Top những ngành ngôn ngữ nên học để dễ tìm việc làm

Top những ngôn ngữ nên học để dễ tìm việc làm là gì? Hãy cùng Đại học FPT Cần Thơ tìm hiểu những ngành ngôn ngữ này nhé!

 

 

Top những ngôn ngữ nên học để dễ tìm việc làm


Với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, có thể nói ranh giới giữa các quốc gia đang dần được xóa bỏ. Cơ hội việc làm cho các ngành ngôn ngữ đang được mở rộng để chào đón các bạn học sinh tham gia vào quá trình hội nhập. Việc trang bị cho mình một nền tảng ngôn ngữ vững chắc chính là hành trang lí tưởng cho tất cả mọi người trong tương lai. Đó cũng chính là lí do các bạn học sinh 12 tìm hiểu về những ngôn ngữ đáng học và dễ dàng tìm việc cho sau này.


Sự băn khoăn và do dự khi chọn lựa giữa hơn 7000 loại ngôn ngữ chắc chắn là thứ làm các bạn phải đau đầu. Vậy hãy để Đại học FPT Cần Thơ giúp mọi người liệt kê ra 3 chuyên ngành ngôn ngữ phổ biến và nên học nhất năm 2023!
 

Ngôn ngữ Anh


Hiển nhiên, ngôn ngữ Anh sẽ nằm ở top đầu trong danh sách những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Đây là loại ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng chủ yếu trong tất cả văn bản, hợp tác hay giao lưu quốc tế.  


Sinh viên Ngôn ngữ Anh có thể nói là nắm trong tay vô vàn lựa chọn trên con đường sự nghiệp của mình sau này. Ngoài mức lương hấp dẫn, các bạn sinh viên còn có thể chọn lựa môi trường làm việc từ các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các bạn có thể thử sức mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau như biên phiên dịch, chuyên viên truyền thông, thư ký, trợ lí ngôn ngữ, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên hay giảng viên tại các trường Đại học, Cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ,…

 

 

>> Xem thêm:

 

Ngôn ngữ Hàn


Tất cả chúng ta có lẽ đều phải công nhận làn sóng “Hallyu” đến từ Hàn Quốc đang dần xâm chiếm nhiều lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa trên toàn thế giới. Tại Châu Á, Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền văn hóa lâu đời nhất, đồng thời, ngôn ngữ Hàn cũng thuộc top những ngành ngôn ngữ được theo học. 


Cụ thể, chỉ tính riêng trong 10 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc giữ vị trí thứ 3 trên tổng số 103 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam với hơn 3,9 tỷ USD, chiếm 17,4% tổng vốn đầu tư. Vậy nên, nếu chọn theo học Ngôn ngữ Hàn, dù làm việc tại Việt Nam hay chọn đến nước ngoài thì khả năng tìm thấy công việc thích hợp cũng sẽ không suy giảm. 

 

 

>> Xem thêm: Ngôn ngữ Hàn học trường nào?

 

Ngôn ngữ Nhật


Tính lũy kế tình hình thu hút FDI đến ngày 20/10/2022, Nhật Bản đã vượt Hàn Quốc đứng thứ 2 trên tổng số 103 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam với tổng vốn đăng ký đạt 4,1 tỷ USD, mở ra cơ hội việc làm đa dạng cho sinh viên biết tiếng Nhật trong thời gian tới. Với sức hút từ thị trường lao động, nhiều thí sinh đã đăng ký ngành Ngôn ngữ Nhật tại Đại học FPT Cần Thơ để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp làm việc tại các công ty Nhật Bản trong và ngoài nước.


Đặc biệt đối với những ai đã đem lòng yêu thích nền văn hóa Nhật Bản thì chắc chắn đây là một ngành không thể bỏ qua. Với nền tảng kiến thức tốt, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc tại các công ty Nhật tại Việt Nam hay được săn đón bởi chính các công ty tại Nhật Bản. Mức thu nhập cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp và được đến với đất nước mình yêu thích thì ai mà có thể bỏ qua cơ chứ?
  

