Học tiếng Anh làm nghề gì?

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức, vì lẽ đó ngành ngôn ngữ Anh trở thành ngành học được các bạn GenZ quan tâm, Vậy học tiếng Anh làm nghề gì? Hãy cùng Trường đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu nhé!

Ngành ngôn ngữ nói chung và ngành ngôn ngữ Anh nói riêng đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ. Đây là một trong những ngành học hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai trong bối cảnh toàn cầu hóa.

 

Lợi thế của ngành ngôn ngữ nói chung

 

Ngành ngoại ngữ hiện đang là một trong những ngành có mức thu nhập tốt tại thị trường trong nước. Người theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội việc làm với đa dạng các vị trí. Đối tượng có thể theo học khối ngành ngôn ngữ rất rộng lớn, có thể nói bất kì ai cũng có thể theo học ngành này. Chỉ cần đủ quyết tâm và kiên trì.

 

 

Việc học ngành ngôn ngữ sẽ trang bị cho bạn không những về ngôn ngữ mà còn là văn hóa, tri thức, cuộc sống, con người tại quốc gia đó. 

 

Học ngoại ngữ hay học tiếng Anh làm nghề gì sau khi ra trường chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm, vậy hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

 

Học tiếng Anh làm nghề gì?

 

Ngoài trở thành giáo viên tiếng Anh, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh còn có cơ hội việc làm tại các vị trí như biên-phiên dịch, biên tập viên, content writer, phóng viên quốc tế, MC, trợ lý, tài chính, kế toán, ngoại giao, xuất nhập khẩu,...

 

Với việc Việt Nam đã ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đây là cơ hội cho các bạn sinh viên ngành ngôn ngữ Anh có thêm rất nhiều cơ hội làm việc trong nước và trong khu vực.

 

Có thể nói, sau khi ra trường các bạn sẽ có cơ hội làm việc đa lĩnh vực với nhiều vị trí khác nhau tại các công ty khởi nghiệp cho đến các tập đoàn đa quốc gia. Câu hỏi “Học tiếng Anh làm nghề gì?” đã được trả lời phần nào đó rồi đúng không nào!

 

 

>> Xem thêm:

 

Cơ hội việc làm khi ra trường

 

Sau khi biết được học tiếng Anh làm nghề gì? Ở thời điểm hiện tại, các văn phòng đại diện của các nước đặt tại Việt Nam đã hơn 1000; nhu cầu nhân lực cho ngành du lịch thông thạo ngoại ngữ lên đến 27,000 người/năm. Các tập đoàn đa quốc gia đã và đang khai thác thị trường Việt Nam trong nhiều năm nay như Unilever, Nestle, Pepsico, Microsoft,...

 

Một lần nữa phải nói rằng ngành ngôn ngữ Anh thật sự có nhiều “đất dụng võ” trong thời kỳ hội nhập.

 

Ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học FPT Cần Thơ

 

Ngành ngôn ngữ Anh của Trường Đại học FPT Cần Thơ dựa trên của sở của trường Đại học Melbourne (Úc). Sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại nước ngoài ngay năm đầu tiên. Năm 3 sinh viên sẽ được làm việc thực tế tại các doanh nghiệp từ 4 - 8 tháng (On the job training). Không những thế, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học FPT Cần Thơ còn được trao dồi kỹ năm mềm thông qua chương trình PDP.

 

Sinh viên sẽ được trang bị các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, kèm theo đó là tìm hiểu về văn hóa của các nước nói tiếng Anh, thông qua hình thức học tập mới lạ, lấy sinh viên làm trọng tâm, kích thích tinh thần tự học chủ động của sinh viên.

 

Chọn FPTU Cần Thơ, chọn tấm vé công dân toàn cầu

 

Sinh viên Trường đại học FPT Cần Thơ được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm như đàm phán, phản biện, làm việc nhóm. Kèm theo đó là các chương trình giao lưu trao đổi quốc tế giúp các bạn trẻ dễ dàng hơn trong việc làm việc tại môi trường đa văn hóa sau này.  

 

Cơ sở vật chất hiện đại, phòng học thân thiện với sinh viên Trường Đại học FPT Cần Thơ hứa hẹn sẽ trở thành nơi lý tưởng để học tập và phát triển bản thân của sinh viên.

 

 

Trên là câu trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh làm nghề gì?”. Hy vọng bài viết hữu ích trên đã giúp bạn phần nào đó trả lời được thắc mắc. Để tìm hiểu chi tiết về chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại Đại học FPT Cần Thơ, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc đăng ký tư vấn tại đây.

 

>> Xem thêm:

 

 

Tin tức Liên quan