Mức lương của lập trình viên năm 2024

Mức lương của lập trình viên năm 2023 là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy!

 
Lương của lập trình viên có cao hay không? Có lẽ là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên mức lương mà một người lập trình viên nhận được còn tuỳ thuộc vào năng lực và vị trí việc làm của họ. Vì vậy hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu về mức lương của lập trình viên năm 2023 nhé!

 

lương của lập trình viên

 

Mức lương của Lập trình viên theo vị trí việc làm


Có nhiều bạn trẻ lầm tưởng rằng sau khi ra trường, lương của lập trình viên được trả khá cao, nhưng thực tế việc nhận được mức lương cao hay thấp còn tuỳ vào vị trí việc làm và kinh nghiệm của người đó. Vị trí việc làm của người lập trình rất đa dạng, dưới đây là một vài ví trị phổ biến:


Lập trình viên Android
Lương của lập trình viên Android sẽ dao động từ 4,5 triệu/tháng khi mới làm việc. Sau 1-2 năm có kinh nghiệm, mức lương sẽ từ 9 – 16 triệu/tháng. Và mức lương cao nhất gần 34 triệu/tháng.


Lập trình viên IOS
Đối với vị trí này, bạn sẽ nhận được mức lương khởi điểm từ 5 triệu/tháng. Và từ 9 – 13 triệu, thậm chí là 20 triệu/tháng khi đã có từ 1-2 năm kinh nghiệm trở lên. Mức lương cao nhất cũng lên đến 34 triệu/tháng.


Lập trình viên Backend
Đây là vị trí có mức lương trung bình khá cao, từ 20 – 25 triệu/tháng. Tuy nhiên đối với nhân viên có dưới 1 năm kinh nghiệm, mức lương sẽ dao động từ 8 – 15 triệu/tháng. Và mức lương cao nhất lên đến 50 triệu/tháng.


Lập trình viên Game
Nhân viên có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên sẽ nhận được mức lương từ 12 – 15 triệu/tháng. Lương trung bình khoảng 20 triệu/tháng và mức thu nhập cao nhất lên đến 40 – 45 triệu/tháng.


Lập trình viên Big Data
Thu nhập của vị trí này khá cao, cụ thể rơi vào khoảng 20 – 30 triệu/tháng. Và cáo nhất có thể lên đến 50 triệu/tháng.

>> Xem thêm:

 

Mức lương theo địa điểm làm việc


Tuỳ các vùng hay các quốc gia khác nhau thì mức lương của lập trình viên cũng sẽ khác nhau. Ở Việt Nam, hai nơi có mức lương chênh lệch không quá nhiều là TP. HCM và Hà Nội. Theo thống kê cho đến thời điểm hiện tại thì nghề lập trình ở Hà Nội có mức lương cao nhất cả nước. Tuy nhiên, TP. HCM cũng theo khá sát, đây là tín hiệu tốt và đáng mừng cho hai trung tâm của cả nước.


Ở một số nước tiên tiến như Nhật Bản, Anh,… lương của lập trình viên được trả rất cao. Đồng thời để làm việc tại các nơi này, ngoại ngữ tốt là một phần không thể thiếu, và tất nhiên là còn tuỳ vào năng lực của bạn.

 

 

Mức lương theo kinh nghiệm


Theo một vài thống kê, nhân sự ở lĩnh vực lập trình viên tính tới thời điểm hiện tại vô cùng khan hiếm vì thế trong những năm sắp tới việc tuyển dụng nhân tài của các doanh nghiệp sẽ thật sự bùng nổ. Các bạn lập trình viên trẻ sẽ có được nhiều cơ hội việc làm hơn cũng như đạt được mức lương đáng mong đợi.


Tuỳ thuộc vào cấp bậc và vị trí chuyên môn, lương của lập trình viên được trả như sau:

 

Backend Developer
Lương của lập trình viên trung bình từ 15,5 - 27 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 6 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 70 triệu đồng/tháng.