 

>> Xem thêm: Ngành Ngôn ngữ Nhật: Tổng quan những điều cần biết

 

Lợi thế khi học các ngành ngôn ngữ tại Đại học FPT Cần Thơ

 

● Chương trình đào tạo được cập nhật thường xuyên theo xu thế thị trường

Sinh viên ngành Ngôn ngữ tại Đại học FPT được học tập với giáo trình bản quyền quốc tế mua trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Bên cạnh, chương trình đào tạo còn được nhà trường phát triển ra khỏi phạm vi trong nước với chính sách trao đổi sinh viên giữa nhà trường và các đơn vị giáo dục ở nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho các bạn trải nghiệm thực tế môi trường làm việc quốc tế. Ngoài ra, sinh viên ngành Ngôn ngữ còn được đào tạo ngôn ngữ thứ 2, từ đó, các bạn có thể tự tin ứng tuyển vào các ngành nghề đa dạng. 

Với chương trình đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ tích hợp kiến thức và kỹ năng, đầu ra của sinh viên Đại học FPT hứa hẹn sẽ rất năng động và thích nghi nhanh chóng với môi trường làm việc chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong và ngoài nước.

● Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên chất lượng

Với triết lý đào tạo hướng đến một thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho sinh viên một môi trường đầy đủ điều kiện cần thiết nhằm phục vụ cho việc học thật, trải nghiệm thật. Về mặt cơ sở vật chất, sinh viên được trang bị phòng học hiện đại cùng với thư viện và sân thể chất “sang - xịn - mịn” để thoải mái học tập và sinh hoạt. Trong đó, nhà trường quy định giới hạn mỗi phòng học có quy mô tối đa từ 20 - 35 sinh viên/lớp để tăng cường giao lưu giữa sinh viên và giảng viên cũng như để giảng viên có thể hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Ngôn ngữ còn được nhà trường tạo điều kiện để bổ sung, giao lưu các kiến thức thực tế với các giảng viên bản ngữ và tham gia các chương trình kiến tập, thực tập, trao đổi sinh viên.

● Thông thạo 2 ngoại ngữ

Ngay từ năm nhất, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh 6 mức tuỳ theo năng lực của mỗi bạn. Ở mức thứ 6, sinh viên sẽ có một học kỳ nước ngoài tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để học về văn hoá và ngôn ngữ tiếng Anh trong vòng 2 tháng. Sau khi hoàn thành 6 mức tiếng Anh, sinh viên tự tin sử dụng tiếng Anh trong cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.


Các ngành ngôn tại Đại học FPT Cần Thơ được đào tạo theo chương trình theo chuẩn quốc tế. Sinh viên chuyên ngành sẽ được học song song 2 ngoại ngữ. Các bạn sinh viên cũng sẽ được học tập với các giáo viên nước ngoài và các chuyên gia nổi tiếng được Nhà trường mời từ doanh nghiệp.


● Trau dồi kiến thức, kỹ năng thông qua các cuộc thi, workshop được tổ chức thường xuyên

Đại học FPT chủ trương rèn luyện cho sinh viên kỹ năng tự học. Trường Đại học FPT áp dụng hình thức đào tạo online thông qua Coursera – hệ thống học tập trực tuyến quốc tế với nhiều khóa học đến từ các trường đại học danh tiếng song song với đào tạo offline. Từ đó, sinh viên có thể tiếp cận những kiến thức được cập nhật mỗi ngày và rèn luyện kỹ năng tự học - một kỹ năng quan trọng để thành công.

Bên cạnh đó, sinh viên ngành ngôn ngữ tại Đại học FPT cũng được tham gia nhiều cuộc thi, sự kiện, workshop để trau dồi kiến thức, vận dụng những gì đã học vào thực tế, từ đó phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện, và mở rộng vòng tròn kết nối.

● Cọ xát công việc thực tế với kỳ thực tập doanh nghiệp và cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Học kỳ OJT (On the job training) là học kỳ thực tập tại doanh nghiệp của sinh viên Đại học FPT. Học kỳ này diễn ra ở học kỳ thứ 6 trong chuỗi 9 học kỳ chuyên ngành của sinh viên. Đại học FPT ký kết hợp tác với các doanh nghiệp trong việc tuyển dụng và đào tạo sinh viên, và cứ đến mùa OJT, các doanh nghiệp lại sẵn sàng chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập. Hầu hết các bạn sinh viên sau khi đi thực tập đều được doanh nghiệp đánh giá cao và đặt hàng nhân sự sau khi ra trường. Đại học FPT tự hào hơn 98% sinh viên tốt nghiệp ở Đại học FPT có việc làm ngay, với 19% sinh viên có việc làm tại nước ngoài.

 

 

 

 Thuý An

Tin tức Liên quan