tạo
An toàn thông tin
Thiết kế đồ họa

Chương trình đào tạo 100% tiếng Anh, giáo trình được mua bản quyền trực tiếp từ các nhà xuất bản hàng đầu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin tham gia vào xu thế hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu. Tìm hiểu thêm về ngành Công nghệ thông tin Trường Đại học FPT Cần Thơ tại đây.

Trong năm 2023, Đại học FPT Cần Thơ tuyển sinh ngành CNTT với 2 phương thức xét tuyển chính là Xét điểm học bạ THPT và Xét điểm thi tốt nghiệp THPT theo Schoolrank. Học phí ngành CNTT áp dụng cho năm 2023 là 20.090.000 đồng/học kỳ (khoảng 60 triệu đồng cho 1 năm học). Chi tiết các mức phí áp dụng năm 2023 của Đại học FPT Cần Thơ xem tại bảng bên dưới:

Sinh viên CNTT được gì khi học tại Đại học FPT Cần Thơ?

Cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT Cần Thơ

Trường Đại học FPT Cần Thơ được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại. Tất cả phòng học đều được trang bị điều hòa và máy chiếu nhằm mang lại trải nghiệm học tập tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, phòng IoT được trường đầu tư riêng cho sinh viên khối ngành công nghệ thông tin. Sau giờ học căng thẳng sinh viên có thể tập luyện thể dục, thể thao ngay tại trường với sân bóng đá, sân bóng chuyền, sân bóng rổ và khu vực workout.

Hoạt động nổi bật của Trường Đại học FPT Cần Thơ

Bên cạnh chương trình học thuật, Trường Đại học FPT Cần Thơ còn mang đến cho sinh viên các cơ hội được thi đấu và cọ sát như: Code arena, FPT Hackathon, Resfest,... Từ đó sinh viên sẽ có thêm sân chơi nhằm thỏa sức với niềm đam mê.

Chưa hết, trường còn thường xuyên tổ chức ngày hội doanh nghiệp hoặc workshop với các chuyên gia đầu ngành nhằm định hướng và cập nhật xu hướng nghề nghiệp cho sinh viên một cách nhanh chóng và kịp thời.

Các sự kiện diễn ra tại trường cũng vô cùng hoành tráng với ngôi sao hàng đầu được GenZ săn đón như Erik, Mono, Orange, Hieuthuhai, Hoa hậu hòa bình thế giới 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Á hậu Lona Kiều Loan,...

Kết

Trên là giải đáp cho các bạn thắc mắc về câu hỏi học phí đại học Công nghệ thông tin. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn phần nào đó định hướng được ngành nghề sẽ chọn trong tương lai!