Frontend Developer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 16 – 24 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 6 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 57,5 triệu đồng/tháng.


Full-stack Developer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 17,1 – 37,1 triệu đồng/tháng. Thấp nhất là 6 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 80,5 triệu đồng/tháng.


Data Engineer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 17,5 – 29,8 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 7 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 81,2 triệu đồng/tháng.


IoT Solutions Architect
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 30,2 – 45,2 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 15,1 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 150,8 triệu đồng/tháng.


AI Engineer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 24 - 40 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 12 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 69 triệu đồng/tháng.


Web Developer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 16,2 – 24,4 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 7 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 69,6 triệu đồng/tháng.


Software Developer
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 13,9 – 25,5 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 7 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 69,6 triệu đồng/tháng.


Data Analyst
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 13 – 19,5 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 5 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 46 triệu đồng/tháng.


Product Owner
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 20,9 – 38,3 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 10,4 triệu đồng/tháng và cao nhất lên đến 104,5 triệu đồng/tháng.


Tester
Lương của lập trình viên trung bình khoảng 10,5 – 17,2 triệu đồng/tháng. Thấp nhất khoảng 5,4 triệu đồng/tháng và cao nhất khoảng 54 triệu đồng/tháng.

 

>> Xem thêm:

Làm sao để có được mức lương mong muốn


Để đạt được mức lương mong muốn thì bản thân bạn phải xứng đáng và bạn cũng phải đánh đổi nhiều thứ như thời gian, sức khoẻ,… Cần có một tư duy logic tốt, tính kiên nhẫn, kĩ năng thiết kế và rất nhiều yếu tố khác. Đương nhiên, công việc nào cũng vậy, bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực từ môi trường làm việc cũng như từ chính công việc mà bạn đang làm.


Bản thân bạn phải không ngừng học hỏi. Cần liên tục cập nhật kiến thức về chuyên môn, đồng thời tìm kiếm và khai thác nhiều nội dung mới. Thử sức ở những công việc khó hơn cũng là một cách cải thiện kĩ năng của bản thân. Khả năng ngoại ngữ chính là một chiếc chìa khoá giúp bạn mở ra cánh cửa thành công. Với trình độ cao bạn có thể làm việc tại các môi trước nước ngoài, nơi đó sẽ giúp bạn trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.


Ngoài ra còn rất nhiều cách giúp bạn cải thiện kĩ năng chuyên môn. Chỉ cần với một tinh thần ham học hỏi và muốn phát triển, bạn sẽ có thể gặt hái được thành công mà bản thân mong muốn.

 

>> Xem thêm:

 

 

Học lập trình viên ở đâu?


Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học đào tạo lập trình viên, tuy nhiên hệ thống Đại học FPT nói chung và Đại học FPT Cần Thơ nói riêng là một trong những ngôi trường nổi tiếng về lĩnh vực đào tạo ra các lập trình viên tài năng và còn có nhiều cơ hội việc làm cùng mức lương hấp dẫn sau khi ra trường.


Tuy chỉ mới thành lập khoảng 5 năm trở lại đây, nhưng với năng lực từ các giảng viên có chuyên môn, Đại học FPT đã nhanh chóng có mặt trong bảng xếp hạng những trường hàng đầu đào tạo ngành công nghệ thông tin. Sinh viên sẽ được học tập với điều kiện cơ sở vật chất mới toanh và đạt tiêu chuẩn, được trang bị kiến thức tiếng Anh cùng cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm tại các môi trường khác nhau. Có thể nói Đại học FPT Cần Thơ là một điểm đến ưu tiên của các bạn trẻ có niềm đam mê công nghệ thông tin tại ĐBSCL.

Để tìm hiểu thêm về ngành Kỹ thuật phần mềm tại Đại học FPT Cần Thơ, các bạn có thể liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

 

>> Xem thêm: Học công nghệ thông tin có cần giỏi toán không?

 


 

 

Tin tức Liên quan